AYUSH
History Already Created: Yoga Sangam Event Registrations Surpass 4 Lakh mark
Rajasthan Leads with Over 1 Lakh Yoga Locations
Andhra Pradesh Follows Closely with 1 Lakh+ Events Marking Massive Participation
18 JUN 2025 12:46PM by PIB Delhi
In a resounding display of unity for wellness, registrations for Yoga Sangam, the flagship event of the 11th International Day of Yoga (IDY) 2025, have crossed a historic 4 lakh mark, reinforcing India’s role as a global beacon for holistic health through traditional health practices. It’s noteworthy to mention that no single event in India has ever garnered assured participation at such an extraordinary scale.
On June 21st, a historic synchronised Yoga demonstration will unfold simultaneously at lakhs of locations across the country — a landmark moment in India’s wellness journey. The most illustrious showcase of this nationwide movement will take place in Visakhapatnam, where the Prime Minister Shri Narendra Modi, along with the Chief Minister of Andhra Pradesh Shri Chandrababu Naidu and the Union Minister of State (IC) for the Ministry of Ayush and Minister of State for Health & Family Welfare, Shri Prataprao Jadhav, will lead more than 5 lakh yoga enthusiasts in performing the Common Yoga Protocol.
Scheduled for 21st June 2025, from 6:30 AM to 7:45 AM, Yoga Sangam is poised to become one of the largest mass yoga events ever, with lakhs of institutions, organisations, and communities preparing to roll out their yoga mats in synchrony.
Rajasthan continues to lead the movement, registering an impressive 1,38,033 organisations, followed by:
Andhra Pradesh: 1,38,033
Uttar Pradesh: 1,01,767
Madhya Pradesh: 26,159
Gujarat: 19,951
Himachal Pradesh: 12,000
This surge in participation reflects the widespread enthusiasm for this year’s theme—‘Yoga for One Earth, One Health’—a message that aligns yoga with global sustainability and personal well-being.
From IITs and IIMs to grassroots NGOs and leading corporates, institutions across sectors are embracing the call to action. The Yoga Sangam portal (https://yoga.ayush.gov.in/yoga-sangam) has emerged as the hub for nationwide coordination.
How to Join Yoga Sangam:
Visit: https://yoga.ayush.gov.in/yoga-sangam
Register your group/organisation
Live stream the Hon’ble Prime Minister’s address from 6:30 – 7:00 AM and conduct a yoga session from 7:00 – 7:45 AM,
Upload your event details and receive an official Certificate of Appreciation.
With momentum building across more than 4 lakh organisations, the Ministry of Ayush invites everyone to be a part of this transformative moment. Let us unite through yoga—for health, harmony, and a better tomorrow.

ఆయుష్
యోగా సంగం కోసం రికార్డు సంఖ్యలో 4 లక్షలకు మించిన రిజిస్ట్రేషన్లు: చరిత్రాత్మక ప్రాముఖ్యాన్ని సంతరించుకుంటున్న కార్యక్రమం
1 లక్షకు పైగా ప్రాంతాల్లో ఉత్సవ నిర్వహణ తలపెట్టిన రాజస్థాన్ రాష్ట్రం మొదటిస్థానంలో
1 లక్షకు మించిన యోగా కార్యక్రమాలు, భారీ ఎత్తున ప్రజల భాగస్వామ్యంతో రెండో స్థానంలో ఆంధ్రప్రదేశ్
18 JUN 2025 12:46PM by PIB Hyderabad
ఆరోగ్య సంక్షేమం కోసం సమష్టి ప్రయత్నానికి తార్కాణంగా నిలుస్తున్న 11వ అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం (ఐడీవై-2025)లో ప్రధాన కార్యక్రమం అయిన యోగా సంగమం కోసం రిజిస్ట్రేషన్లు రికార్డు స్థాయిలో 4 లక్షలను దాటాయి. సంప్రదాయ ఆరోగ్య సూత్రాల ద్వారా సమగ్ర ఆరోగ్య రక్షణ సాధన అనే లక్ష్యానికి భారత్ మార్గదర్శిగా నిలుస్తోందని ఈ సంఖ్య స్పష్టంగా తెలియజేస్తోంది. ఇంతవరకూ దేశంలో చేపట్టిన ఏ ఒక్క కార్యక్రమం కూడా ఇంత అసాధారణ స్థాయిలో ప్రజల నిర్థారిత భాగస్వామ్యాన్ని పొందలేదన్నది గమనార్హం.
జూన్ 21న దేశవ్యాప్తంగా లక్షలాది ప్రదేశాలలో ఏకకాలంలో లయాత్మక యోగా ప్రదర్శన జరుగుతుంది – దేశ ఆరోగ్య సంక్షేమ ప్రయాణంలో ఇదొక గొప్ప మైలురాయిగా నిలువనుంది. దేశవ్యాప్త ఉద్యమంగా మారిన ఈ కార్యక్రమ అత్యంత విశిష్ట ప్రదర్శన విశాఖపట్నంలో జరుగుతుంది. ఆంధ్రప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ చంద్రబాబు నాయుడు, ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర)... ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ ప్రతాపరావు జాదవ్, 5 లక్షలకు పైగా యోగా ఔత్సాహికులు పాల్గొనే ఉమ్మడి యోగా ప్రోటోకాల్‌ (సీఐపీ) కార్యక్రమానికి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వం వహిస్తారు.
2025 జూన్ 21న ఉదయం 6:30 నుండి 7:45 వరకు జరగనున్న యోగా సంగమం, ఇప్పటివరకు జరిగిన అతిపెద్ద సామూహిక యోగా కార్యక్రమాల్లో ఒకటిగా మారనుంది. లక్షలాది సంస్థలు, సంఘాలకు చెందిన వారు ఏకకాలంలో తమ యోగా చాపలను నేలపై పరిచి ఆసనాలు వేసేందుకు ఉద్యుక్తులవుతున్నారు.
1,38,033 సంస్థల నమోదుతో రాజస్థాన్ ఈ ఉద్యమానికి నాయకత్వం వహిస్తూండగా, తరువాతి స్థానాల్లో నిలిచిన రాష్ట్రాల్లో రిజిస్ట్రేషన్ల సంఖ్య:
ఆంధ్రప్రదేశ్: 1,38,033
ఉత్తరప్రదేశ్: 1,01,767
మధ్యప్రదేశ్: 26,159
గుజరాత్: 19,951
హిమాచల్ ప్రదేశ్: 12,000
'ఒకే భూమి, ఒకే ఆరోగ్యం కోసం యోగా' అన్న ఈ సంవత్సరం ఇతివృత్తానికి లభించిన విస్తృత ఆమోదాన్ని ఈ భారీ భాగస్వామ్యం ప్రతిబింబిస్తోంది. ప్రపంచ సుస్థిరత, వ్యక్తిగత శ్రేయస్సుతో యోగాను అనుసంధానించే సందేశమిది.
ఈ కార్యక్రమంలో చురుకుగా పాలుపంచుకోవాలన్న పిలుపునకు అటు ఐఐటీలు, ఐఐఎంల నుంచి క్షేత్రస్థాయిలోని ఎన్జీవోలు, దిగ్గజ కార్పొరేట్ సంస్థలు, వివిధ రంగాలకు చెందిన అనేక సంస్థలు సానుకూలంగా స్పందిస్తున్నాయి. ఇంత భారీ స్థాయిలో జరుగుతున్న కార్యక్రమానికి యోగా సంగం అధికారిక పోర్టల్ (https://yoga.ayush.gov.in/yoga-sangam) అనుసంధానకర్తగా వ్యవహరిస్తోంది.
యోగా సంగంలో పాల్గొనే పద్ధతి:
· https://yoga.ayush.gov.in/yoga-sangam ను సందర్శించండి.
· మీ బృందం లేదా సంస్థ పేరును నమోదు చేయండి.
· గౌరవ ప్రధానమంత్రి ఉదయం 6:30 నుంచి 7:00 వరకూ చేసే ప్రసంగాన్ని లైవ్ స్ట్రీమ్ చేయండి. 7.00 నుంచి 7.45 వరకూ యోగా కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించండి.
· అన్ని వివరాలతో కూడిన మీ ఈవెంట్ ను అప్‌లోడ్ చేయండి. అధికారిక ప్రశంసా పత్రాన్ని పొందండి.
4 లక్షలకు పైగా సంస్థల భాగస్వామ్యంతో ఉద్యమం పరిపుష్టమవుతోంది... ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ ఈ చరిత్రాత్మక క్షణాల్లో భాగం కావాలని ప్రతి ఒక్కరినీ ఆహ్వానిస్తోంది. చక్కని ఆరోగ్యం, శాంతి, మెరుగైన భవిష్యత్తుల కోసం యోగా అనే సాధనం ద్వారా మనం ఐక్యంగా అడుగులు వేద్దాం.