AYUSH
Stars Align for Wellness: Celebrities and Influencers Come forward to Promote the International Day of Yoga 2025
10 JUN 2025 4:43PM by PIB Delhi
As the International Day of Yoga- 2025 (IDY-2025) approaches, familiar faces from film, music, and public service are joining the momentum, reinforcing yoga’s place in everyday life. What began as a national observance has grown into a people’s movement, and now, celebrated names from across the country are becoming a part of it.
Former Governor of Puducherry and Retired IPS Officer, Dr. Kiran Bedi also expressed support, stating, “Yoga is another word for self-care and social care.” These messages, rooted in authenticity and lived experience, are motivating youngsters to rediscover India’s rich wellness traditions.
Eminent actor Anupam Kher shared a video message encouraging everyone to “Celebrate Yoga”.
Veteran actor Anil Kapoor took to the social media platform ‘X’ to share his thoughts, saying, “Yoga inspires, heals, and unites. Let's embrace a healthier today and tomorrow through the spirit of Yoga Mahotsav.”
Wrestler and motivational speaker Sangram Singh added, “Yoga means union — the connection of the soul with the Supreme. It aligns us with nature and bridges the gap between our physical and inner selves. By integrating body, mind, and spirit, yoga helps us stay free from stress, anxiety, and depression.”
Cultural luminaries also lent their voices wherein Kailash Kher reflected, “Among the many transformations in India, the world has acknowledged and embraced the timeless gift of Yoga,” while globally renowned classical dancer Sonal Mansingh noted, “Yoga has been a path to deep insight and spiritual elevation throughout my life’s journey.”
Eminent Actor Manoj Joshi stated that “In our modern, fast-paced lives, if we plan our daily routine according to Ayurvedic and yoga principles, it will be beneficial for both our physical and mental well-being. He also urged people to practice yoga daily.”
Echoing the sentiment, fitness icon Shilpa Shetty posted on ‘X’ “Yoga nurtures harmony—within and around us. As we mark IDY 2025 through the spirit of the Yoga Mahotsav [IDY], let us collectively promote this heritage of wellness for generations to come.”
Popular actor Rakul Preet Singh mentioned on her Instagram, “From ancient India to the global stage, yoga continues to inspire, heal, and unite.”
These influential voices have brought renewed energy to the movement, urging their millions of followers to adopt yoga not just as a practice, but as a way of life. Their vibrant social media messages and personal reflections have significantly amplified the campaign’s visibility across generations.
Their unified outreach is igniting a nationwide wave of enthusiasm, especially among digital natives and young audiences, building anticipation as the world prepares to celebrate International Day of Yoga on June 21. Their collective outreach is catalysing a national movement, especially among the youth and digital audiences, building excitement ahead of June 21.
As India celebrates a decade of IDY, the support of these icons reflects a growing nationwide sentiment: Yoga is not just an exercise, it's a celebration of life and balance.

આયુષ
સુખાકારી માટે સિતારાઓ એક થાય છે : સેલિબ્રિટી અને પ્રભાવકો આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ 2025ને પ્રોત્સાહન આપવા માટે આગળ આવ્યા
10 JUN 2025 4:43PM by PIB Ahmedabad
જેમ જેમ આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ-2025 (IDY-2025) નજીક આવી રહ્યો છે, તેમ તેમ ફિલ્મ, સંગીત અને જાહેર સેવાના પરિચિત ચહેરાઓ આ પ્રવાહમાં જોડાઈ રહ્યા છે, જે રોજિંદા જીવનમાં યોગના સ્થાનને મજબૂત બનાવી રહ્યા છે. રાષ્ટ્રીય ઉજવણી તરીકે શરૂ થયેલી આ ઉજવણી હવે લોક ચળવળમાં ફેરવાઈ ગઈ છે અને હવે, દેશભરના પ્રખ્યાત નામો તેનો ભાગ બની રહ્યા છે.
પુડુચેરીના ભૂતપૂર્વ રાજ્યપાલ અને નિવૃત્ત IPS અધિકારી ડૉ. કિરણ બેદીએ પણ સમર્થન વ્યક્ત કરતાં કહ્યું કે, "યોગ એ સ્વ-સંભાળ અને સામાજિક સંભાળ માટેનો બીજો શબ્દ છે." આ સંદેશાઓ, જે પ્રામાણિકતા અને જીવંત અનુભવમાં મૂળ ધરાવે છે, યુવાનોને ભારતની સમૃદ્ધ સુખાકારી પરંપરાઓને ફરીથી શોધવા માટે પ્રેરિત કરી રહ્યા છે.
પ્રખ્યાત અભિનેતા અનુપમ ખેરે દરેકને "યોગની ઉજવણી" કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરતો એક વિડિઓ સંદેશ શેર કર્યો.
પીઢ અભિનેતા અનિલ કપૂરે સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ 'X' પર પોતાના વિચારો શેર કરતા કહ્યું, "યોગ પ્રેરણા આપે છે, સાજા કરે છે અને એક કરે છે. ચાલો યોગ મહોત્સવની ભાવના દ્વારા આજે અને આવતીકાલને સ્વસ્થ બનાવીએ."
કુસ્તીબાજ અને પ્રેરક વક્તા સંગ્રામ સિંહે ઉમેર્યું, "યોગ એટલે એકતા - આત્માનું પરમાત્મા સાથે જોડાણ. તે આપણને પ્રકૃતિ સાથે સંરેખિત કરે છે અને આપણા ભૌતિક અને આંતરિક સ્વ વચ્ચેના અંતરને દૂર કરે છે. શરીર, મન અને ભાવનાને એકીકૃત કરીને, યોગ આપણને તણાવ, ચિંતા અને હતાશાથી મુક્ત રહેવામાં મદદ કરે છે."
સાંસ્કૃતિક દિગ્ગજોએ પણ પોતાનો અવાજ આપ્યો જેમાં કૈલાશ ખેરે પ્રતિબિંબ પાડ્યું, "ભારતમાં થયેલા ઘણા પરિવર્તનો વચ્ચે, વિશ્વએ યોગની કાલાતીત ભેટને સ્વીકારી છે અને અપનાવી છે," જ્યારે વૈશ્વિક સ્તરે પ્રખ્યાત શાસ્ત્રીય નૃત્યાંગના સોનલ માનસિંહે નોંધ્યું, "મારા જીવનની સફર દરમિયાન યોગ ઊંડી સમજ અને આધ્યાત્મિક ઉન્નતિનો માર્ગ રહ્યો છે."
પ્રખ્યાત અભિનેતા મનોજ જોશીએ જણાવ્યું હતું કે, "આપણા આધુનિક, ઝડપી જીવનમાં, જો આપણે આયુર્વેદિક અને યોગ સિદ્ધાંતો અનુસાર આપણી દિનચર્યાનું આયોજન કરીએ, તો તે આપણા શારીરિક અને માનસિક સ્વાસ્થ્ય બંને માટે ફાયદાકારક રહેશે. તેમણે લોકોને દરરોજ યોગનો અભ્યાસ કરવા પણ વિનંતી કરી હતી.
આ ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરતા, ફિટનેસ આઇકોન શિલ્પા શેટ્ટીએ 'X' પર પોસ્ટ કરી, "યોગ આપણી અંદર અને આસપાસ સંવાદિતાનું પોષણ કરે છે. યોગ મહોત્સવ [IDY] ની ભાવના દ્વારા IDY 2025ની ઉજવણી કરતી વખતે, ચાલો આપણે આવનારી પેઢીઓ માટે સુખાકારીના આ વારસાને સામૂહિક રીતે પ્રોત્સાહન આપીએ."
લોકપ્રિય અભિનેત્રી રકુલ પ્રીત સિંહે તેના ઇન્સ્ટાગ્રામ પર ઉલ્લેખ કર્યો, "પ્રાચીન ભારતથી લઈને વૈશ્વિક મંચ સુધી, યોગ પ્રેરણા, ઉપચાર અને એકતા આપવાનું ચાલુ રાખે છે."
આ પ્રભાવશાળી અવાજોએ ચળવળમાં નવી ઉર્જા લાવી છે, તેમના લાખો અનુયાયીઓને યોગને માત્ર એક અભ્યાસ તરીકે જ નહીં, પરંતુ જીવનશૈલી તરીકે અપનાવવા વિનંતી કરી છે. તેમના જીવંત સોશિયલ મીડિયા સંદેશાઓ અને વ્યક્તિગત પ્રતિબિંબે પેઢીઓ સુધી ઝુંબેશની દૃશ્યતાને નોંધપાત્ર રીતે વધારી છે.
તેમનો એકીકૃત સંપર્ક રાષ્ટ્રવ્યાપી ઉત્સાહની લહેર ફેલાવી રહ્યો છે, ખાસ કરીને ડિજિટલ નેટિવ્સ અને યુવા પ્રેક્ષકોમાં, જે 21 જૂને આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસની ઉજવણી માટે વિશ્વભરમાં ઉત્સાહનું વાતાવરણ ઉભું કરી રહ્યો છે. તેમનો સામૂહિક સંપર્ક રાષ્ટ્રીય ચળવળને ઉત્તેજિત કરી રહ્યો છે, ખાસ કરીને યુવાનો અને ડિજિટલ પ્રેક્ષકોમાં, 21 જૂન પહેલા ઉત્સાહનું વાતાવરણ ઉભું કરી રહ્યો છે.
ભારત IDYના દાયકાની ઉજવણી કરી રહ્યું છે, ત્યારે આ પ્રતિષ્ઠિત વ્યક્તિઓનો ટેકો રાષ્ટ્રવ્યાપી ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરે છે: યોગ માત્ર એક કસરત નથી, તે જીવન અને સંતુલનનો ઉત્સવ છે.