Ministry of Civil Aviation
Civil Aviation Minister Shri Ram Mohan Naidu addresses Media on AI171 Crash;
Announces Multi-Level Investigations and Visionary Safety Reforms
14 JUN 2025 6:42PM by PIB Delhi
Overview
Minister of Civil Aviation Shri Ram Mohan Naidu, along with Minister of State Shri Murlidhar Mohol, Secretary MoCA Shri Samir Kumar Sinha, and senior officials, addressed a press briefing at Udaan Bhawan, New Delhi, today. The briefing detailed the tragic crash of Air India Flight AI171 and outlined the immediate response by the Government of India, the status of ongoing investigations, and future reforms aimed at strengthening aviation safety.
The press briefing began with a one-minute silence observed in memory of those who lost their lives.
Incident Details
On June 12, 2025, Air India Flight AI171, a Boeing 787-8 Dreamliner operating between Ahmedabad and Gatwick Airport (London), crashed within one minute of take-off. The crash occurred in the densely populated Meghani Nagar locality of Ahmedabad. The flight was carrying 242 individuals—230 passengers, 2 pilots, and 10 crew members.
Among the deceased are the passengers and young medical students from Meghani Nagar, Ahmedabad. Their untimely demise has been described as a profound loss not only to their families but also to the nation’s future.
Senior Leadership Visit and Ground Response
In the immediate aftermath, Prime Minister Shri Narendra Modi visited the crash site and Ahmedabad Civil Hospital, where he interacted with the injured and bereaved families and reviewed rescue and relief efforts. He also chaired a high-level meeting at the airport to direct further action.
Home Minister Shri Amit Shah arrived at the site soon after the incident, personally reviewed the on-ground situation, and instructed central agencies to provide all necessary support to the victims' families.
Civil Aviation Minister Shri Ram Mohan Naidu, along with MoS Shri Murlidhar Mohol, visited the site immediately after the incident. They met families of the victims and the medical personnel involved in emergency care and later held meetings with central and state officials to review the situation and response mechanisms.
Condolences and Empathy
The Civil Aviation Minister expressed deep sorrow at the tragic loss of lives, acknowledging that the incident had shaken the entire nation. He extended his sympathies to all affected families, particularly those who lost young students in the crash. Reflecting on his personal experience of losing a parent in an accident, the Minister said he could relate to the anguish of those who were grieving.
Emergency Response and Coordination
The Ministry of Civil Aviation activated a 24x7 Control Room at its headquarters within hours of the incident, with personnel from DGCA, BCAS, CISF, and AAI coordinating efforts. A parallel media control room was also set up at the National Media Centre.
To assist families, multiple helplines were made operational:
• Ahmedabad Airport Emergency Helpline: 9974111327
• MoCA Control Room: 011-24610843/9650391859
• Air India Passenger Helpline: 1800-5691-444
Senior officials from MoCA, DGCA, AAIB, AAI, and BCAS reached the site immediately to oversee rescue operations and help.
Support to Families
The Government has issued clear instructions to Air India Management to extend comprehensive support to the families of those affected. Measures include:
• Immediate disbursement of ex gratia compensation
• Logistical and emotional support to the next of kin
• Deployment of senior Air India officials to meet and assist affected families
• Establishment of a dedicated support cell in Gatwick, London for British nationals and their families
• Assistance with documentation, travel arrangements, and hospital coordination for the injured
The Minister emphasized that this incident must be treated not only as a technical investigation but as a humanitarian priority, with every possible support extended to grieving families.
Ongoing Investigations
The Aircraft Accident Investigation Bureau (AAIB) commenced a formal investigation into the crash on the same day. A five-member GO Team, led by the Director General of AAIB, was dispatched immediately and later augmented with forensic and medical experts.
A significant breakthrough was achieved with the recovery of the aircraft’s black box on June 13 around 5 PM. The decoding process is expected to offer critical insights into the flight’s final moments.
High-Level Committee for Multi-Dimensional Review
A High-Level Committee has been constituted under the Chairmanship of the Union Home Secretary to conduct an independent and comprehensive inquiry. The committee includes officials from:
• Ministry of Civil Aviation
• Ministry of Home Affairs
• Government of Gujarat
• DGCA, BCAS, Indian Air Force, Intelligence Bureau
• State Disaster Response Authority
• National and State-level forensic experts
Key Objectives of the Committee:
• Examine the incident from technical, operational, and regulatory standpoints
• Identify any systemic or institutional gaps
• Submit a consolidated report within three months
• Recommend long-term reforms to strengthen aviation safety, including certification systems, emergency response protocols, crew training, and air traffic management systems
The Minister informed that while the AAIB investigation will handle the technical aspects, this high-level committee will provide a holistic, policy-oriented roadmap for future safeguards.
The committee is scheduled to begin its deliberations on Monday, June 16.
Aircraft Maintenance and Surveillance Measures
The DGCA has directed Air India to undertake immediate technical inspections of all Boeing 787-8 and 787-9 aircraft fitted with Genx engines. Of the 33 Dreamliners currently in service across Indian carriers, 8 have already undergone inspection. The remaining aircraft are being checked on an urgent basis.
The DGCA has also intensified ongoing surveillance of maintenance protocols and airworthiness procedures for all wide-body aircraft operating in India.
India’s Commitment to Aviation Safety
The Minister reaffirmed India’s global standing in aviation safety, noting that international organizations including ICAO have consistently rated India’s aviation regulatory systems as robust and compliant. He reiterated the government’s unwavering commitment to ensuring the highest standards of safety and transparency.
Appeal for Patience and Responsible Reporting
The Ministry urged the public and the media to refrain from speculation or unverified reporting. All official findings will be shared in a timely and transparent manner as investigations progress. The Government remains focused on uncovering the truth and delivering justice to the affected families.

വ്യോമയാന മന്ത്രാലയം
AI 171 വിമാനാപകടവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് സിവിൽ വ്യോമയാന മന്ത്രി ശ്രീ റാം മോഹൻ നായിഡു മാധ്യമങ്ങളെ അഭിസംബോധന ചെയ്തു
ബഹുതല അന്വേഷണങ്ങളും ഭാവി ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള സുരക്ഷാ പരിഷ്‌ക്കാരങ്ങളും പ്രഖ്യാപിച്ചു
14 JUN 2025 6:42PM by PIB Thiruvananthpuram
പൊതുവായ അവലോകനം
കേന്ദ്ര സിവിൽ വ്യോമയാന മന്ത്രി ശ്രീ റാം മോഹൻ നായിഡു, സഹമന്ത്രി ശ്രീ മുരളീധർ മോഹോൾ, മന്ത്രാലയം സെക്രട്ടറി ശ്രീ സമീർ കുമാർ സിൻഹ, മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ എന്നിവർ ഇന്ന് ന്യൂഡൽഹിയിലെ ഉഡാൻ ഭവനിൽ വിളിച്ചു ചേർത്ത പത്രസമ്മേളനത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്തു. എയർ ഇന്ത്യ വിമാനമായ AI 171 ന് സംഭവിച്ച ദാരുണമായ അപകടത്തെക്കുറിച്ച് പത്രസമ്മേളനത്തിൽ വിശദീകരിച്ച മന്ത്രി, ഭാരത സർക്കാരിന്റെ അടിയന്തര പ്രതികരണം, നടന്നു വരുന്ന അന്വേഷണങ്ങളുടെ തത്സ്ഥിതി വിവരങ്ങൾ, വ്യോമയാന സുരക്ഷ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നത് ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള ഭാവി പരിഷ്‌ക്കാരങ്ങൾ എന്നിവ വിശദീകരിച്ചു.
ജീവൻ നഷ്ടപ്പെട്ടവരുടെ സ്മരണയ്ക്കായി ഒരു മിനിറ്റ് മൗനമാചരിച്ച ശേഷമാണ് പത്രസമ്മേളനം ആരംഭിച്ചത്.
സംഭവത്തിന്റെ വിശദാംശങ്ങൾ
2025 ജൂൺ 12-ന്, അഹമ്മദാബാദിനും ഗാറ്റ്‌വിക്ക് വിമാനത്താവളത്തിനും (ലണ്ടൻ) മധ്യേ സർവീസ് നടത്തുന്ന എയർ ഇന്ത്യ വിമാനമായ AI171, ബോയിംഗ് 787-8 ഡ്രീംലൈനർ, പറന്നുയർന്ന് ഒരു മിനിറ്റിനുള്ളിൽ തകർന്നുവീണു. അഹമ്മദാബാദിലെ ജനസാന്ദ്രതയുള്ള മേഘാനി നഗർ പ്രദേശത്താണ് അപകടം നടന്നത്. വിമാനത്തിൽ 242 പേർ ഉണ്ടായിരുന്നു - 230 യാത്രക്കാർ, 2 പൈലറ്റുമാർ, 10 വിമാനജോലിക്കാർ.
മരിച്ചവരിൽ യാത്രക്കാരെ കൂടാതെ, വിമാനം തകർന്നു വീണ അഹമ്മദാബാദിലെ മേഘാനി നഗറിൽ നിന്നുള്ള മെഡിക്കൽ വിദ്യാർത്ഥികളും ഉൾപ്പെടുന്നു. വിദ്യാർത്ഥികളുടെ അകാല വിയോഗം അവരുടെ കുടുംബങ്ങൾക്ക് മാത്രമല്ല, രാജ്യത്തിനും തീരാനഷ്ടമാണെന്നാണ് വിലയിരുത്തപ്പെടുന്നത്.
മുതിർന്ന നേതാക്കളുടെ സന്ദർശനവും രക്ഷാപ്രവർത്തനവും
അപകടത്തെത്തുടർന്ന്, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി സംഭവസ്ഥലവും അഹമ്മദാബാദ് സിവിൽ ആശുപത്രിയും സന്ദർശിച്ചു. പരിക്കേറ്റവരുടെയും ജീവൻ നഷ്ടമായവരുടെയും കുടുംബാംഗങ്ങളുമായി ആശയവിനിമയം നടത്തിയ പ്രധാനമന്ത്രി രക്ഷാ, ദുരിതാശ്വാസ പ്രവർത്തനങ്ങൾ അവലോകനം ചെയ്തു. തുടർ നടപടികൾക്ക് രൂപം നൽകുന്നതിനായി വിമാനത്താവളത്തിൽ ഒരു ഉന്നതതല യോഗത്തിനും അദ്ദേഹം നേതൃത്വം നൽകി.
സംഭവത്തിന് തൊട്ടുപിന്നാലെ സ്ഥലത്തെത്തിയ ആഭ്യന്തരമന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ, സ്ഥിതിഗതികൾ നേരിട്ട് വിലയിരുത്തി. അപകടത്തിന് ഇരകളായവരുടെ കുടുംബങ്ങൾക്ക് ആവശ്യമായ എല്ലാ പിന്തുണയും നൽകാൻ കേന്ദ്ര ഏജൻസികൾക്ക് അദ്ദേഹം നിർദ്ദേശം നൽകി.
സിവിൽ വ്യോമയാന മന്ത്രി ശ്രീ റാം മോഹൻ നായിഡുവും സഹമന്ത്രി ശ്രീ മുരളീധർ മോഹോളും ഉടൻ തന്നെ സ്ഥലത്തെത്തിയിരുന്നു. അപകടത്തിന് ഇരയായവരുടെ കുടുംബാംഗങ്ങളെയും അടിയന്തര പരിചരണത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന മെഡിക്കൽ ജീവനക്കാരെയും ഇരുവരും സന്ദർശിച്ചു. തുടർന്ന് സ്ഥിതിഗതികളും പ്രതികരണ സംവിധാനങ്ങളും അവലോകനം ചെയ്യുന്നതിനായി കേന്ദ്ര, സംസ്ഥാന ഉദ്യോഗസ്ഥരുമായി കൂടിക്കാഴ്ചകൾ നടത്തി.
അനുശോചനവും സഹാനുഭൂതിയും
രാജ്യത്തെയാകെ പിടിച്ചുലച്ച ദാരുണമായ ജീവഹാനിയിൽ സിവിൽ വ്യോമയാന മന്ത്രി അഗാധമായ ദുഃഖം രേഖപ്പെടുത്തി. അപകടത്തിൽ ഉറ്റവരെ നഷ്ടപ്പെട്ട, പ്രത്യേകിച്ച് യുവാക്കളായ വിദ്യാർത്ഥികളെ നഷ്ടപ്പെട്ട എല്ലാ കുടുംബങ്ങളെയും അദ്ദേഹം അനുശോചനം അറിയിച്ചു. അപകടത്തിൽ രക്ഷിതാക്കളിലൊരാളെ നഷ്ടപ്പെട്ട സ്വന്തം അനുഭവം പരാമർശിച്ച മന്ത്രി, ദുഃഖിതരായവരുടെ വേദന തനിക്ക് പൂർണ്ണമായും മനസ്സിലാക്കാൻ കഴിയുമെന്ന് വ്യക്തമാക്കി.
അടിയന്തര പ്രതികരണവും ഏകോപനവും
സംഭവം നടന്ന് മണിക്കൂറുകൾക്കുള്ളിൽ സിവിൽ വ്യോമയാന മന്ത്രാലയ ആസ്ഥാനത്ത് 24x7 കൺട്രോൾ റൂം സജ്ജമായി. ഡിജിസിഎ, ബിസിഎഎസ്, സിഐഎസ്എഫ്, എഎഐ എന്നിവയിലെ ഉദ്യോഗസ്ഥർ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഏകോപിപ്പിച്ചു. സമാന്തരമായി, നാഷണൽ മീഡിയ സെന്ററിൽ മീഡിയ കൺട്രോൾ റൂമും സ്ഥാപിച്ചു.
അപകടത്തിൽപ്പെട്ടവരുടെ കുടുംബങ്ങളെ സഹായിക്കുന്നതിനായി, വിവിധ ഹെൽപ്പ്‌ലൈനുകൾ പ്രവർത്തനക്ഷമമാക്കി:
• അഹമ്മദാബാദ് വിമാനത്താവള അടിയന്തര ഹെൽപ്പ്‌ലൈൻ: 9974111327
• MoCA കൺട്രോൾ റൂം: 011-24610843/9650391859
• എയർ ഇന്ത്യ പാസഞ്ചർ ഹെൽപ്പ്‌ലൈൻ: 1800-5691-444
രക്ഷാപ്രവർത്തനങ്ങൾക്കും സഹായത്തിനും മേൽനോട്ടം വഹിക്കാൻ MoCA, DGCA, AAIB, AAI, BCAS എന്നിവയിലെ മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ ഉടനടി സ്ഥലത്തെത്തി.
കുടുംബങ്ങൾക്കുള്ള പിന്തുണ
ദുരിതബാധിതരുടെ കുടുംബങ്ങൾക്ക് പരമാവധി പിന്തുണ ഉറപ്പാക്കാൻ സർക്കാർ എയർ ഇന്ത്യ മാനേജ്‌മെന്റിന് വ്യക്തമായ നിദ്ദേശം നൽകിയിട്ടുണ്ട്.
നടപടികളിൽ ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉൾപ്പെടുന്നു:
• പ്രഖ്യാപിച്ച നഷ്ടപരിഹാരം ഉടനടി വിതരണം ചെയ്യുക
• അടുത്ത ബന്ധുക്കൾക്ക് വേണ്ട എല്ലാ സഹായങ്ങളും സേവനങ്ങളും, വൈകാരിക പിന്തുണയും ഉറപ്പാക്കുക
• ദുരിതബാധിത കുടുംബങ്ങളെ കാണാനും സഹായിക്കാനും മുതിർന്ന എയർ ഇന്ത്യ ഉദ്യോഗസ്ഥരെ നിയോഗിക്കുക
• ബ്രിട്ടീഷ് പൗരന്മാർക്കും അവരുടെ കുടുംബാംഗങ്ങൾക്കും വേണ്ടി ലണ്ടനിലെ ഗാറ്റ്‌വിക്കിൽ ഒരു സമർപ്പിത സപ്പോർട്ട് സെൽ സ്ഥാപിക്കുക
ഈ സംഭവത്തെ സാങ്കേതിക പരിശോധനയുടെ വീക്ഷണകോണിൽ മാത്രമല്ല, മാനുഷിക മുൻഗണനയെന്ന നിലയിൽക്കൂടി പരിഗണിക്കണമെന്നും ദുഃഖിതരായ കുടുംബങ്ങൾക്ക് സാധ്യമായ എല്ലാ പിന്തുണയും ലഭ്യമാക്കണമെന്നും മന്ത്രി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു.
നടന്നു വരുന്ന അന്വേഷണങ്ങൾ
എയർക്രാഫ്റ്റ് ആക്‌സിഡന്റ് ഇൻവെസ്റ്റിഗേഷൻ ബ്യൂറോ (എഎഐബി) അന്നേദിവസം തന്നെ അപകടത്തെക്കുറിച്ച് ഔപചാരിക അന്വേഷണം ആരംഭിച്ചു. എഎഐബി ഡയറക്ടർ ജനറലിന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ അഞ്ചംഗ സംഘത്തെ ഉടൻ അയയ്ക്കുകയും, പിന്നാലെ ഫോറൻസിക്, മെഡിക്കൽ വിദഗ്ധരെക്കൂടി ഉൾപ്പെടുത്തി അന്വേഷണം വിപുലീകരിക്കുകയും ചെയ്തു.
ജൂൺ 13 ന് വൈകുന്നേരം 5 മണിയോടെ വിമാനത്തിന്റെ ബ്ലാക്ക് ബോക്‌സ് കണ്ടെടുത്തത് ഒരു സുപ്രധാന വഴിത്തിരിവായി മാറിയിട്ടുണ്ട്. ഡീകോഡിംഗ് പ്രക്രിയ വിമാനത്തിന്റെ അന്തിമ നിമിഷങ്ങളെക്കുറിച്ച് നിർണ്ണായക വിശദാംശങ്ങൾ നൽകുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
ബഹുതല അവലോകനത്തിനായുള്ള ഉന്നതതല സമിതി
സ്വതന്ത്രവും സമഗ്രവുമായ അന്വേഷണം ഉറപ്പാക്കുന്നതിന് കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര സെക്രട്ടറിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ഒരു ഉന്നതതല സമിതി രൂപീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്. സമിതിയിൽ ഇനിപ്പറയുന്ന മേഖലകളിലെ ഉദ്യോഗസ്ഥർ ഉൾപ്പെടുന്നു:
• സിവിൽ വ്യോമയാന മന്ത്രാലയം
• ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം
• ഗുജറാത്ത് സർക്കാർ
• ഡിജിസിഎ, ബിസിഎഎസ്, ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേന, ഇന്റലിജൻസ് ബ്യൂറോ
• സംസ്ഥാന ദുരന്ത പ്രതികരണ അതോറിറ്റി
• ദേശീയ, സംസ്ഥാന തല ഫോറൻസിക് വിദഗ്ധർ
സമിതിയുടെ പ്രധാന ലക്ഷ്യങ്ങൾ:
• സാങ്കേതിക, പ്രവർത്തന, നിയന്ത്രണ വീക്ഷണകോണുകളിൽ സംഭവം പരിശോധിക്കുക
• വ്യവസ്ഥാപിതമോ സ്ഥാപനപരമോ ആയ കുറവുകൾ കണ്ടെത്തുക
• മൂന്ന് മാസത്തിനുള്ളിൽ സമഗ്ര റിപ്പോർട്ട് സമർപ്പിക്കുക
• സർട്ടിഫിക്കേഷൻ സംവിധാനങ്ങൾ, അടിയന്തര പ്രതികരണ പ്രോട്ടോക്കോളുകൾ, ക്രൂ പരിശീലനം, എയർ ട്രാഫിക് മാനേജ്മെന്റ് സംവിധാനങ്ങൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ വ്യോമയാന സുരക്ഷ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന് ദീർഘകാല പരിഷ്‌ക്കാരങ്ങൾ ശുപാർശ ചെയ്യുക.
സാങ്കേതിക വശങ്ങൾ AAIB അന്വേഷണം കൈകാര്യം ചെയ്യുമെങ്കിലും, ഭാവി സുരക്ഷാ നടപടികൾക്കായി സമഗ്രവും നയാധിഷ്ഠിതവുമായ ഒരു രൂപരേഖ ഈ ഉന്നതതല സമിതി മുന്നോട്ടു വയ്ക്കുമെന്ന് മന്ത്രി അറിയിച്ചു.
ജൂൺ 16 തിങ്കളാഴ്ച സമിതി ചർച്ചകൾ ആരംഭിക്കും.
വിമാന പരിപാലനവും നിരീക്ഷണ നടപടികളും
Genx എഞ്ചിനുകൾ ഘടിപ്പിച്ച എല്ലാ ബോയിംഗ് 787-8, 787-9 വിമാനങ്ങളുടെയും സാങ്കേതിക പരിശോധനകൾ അടിയന്തരമായി നടത്താൻ ഡിജിസിഎ എയർ ഇന്ത്യയോട് നിർദ്ദേശിച്ചു. നിലവിൽ ഇന്ത്യൻ വിമാനക്കമ്പനികളിൽ സർവീസ് നടത്തുന്ന 33 ഡ്രീംലൈനറുകളിൽ 8 എണ്ണം ഇതിനോടകം പരിശോധനയ്ക്ക് വിധേയമാക്കി. ശേഷിക്കുന്ന വിമാനങ്ങൾ അടിയന്തരമായി പരിശോധിച്ചുവരുന്നു.
ഇന്ത്യയിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന എല്ലാ വൈഡ്-ബോഡി വിമാനങ്ങളുടെയും അറ്റകുറ്റപ്പണി പ്രോട്ടോക്കോളുകളുടെയും വ്യോമയാന നടപടിക്രമങ്ങളുടെയും നിരന്തര നിരീക്ഷണം ഡിജിസിഎ ശക്തമാക്കിയിട്ടുണ്ട്.
വ്യോമയാന സുരക്ഷ സംബന്ധിച്ച ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിബദ്ധത
ഐസിഎഒ ഉൾപ്പെടെയുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര സംഘടനകൾ ഇന്ത്യയുടെ വ്യോമയാന നിയന്ത്രണ സംവിധാനങ്ങളെ ശക്തവും അനുവർത്തനപൂർണ്ണവുമെന്നാണ് നിരന്തരം വിലയിരുത്തുന്നതെന്ന് ചൂണ്ടിക്കാട്ടിയ മന്ത്രി, വ്യോമയാന സുരക്ഷയിലെ ഇന്ത്യയുടെ ആഗോള നിലപാട് ആവർത്തിച്ചു. സുരക്ഷയുടെയും സുതാര്യതയുടെയും ഉന്നത നിലവാരം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുള്ള സർക്കാരിന്റെ അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധതയും അദ്ദേഹം ആവർത്തിച്ചു.
ക്ഷമാപൂർണ്ണവും ഉത്തരവാദിത്ത പൂർണ്ണവുമായ റിപ്പോർട്ടിംഗിനായുള്ള അഭ്യർത്ഥന
ഊഹാപോഹങ്ങളിൽ നിന്നും സ്ഥിരീകരിക്കാത്ത വിവരങ്ങൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യുന്നതിൽ നിന്നും അകലം പാലിക്കാൻ മന്ത്രാലയം പൊതുജനങ്ങളോടും മാധ്യമങ്ങളോടും അഭ്യർത്ഥിച്ചു. അന്വേഷണം പുരോഗമിക്കുന്ന മുറയ്ക്ക് ഔദ്യോഗിക കണ്ടെത്തലുകളെല്ലാം സമയബന്ധിതവും സുതാര്യവുമായ രീതിയിൽ പങ്കിടും. സത്യം പുറത്തുകൊണ്ടുവരുന്നതിലും ദുരന്ത ബാധിതരുടെ കുടുംബങ്ങൾക്ക് നീതി ഉറപ്പാക്കുന്നതിലുമാണ് സർക്കാർ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നത്.