Prime Minister's Office
Prime Minister hails India's Youth-Led Tech Innovation as Nation Strengthens Self-Reliance
Prime Minister highlights the transformation brought about in lives of people through 11 years of Digital India
12 JUN 2025 10:00AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today lauded India’s young innovators for their pivotal role in advancing technology and driving the nation’s self-reliance. Over the past 11 years, Digital India has empowered the youth to harness innovation, reinforcing India’s position as a global technology powerhouse.
Shri Modi also remarked that over the past 11 years, leveraging the power of technology has brought innumerable benefits for people of India. He added that Service delivery and transparency have been greatly boosted.
Responding to posts on X by MyGovIndia, Shri Modi stated:
“Powered by the youth of India, we are making remarkable progress in innovation and application of technology. It is also strengthening our efforts to become self-reliant and a global tech powerhouse.
#11YearsOfDigitalIndia”
“Leveraging the power of technology has brought innumerable benefits for people. Service delivery and transparency have been greatly boosted. Furthermore, technology has become a means of empowering the lives of the poorest of poor.
#11YearsOfDigitalIndia”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
രാഷ്ട്രം സ്വാശ്രയത്വം ശക്തിപ്പെടുത്തുമ്പോൾ ഇന്ത്യയുടെ യുവാക്കൾ നയിക്കുന്ന സാങ്കേതിക നവീകരണത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി പ്രശംസിച്ചു
ഡിജിറ്റൽ ഇന്ത്യയുടെ 11 വർഷങ്ങൾ ജനങ്ങളുടെ ജീവിതത്തിൽ വരുത്തിയ പരിവർത്തനത്തെ എടുത്തു കാട്ടി പ്രധാനമന്ത്രി
12 JUN 2025 10:00AM by PIB Thiruvananthpuram
സാങ്കേതികവിദ്യയെ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിലും രാജ്യത്തിന്റെ സ്വാശ്രയത്വം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിലും നിർണായക പങ്കുള്ള ഇന്ത്യയിലെ നവീന ആശയങ്ങളുള്ള ചെറുപ്പക്കാരെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പ്രശംസിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 11 വർഷത്തിനിടയിൽ, ഡിജിറ്റൽ ഇന്ത്യ യുവാക്കളെ നവീനാശയങ്ങൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്താൻ പ്രാപ്തരാക്കി, ആഗോള സാങ്കേതിക ശക്തികേന്ദ്രമെന്ന നിലയിൽ ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥാനം ശക്തിപ്പെടുത്തി.
കഴിഞ്ഞ 11 വർഷത്തിനിടയിൽ, സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ ശക്തി പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിലൂടെ ഇന്ത്യയിലെ ജനങ്ങൾക്ക് എണ്ണമറ്റ നേട്ടങ്ങൾ കൈവന്നിട്ടുണ്ടെന്നും ശ്രീ മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. സേവന വിതരണവും സുതാര്യതയും വളരെയധികം വർദ്ധിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
MyGovIndia യുടെ X-ലെ പോസ്റ്റുകൾക്ക് മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു:
"ഇന്ത്യയിലെ യുവാക്കളുടെ ശക്തിയാൽ, സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ നവീകരണത്തിലും പ്രയോഗത്തിലും ഞങ്ങൾ ശ്രദ്ധേയമായ പുരോഗതി കൈവരിക്കുന്നു. സ്വാശ്രയത്വവും ആഗോള സാങ്കേതിക ശക്തികേന്ദ്രവുമാകാനുള്ള ഞങ്ങളുടെ ശ്രമങ്ങളെയും ഇത് ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു.
#11YearsOfDigitalIndia"
"സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ ശക്തി പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിലൂടെ ആളുകൾക്ക് എണ്ണമറ്റ നേട്ടങ്ങൾ കൈവന്നിട്ടുണ്ട്. സേവന വിതരണവും സുതാര്യതയും വളരെയധികം വർദ്ധിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. കൂടാതെ, ദരിദ്രരിൽ ഏറ്റവും ദരിദ്രരുടെ ജീവിതത്തെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു മാർഗമായി സാങ്കേതികവിദ്യ മാറിയിരിക്കുന്നു.
#11YearsOfDigitalIndia"