Prime Minister's Office
Prime Minister hails India's Youth-Led Tech Innovation as Nation Strengthens Self-Reliance
Prime Minister highlights the transformation brought about in lives of people through 11 years of Digital India
12 JUN 2025 10:00AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today lauded India’s young innovators for their pivotal role in advancing technology and driving the nation’s self-reliance. Over the past 11 years, Digital India has empowered the youth to harness innovation, reinforcing India’s position as a global technology powerhouse.
Shri Modi also remarked that over the past 11 years, leveraging the power of technology has brought innumerable benefits for people of India. He added that Service delivery and transparency have been greatly boosted.
Responding to posts on X by MyGovIndia, Shri Modi stated:
“Powered by the youth of India, we are making remarkable progress in innovation and application of technology. It is also strengthening our efforts to become self-reliant and a global tech powerhouse.
#11YearsOfDigitalIndia”
“Leveraging the power of technology has brought innumerable benefits for people. Service delivery and transparency have been greatly boosted. Furthermore, technology has become a means of empowering the lives of the poorest of poor.
#11YearsOfDigitalIndia”

पंतप्रधान कार्यालय
देश आत्मनिर्भरतेला बळकटी देत असल्याने, युवा प्रणीत तंत्रज्ञान नवोन्मेषाचे पंतप्रधानांनी केले कौतुक
डिजिटल इंडियाच्या 11 वर्षांच्या वाटचालीच्या माध्यमातून जनतेच्या जीवनात घडलेले परिवर्तन पंतप्रधानांनी केले अधोरेखित
12 JUN 2025 10:00AM by PIB Mumbai
तंत्रज्ञानाची प्रगती आणि देशाच्या आत्मनिर्भरतेला चालना देण्यामध्ये बजावत असलेल्या मध्यवर्ती भूमिकेबद्दल भारताच्या युवा नवोन्मेषकर्त्यांचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कौतुक केले आहे. गेल्या 11 वर्षात नवोन्मेषाचा वापर करण्यासाठी डिजिटल इंडियाने युवा वर्गाला सक्षम केले आहे, ज्यामुळे तंत्रज्ञानसंपन्न केंद्र असे भारताचे स्थान आणखी भक्कम झाले आहे.
गेल्या 11 वर्षांपासून तंत्रज्ञानाच्या सामर्थ्याचा वापर केल्याने भारतातील लोकांना अगणित फायदे मिळाले आहेत, असे मत मोदी यांनी व्यक्त केले. सेवांचे वितरण आणि पारदर्शकतेला मोठ्या प्रमाणात चालना मिळाली आहे, असे त्यांनी नमूद केले.
एक्सवरील मायगव्हइंडियाच्या पोस्टला प्रतिसाद देताना मोदी यांनी नमूद केलेः
“भारतातील युवकांच्या बळावर, आपण नवोन्मेष आणि तंत्रज्ञानाच्या वापरात लक्षणीय प्रगती करत आहोत. हे बळ आपल्याला आत्मनिर्भर बनवण्याच्या आणि जागतिक तंत्रज्ञानाचे संपन्न केंद्र बनण्याच्या आपल्या प्रयत्नांना देखील बळकटी देत आहे.
#11YearsOfDigitalIndia”
“ तंत्रज्ञानाच्या सामर्थ्याचा वापर केल्याने लोकांना अगणित फायदे मिळाले आहेत. सेवा वितरण आणि पारदर्शकतेला मोठ्या प्रमाणात चालना मिळाली आहे. त्याशिवाय, तंत्रज्ञान हे गरिबातील गरीब लोकांचे जीवन सक्षम करण्याचे साधन बनले आहे.
#11YearsOfDigitalIndia”