સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
પોસ્ટલ લાઇફ ઇન્સ્યોરન્સ (PLI) અને ગ્રામીણ પોસ્ટલ લાઇફ ઇન્સ્યોરન્સ (RPLI) એજન્ટ્સ માટે વૉક-ઇન-ઇન્ટરવ્યૂ
11 JUN 2025 4:02PM by PIB Ahmedabad
સિનિયર સુપરિન્ટેન્ડન્ટ ઓફ પોસ્ટ ઓફિસીસ (SSPOs), ગાંધીનગર સંભાગ, પીએલઆઈ/આરપીએલઆઈ એજન્ટ્સની નિયુક્તિ માટે વૉક-ઇન ઇન્ટરવ્યૂ માટે તા. 24 જૂન, 2025ના રોજ સવારે 11થી બપોરે 1 વાગ્યા સુધી સિનિયર સુપ્રિન્ટેન્ડન્ટ ઓફ પોસ્ટ ઓફિસીઝ, ગાંધીનગર ડિવિઝન, સેક્ટર-11 ખાતે વૉક-ઈન-ઈન્ટરવ્યૂનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
સિનિયર સુપરિન્ટેન્ડન્ટ ઓફ પોસ્ટ ઓફિસીસ (SSPOs), ગાંધીનગર સંભાગ, પીએલઆઈ/આરપીએલઆઈ એજન્ટ્સની નિયુક્તિ માટે વૉક-ઇન ઇન્ટરવ્યૂ માટે પાત્ર ઉમેદવારોને આમંત્રણ આપે છે. નીચેની પાત્રતા માપદંડો પૂર્ણ કરતા ઉમેદવારોને ભાગ લેવા માટે આમંત્રણ છે.
પાત્રતા માપદંડ:
1. ઉંમર: "વૉક-ઇન ઇન્ટરવ્યૂ"ના દિવસે ઉમેદવારની ન્યૂનતમ ઉંમર 18 વર્ષ હોવી જોઈએ.
2. શૈક્ષણિક લાયકાત: ઉમેદવારને કેન્દ્રીય/રાજ્ય સરકાર દ્વારા માન્ય બોર્ડ દ્વારા 10મું ધોરણ અથવા સમકક્ષ પરીક્ષા પાસ કરેલ હોવી જોઈએ.
3. ઉમેદવારની શ્રેણીઓ: બેરોજગાર/સ્વરોજગાર યુવાનો, પૂર્વ જીવન સલાહકાર/કોઈ પણ ઇન્સ્યોરન્સ કંપનીના પૂર્વ એજન્ટો, પૂર્વ સૈનિકો, આંગણવાડી કામદારો, મહિલા મંડળ કામદારો, નિવૃત્ત શાળા શિક્ષકો, SHGs, ગ્રામ પ્રધાન, ગ્રામ પંચાયતના સભ્યો અને પોસ્ટલ ડિવિઝનના વડા દ્વારા યોગ્ય ગણાતા અન્ય કોઈ પણ વ્યક્તિ.
જરૂરી દસ્તાવેજો:
1. બાયો-ડેટા સાથે 2 ફોટોગ્રાફ્સ.
2. ઉંમરનો પુરાવો પ્રમાણપત્ર (મૂળ અને એક ફોટોકૉપી).
3. શૈક્ષણિક લાયકાત પ્રમાણપત્ર (મૂળ અને એક ફોટોકૉપી).
4. આધાર કાર્ડ (મૂળ અને એક ફોટોકૉપી).
5. પાન કાર્ડ (મૂળ અને એક ફોટોકૉપી).
સિક્યુરિટી ડિપોઝીટ:
પસંદ કરાયેલા ઉમેદવારોએ રાષ્ટ્રીય બચત પ્રમાણપત્ર (NSC) / કિસાન વિકાસ પત્ર (KVP) ના રૂપમાં રૂ. 5,000/-ની કેશ સિક્યુરિટી પૂરી પાડવાની રહેશે, જે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ સમક્ષ સુરક્ષા તરીકે ગીરવે મૂકવામાં આવશે.
સંપર્ક માહિતી:
વધુ વિગતો માટે કૃપા કરીને વિકાસ અધિકારી શ્રી એ.એ. પટેલનો સંપર્ક કરો:
મોબાઈલ નંબર: 9106680473, 9428734257

Ministry of Communications
Walk-in-Interview for Postal Life Insurance (PLI) and Rural Postal Life Insurance (RPLI) Agents
11 JUN 2025 4:02PM by PIB Ahmedabad
The Senior Superintendent of Post Offices (SSPOs), Gandhinagar Division invites eligible candidates for a walk-in-interview for the appointment of PLI/RPLI agents. Candidates who meet the eligibility criteria listed below are invited to participate.
Date: 24th June 2025
Time: 11.00 AM to 1.00 PM
Venue: Office of Sr. Superintendent of Post Offices, Gandhinagar Division, Sector-11, Gandhinagar.
Eligibility Criteria:
1. Age: The minimum age of the applicant shall be 18 years respectively on the date of “walk-in-interview”.
2. Educational Qualification: The applicant must have passed 10th standard or equivalent examination conducted by a Board recognized by Central/State Government.
3. Categories of Applicant: Unemployed/self-employed youth, Ex-life advisors/ Ex agents of any insurance company, Ex-servicemen, Anganwadi workers, Mahila Mandal workers, Retd. School teachers, SHGs, Gram Pradhan, Members of Gram Panchayat and any other person as considered suitable by the Head of Postal Division.
Required Documents:
1. Bio-data along with 2 photographs.
2. Age proof certificate (Original and one photocopy).
3. Educational qualification certificate (Original and one photocopy).
4. Aadhar card (Original and one photocopy).
5. PAN card (Original and one photocopy).
Security Deposit:
Selected candidates are required to provide a cash security of Rs. 5,000/- in the form of National Savings Certificate (NSC) /Kisan Vikas Patra (KVP), pledged to the President of India as security.
Contact Information:
For more details, please contact Development Officer Shri A.A. Patel at:
Mobile Number: 9106680473, 9428734257.