AYUSH
Yoga Portal Crosses 50,000 Registrations, furthering a National Wellness Movement
Rajasthan Leads the Charge with Over 11,000 Organisations Registered
Nationwide Momentum: Institutions, Corporates, and Communities Join Hands
10 JUN 2025 4:45PM by PIB Delhi
In a powerful testament to India’s leadership in promoting holistic health and well-being, 11th International Day of Yoga event on 21st June (Yoga Sangam) has achieved a historic milestone. More than 50,000 organisations from across the nation have registered to host Yoga Sangam on 21st June 2025, from 6:30AM to 7:45AM, setting a new benchmark for collective participation.
Rajasthan has emerged as the frontrunner with an impressive 11,000+ organisations registered for Yoga Sangam 2025 the highest among all states. This remarkable participation is followed by Telangana with over 7,000+ registrations, and Madhya Pradesh with close to 5,000 registrations.
This year’s theme 'Yoga for One Earth, One Health’ echoes a universal call for unity and wellness. Premier institutions like IITs, IIMs, and Central Universities, along with many corporates and private players, are actively registering and showcasing their commitment to global wellness.
This year’s celebrations build on the successful decentralised model of previous editions, with the Ministry of Ayush enhancing public engagement through the Yoga Sangam portal: Yoga.ayush.gov.in/yoga-sangam
How to Participate in Yoga Sangam:
1. Visit: https://yoga.ayush.gov.in/yoga-sangam
2. Register your group or organisation
3. Conduct a Yoga session on 21st June 2025 from 6:30AM to 7:45AM
4. Upload participation details post-event to receive an official Certificate of Appreciation
With over one lakh locations expected to host IDY event, Yoga Sangam 2025 the Ministry of Ayush invites citizens, institutions, and communities to come together in this global celebration of India’s timeless wisdom. Let us move together, breathe together, and thrive together—for a healthier, more harmonious world.

ಆಯುಷ್
ಯೋಗ ಪೋರ್ಟಲ್ 50,000 ನೋಂದಣಿಗಳನ್ನು ದಾಟಿದೆ, ಇದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯ ಆಂದೋಲನವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಿದೆ
ರಾಜಸ್ಥಾನವು 11,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನೋಂದಾಯಿತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಮುನ್ನಡೆ ಸಾಧಿಸಿದೆ
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಹಬ್ಬಿದ ಆಂದೋಲನ: ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯಗಳೂ ಕೈಜೋಡಿಸಿವೆ
10 JUN 2025 4:45PM by PIB Bengaluru
ಸಮಗ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ನಾಯಕತ್ವಕ್ಕೆ ಪ್ರಬಲ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿ, ಜೂನ್ 21 ರಂದು ನಡೆಯಲಿರುವ 11ನೇ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನಾಚರಣೆ (ಯೋಗ ಸಂಗಮ) ಐತಿಹಾಸಿಕ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ 50,000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಜೂನ್ 21, 2025 ರಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 6:30 ರಿಂದ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7:45 ರವರೆಗೆ ಯೋಗ ಸಂಗಮವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದು, ಸಾಮೂಹಿಕ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಹೊಸ ಮಾನದಂಡವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿವೆ.
ರಾಜಸ್ಥಾನವು ಯೋಗ ಸಂಗಮ 2025ಕ್ಕೆ 11,000+ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದು, ಇದು ದೇಶದಲ್ಲೇ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಈ ಗಮನಾರ್ಹ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ಎಲ್ಲೆಡೆಯಿಂದ ಬಂದಿದೆ. ತೆಲಂಗಾಣವು 7,000+ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನೋಂದಣಿ ಕಂಡಿದೆ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶವು ಸುಮಾರು 5,000 ನೋಂದಣಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ.
ಈ ವರ್ಷದ 'ಒಂದು ಭೂಮಿಗಾಗಿ ಯೋಗ, ಒಂದು ಆರೋಗ್ಯ' ಎಂಬ ವಿಷಯವು ಏಕತೆ ಮತ್ತು ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಕರೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಧ್ವನಿಸುತ್ತದೆ. ಐಐಟಿಗಳು, ಐಐಎಂಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಅನೇಕ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ, ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿವೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯಕ್ಕೆ ತಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಈ ವರ್ಷದ ಆಚರಣೆಗಳು ಹಿಂದಿನ ಆವೃತ್ತಿಗಳ ಯಶಸ್ವಿ ವಿಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಮಾದರಿಯ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಮಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿವೆ, ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ಯೋಗ ಸಂಗಮ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮೂಲಕ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿದೆ: Yoga.ayush.gov.in/yoga-sangam
ಯೋಗ ಸಂಗಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವುದು ಹೇಗೆ:
1. ಭೇಟಿ ನೀಡಿ: https://yoga.ayush.gov.in/yoga-sangam
2. ನಿಮ್ಮ ಗುಂಪು ಅಥವಾ ಸಂಸ್ಥೆಯನ್ನು ನೋಂದಾಯಿಸಿ
3. ಜೂನ್ 21, 2025 ರಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 6:30 ರಿಂದ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7:45 ರವರೆಗೆ ಯೋಗ ಅಧಿವೇಶನವನ್ನು ನಡೆಸಿ
4. ಅಧಿಕೃತ ಮೆಚ್ಚುಗೆಯ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ನಂತರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯ ವಿವರಗಳನ್ನು ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಮಾಡಿ
IDY ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಒಂದು ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದ್ದು, ಯೋಗ ಸಂಗಮ 2025, ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ನಾಗರಿಕರು, ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ಭಾರತದ ಜಾಗತಿಕ ಆಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಲು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತದೆ. ಆರೋಗ್ಯಕರ, ಹೆಚ್ಚು ಸಾಮರಸ್ಯದ ಜಗತ್ತಿಗೆ ನಾವು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಚಲಿಸೋಣ, ಒಟ್ಟಿಗೆ ಉಸಿರಾಡೋಣ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದೋಣ.