Ministry of Civil Aviation
Helicopter Accident in Kedarnath Sector today
Rescue operations by NDRF and SDRF teams currently underway
Operations of Aryan Aviation for the Char Dham Yatra have been suspended with immediate effect
15 JUN 2025 3:43PM by PIB Delhi
Aryan Aviation’s Bell 407 helicopter (Reg. VT-BKA), operating the sector "Shri Kedarnath Ji – Aryan Helipad, Guptkashi," was involved in a tragic accident today. There were five passengers, one infant, and one crew member on board.
The helicopter took off from Guptkashi at 05:10 Hrs and landed at Shri Kedarnath Ji Helipad at 05:18 Hrs. It departed again at 05:19 Hrs for Guptkashi and is reported to have crashed near Gaurikund between 05:30–05:45 Hrs.
Preliminary indications suggest that the probable cause may be Controlled Flight into Terrain (CFIT), with the helicopter reportedly airborne despite poor visibility and extensive clouding at the valley entry area. The exact cause will be determined through a detailed investigation by the Aircraft Accident Investigation Bureau (AAIB).
Rescue operations by NDRF and SDRF teams are currently underway at the crash site.
Following the incident, a high-level meeting was convened by Chief Minister of Uttarakhand Shri Pushkar Singh Dhami at 11:00 Hrs, attended by senior officials of the Government of Uttarakhand, Secretary (Civil Aviation), DGCA, and associated teams. The following immediate actions have been taken:
1. Operations of Aryan Aviation for the Char Dham Yatra have been suspended with immediate effect.
2. Two helicopters belonging to M/s TransBharat Aviation—VT-TBC (PIC: Capt. Yogesh Grewal, CPL(H)-1453) and VT-TBF (PIC: Capt. Jitender Harjai, CPL(H)-1046)—were found to have been airborne under similar unsuitable weather conditions. Accordingly, the licenses of both pilots have been suspended for six months.
3. All charter and shuttle helicopter operations in the region have been suspended on 15th and 16th June 2025 as a safety precaution.
4. UCADA has been directed to hold a comprehensive review with all operators and pilots before any resumption of services, to ensure full alignment with safety protocols.
5. UCADA will also establish a dedicated Command-and-Control Room to monitor real-time operations and ensure immediate escalation of any risk indicators.
6. DGCA, has been directed by the Ministry of Civil Aviation, to immediately post officers from Airworthiness, Safety, and Operations to actively oversee all helicopter activity in the Kedarnath valley and rigorously review the functioning of the UCADA Command-and-Control Room.
The Ministry of Civil Aviation has reiterated aviation safety is non-negotiable and that no operator should undertake flights in violation of weather-related and other protocols. The Ministry has issued strict instructions to DGCA to enforce all extant provisions with full authority and to ensure that discipline in flying operations is maintained at all costs, given the sanctity of human life.

નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
આજે કેદારનાથ ક્ષેત્રમાં હેલિકોપ્ટર અકસ્માત
NDRF અને SDRF ટીમો દ્વારા બચાવ કામગીરી હાલમાં ચાલી રહી છે
ચારધામ યાત્રા માટે આર્યન એવિએશનની કામગીરી તાત્કાલિક અસરથી સ્થગિત કરવામાં આવી
15 JUN 2025 3:43PM by PIB Ahmedabad
"શ્રી કેદારનાથ જી - આર્યન હેલિપેડ, ગુપ્તકાશી" સેક્ટરનું સંચાલન કરતું આર્યન એવિએશનનું બેલ 407 હેલિકોપ્ટર (Reg. VT-BKA) આજે એક દુ:ખદ અકસ્માતનો ભોગ બન્યું હતું. તેમાં પાંચ મુસાફરો, એક શિશુ અને એક ક્રૂ મેમ્બર સવાર હતા.
હેલિકોપ્ટર ગુપ્તકાશીથી 05:10 વાગ્યે ઉડાન ભરી હતી અને 05:18 વાગ્યે શ્રી કેદારનાથજી હેલિપેડ પર ઉતરાણ કર્યું હતું. તે ફરીથી 05:19 વાગ્યે ગુપ્તકાશી માટે રવાના થયું હતું અને 05:30-05:45 કલાકની વચ્ચે ગૌરીકુંડ નજીક ક્રેશ થયું હોવાનું જાણવા મળે છે.
પ્રાથમિક સંકેતો સૂચવે છે કે સંભવિત કારણ કંટ્રોલ્ડ ફ્લાઇટ ઇનટુ ટેરેન (CFIT) હોઈ શકે છે, કારણ કે હેલિકોપ્ટર નબળી દૃશ્યતા અને ખીણના પ્રવેશ વિસ્તારમાં વ્યાપક વાદળછાયું વાતાવરણ હોવા છતાં હવામાં ઉડતું હોવાનું કહેવાય છે. એરક્રાફ્ટ એક્સિડેન્ટ ઇન્વેસ્ટિગેશન બ્યૂરો (AAIB) દ્વારા વિગતવાર તપાસ દ્વારા ચોક્કસ કારણ નક્કી કરવામાં આવશે.
દુર્ઘટના સ્થળે NDRF અને SDRF ટીમો દ્વારા બચાવ કામગીરી હાલમાં ચાલી રહી છે.
ઉત્તરાખંડના મુખ્યમંત્રી શ્રી પુષ્કર સિંહ ધામી દ્વારા સવારે 11:00 વાગ્યે એક ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠક બોલાવવામાં આવી હતી, જેમાં ઉત્તરાખંડ સરકારના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ, સચિવ (નાગરિક ઉડ્ડયન), ડીજીસીએ અને સંકળાયેલ ટીમોએ હાજરી આપી હતી. નીચેના તાત્કાલિક પગલાં લેવામાં આવ્યા છે:
1. ચાર ધામ યાત્રા માટે આર્યન એવિએશનનું સંચાલન તાત્કાલિક અસરથી સ્થગિત કરવામાં આવ્યું છે.
2. મેસર્સ ટ્રાન્સભારત એવિએશનના બે હેલિકોપ્ટર - VT-TBC (PIC: કેપ્ટન યોગેશ ગ્રેવાલ, CPL(H)-1453) અને VT-TBF (PIC: કેપ્ટન જીતેન્દ્ર હરજાઈ, CPL(H)-1046) - સમાન પ્રતિકૂળ હવામાન પરિસ્થિતિઓમાં હવામાં ઉડતા હોવાનું જાણવા મળ્યું હતું. તે મુજબ, બંને પાઇલટ્સના લાઇસન્સ છ મહિના માટે સસ્પેન્ડ કરવામાં આવ્યા છે.
3. સલામતીની સાવચેતી તરીકે 15 અને 16 જૂન 2025ના રોજ પ્રદેશમાં તમામ ચાર્ટર અને શટલ હેલિકોપ્ટર કામગીરી સ્થગિત કરવામાં આવી છે.
4. UCADAને સલામતી પ્રોટોકોલ સાથે સંપૂર્ણ સંરેખણ સુનિશ્ચિત કરવા માટે, કોઈપણ સેવાઓ ફરી શરૂ કરતા પહેલા તમામ ઓપરેટરો અને પાઇલટ્સ સાથે વ્યાપક સમીક્ષા કરવાનો નિર્દેશ આપવામાં આવ્યો છે.
5. UCADA રીઅલ-ટાઇમ કામગીરીનું નિરીક્ષણ કરવા અને કોઈપણ જોખમ સૂચકાંકોના તાત્કાલિક વધારાને સુનિશ્ચિત કરવા માટે એક સમર્પિત કમાન્ડ-એન્ડ-કંટ્રોલ રૂમ પણ સ્થાપિત કરશે.
6. નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય દ્વારા DGCAને નિર્દેશ આપવામાં આવ્યો છે કે તેઓ કેદારનાથ ખીણમાં તમામ હેલિકોપ્ટર પ્રવૃત્તિઓની સક્રિય દેખરેખ રાખવા અને UCADA કમાન્ડ-એન્ડ-કંટ્રોલ રૂમની કામગીરીની કડક સમીક્ષા કરવા માટે તાત્કાલિક એરવર્ધીનેસ, સેફ્ટી અને ઓપરેશન્સના અધિકારીઓને નિયુક્ત કરે.
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલયે પુનરોચ્ચાર કર્યો છે કે ઉડ્ડયન સલામતી પર કોઈ વાટાઘાટો થઈ શકે નહીં અને કોઈપણ ઓપરેટરે હવામાન સંબંધિત અને અન્ય પ્રોટોકોલનું ઉલ્લંઘન કરીને ફ્લાઇટ્સ ન કરવી જોઈએ. મંત્રાલયે DGCAને કડક સૂચનાઓ જારી કરી છે કે તેઓ તમામ હાલની જોગવાઈઓને સંપૂર્ણ સત્તા સાથે લાગુ કરે અને માનવ જીવનની પવિત્રતાને ધ્યાનમાં રાખીને, કોઈપણ કિંમતે ઉડ્ડયન કામગીરીમાં શિસ્ત જાળવી રાખવામાં આવે તેની ખાતરી કરે.