President's Secretariat
PROBATIONERS OF INDIAN CORPORATE LAW SERVICE, DEFENCE AERONAUTICAL QUALITY ASSURANCE SERVICE AND CENTRAL LABOUR SERVICE CALL ON THE PRESIDENT
18 JUN 2025 1:45PM by PIB Delhi
The probationers of the Indian Corporate Law Service, the Defence Aeronautical Quality Assurance Service and the Central Labour Service called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (June 18, 2025).
Addressing the officers, the President said that their achievement is a reflection of their determination and perseverance. As they take on the challenges of public service, they should remember that their decisions and actions have the power to transform lives. In their respective domains, they will be the torchbearers of good governance, transparency, and accountability.
Addressing the officers of Indian Corporate Law Service, the President said that the corporate sector is a key pillar of our nation’s economic growth and development. As officers entrusted with the implementation and enforcement of corporate laws, role of the Corporate Law Service officers will be central in nurturing a business environment that is transparent, accountable, and conducive to innovation and entrepreneurship.
Addressing the officers of the Central Labour Service, the President said that their role is both important and multifaceted—on one hand, they are custodians of the law, tasked with ensuring compliance of labour laws that safeguard the rights and dignity of workers. On the other hand, they serve as compassionate mediators and advocates for social justice, promoting fair labour practices, harmonious industrial relations, and the overall welfare of the working population. She stated that their work can bring balance to the complex relationship between employers and employees. They can help create an environment of mutual respect, productivity, and equity.
Addressing the officers of the Defence Aeronautical Quality Assurance Service, the President said that quality in military aviation is not just about meeting technical specifications—it is about ensuring operational safety, mission preparedness, reliability, and strategic superiority. They have a prime responsibility to ensure that all military aviation stores, whether indigenously produced or imported, meet the stringent quality and airworthiness requirements at par with the highest global standards. She stated that augmenting defence capabilities requires not only strengthening public sector undertakings but also actively handholding and enabling the private sector. By integrating private enterprises into the defence ecosystem through supportive policies and technology transfers, India can accelerate indigenization efforts and position itself as a global defence manufacturing hub.
Click here to see the President's Speech

குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
அதிகாரிகளின் முடிவுகளும், செயல்பாடுகளும் மக்களின் வாழ்க்கையை மாற்றும் சக்தியை கொண்டுள்ளன: குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு
18 JUN 2025 1:45PM by PIB Chennai
இந்திய நிறுவன சட்ட சேவை, விமானப் படை பாதுகாப்பு, தர உத்தரவாத சேவை, மத்திய தொழிலாளர் சேவை ஆகியவற்றைச் சேர்ந்த பயிற்சி அதிகாரிகளே, வணக்கம்!
இந்த மதிப்புமிக்க சேவைகளுக்கு நீங்கள் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டதற்கு உங்கள் ஒவ்வொருவரையும் நான் வாழ்த்துகிறேன். உங்கள் சாதனையும், உறுதிப்பாடும், விடாமுயற்சியின் பிரதிபலிப்பாகும். பொது சேவையின் சவால்களை நீங்கள் ஏற்கும்போது, ​​உங்கள் முடிவுகளும் செயல்களும் வாழ்க்கையை மாற்றும் சக்தியைக் கொண்டுள்ளன என்பதை நீங்கள் நினைவில் கொள்ள வேண்டும். அந்தந்த களங்களில், நீங்கள் நல்லாட்சி, வெளிப்படைத்தன்மை, பொறுப்புணர்வு ஆகியவற்றுக்கான முன்னோடிகளாக செயல்பட வேண்டும்.
இந்திய நிறுவன சட்ட சேவைப் பயிற்சி அதிகாரிகளே,
நிறுவனத் துறை நமது நாட்டின் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கும் மேம்பாட்டிற்கும் ஒரு முக்கிய தூணாகும். நிறுவனச் சட்டங்களை செயல்படுத்தி அமலாக்கம் செய்யும் அதிகாரிகளாக, தொழில்முனைவோருக்கு உகந்த ஒரு வணிகச் சூழலை வளர்ப்பதில் உங்கள் பங்கு முக்கியமானதாகும்.
நிறுவனங்கள் சட்டம் - 2013, இந்தியாவின் நிறுவன ஒழுங்குமுறை கட்டமைப்பின் அடிப்படைகளை வழங்குகிறது. இது நிறுவன சமூகப் பொறுப்பையும் நல்லாட்சியின் முக்கிய அம்சங்களையும் உள்ளடக்கியது. இந்தச் சட்டம் சிறு, நடுத்தர நிறுவனங்களுக்கு அதிக ஆதரவை வழங்குகிறது.
சட்டப்பூர்வ விதிகள் உரிய வகையில் பயன்படுத்தப்படுவதை உறுதி செய்வது உங்கள் கடமை.
அன்புள்ள மத்திய தொழிலாளர் சேவை பயிற்சி அதிகாரிகளே,
மத்திய தொழிலாளர் சேவையின் அதிகாரிகளாக நீங்கள் பணியாற்ற உள்ளீர்கள். நமது நாட்டின் சமூக - பொருளாதார நல்வாழ்வில் மிக முக்கிய துறையில் நீங்கள் பணியாற்றப் போகிறீர்கள். உங்கள் பங்கு முக்கியமானது என்பதுடன் பன்முகத்தன்மை கொண்டது. ஒருபுறம், நீங்கள் சட்டத்தின் பாதுகாவலர்களாக, தொழிலாளர்களின் உரிமைகளைப் பாதுகாக்க வேண்டும். மறுபுறம், நீங்கள் கருணையுள்ள சுமூகத் தீர்வை ஏற்படுத்துபவர்களாக செயல்பட வேண்டும். இணக்கமான தொழில்துறை உறவுகளுடன் உழைக்கும் மக்களின் ஒட்டுமொத்த நலனுக்காக வாதிடுபவர்களாக நீங்கள் பணியாற்ற வேண்டும்.
நீங்கள் எடுக்கும் முடிவுகள், தொழில்துறை, சமூகம் இரண்டிலும் நீண்டகால தாக்கங்களை ஏற்படுத்தும். உங்கள் பணி நிறுவன தலைமைக்கும் ஊழியர்களுக்கும் இடையில் சமநிலையை உருவாக்கும்.
அன்புள்ள விமானப் படை பாதுகாப்பு தர உத்தரவாத சேவைப் பயிற்சி அதிகாரிகளே,
வடிவமைப்பு, மேம்பாடு, உற்பத்தி, மறுசீரமைப்பு, பழுதுபார்ப்பு ஆகியவற்றில் பாதுகாப்புப் படை விமானங்களின் தரத்தை உறுதி செய்யும் பொறுப்பு உங்களிடம் ஒப்படைக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த விஷயத்தில் தர உறுதி நிபுணராக உங்கள் பங்கு, தற்போதைய உலகளாவிய புவிசார் அரசியல் சூழ்நிலையில் மிகவும் முக்கியமானதாகிறது.
ராணுவ விமானப் போக்குவரத்தில் தரம் என்பது தொழில்நுட்பத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வது மட்டுமல்ல. இது செயல்பாட்டுப் பாதுகாப்பு, பணிக்கான தயார்நிலை, நம்பகத்தன்மை ஆகியவற்றை உறுதி செய்வதாகும். உள்நாட்டில் தயாரிக்கப்பட்டதாக இருந்தாலும் சரி அல்லது இறக்குமதி செய்யப்பட்டதாக இருந்தாலும் சரி, அனைத்து ராணுவ விமானப் போக்குவரத்தும், மிக உயர்ந்த உலகளாவிய தரநிலைகளுக்கு இணையாக இருப்பதை உறுதி செய்யும் முதன்மையான பொறுப்பு உங்களுக்கு உள்ளது.
பாதுகாப்புத் திறன்களை அதிகரிப்பதற்கு பொதுத்துறை நிறுவனங்களை வலுப்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல், தனியார் துறையையும் தீவிரமாக ஈடுபடுத்துவது அவசியம். உள்நாட்டுமயமாக்கல் முயற்சிகளை விரைவுபடுத்தி, உலகளாவிய பாதுகாப்பு உற்பத்தி மையமாக தன்னை நிலைநிறுத்திக் கொள்ளும் நோக்கில் இந்தியா செயல்பட்டு வருகிறது.
தற்போதைய பாதுகாப்பு சீர்திருத்தங்களின் மூலம் ஆயுதப் படைகளை தொழில்நுட்ப ரீதியாக மேம்படுத்தி புதுமையான அணுகுமுறைகளை நீங்கள் கொண்டு வர வேண்டும்.
இன்று இங்கு வந்திருக்கும் அனைத்து பயிற்சி அதிகாரிகளும் அசைக்க முடியாத அர்ப்பணிப்புடன் செயல்பட்டு, வளர்ச்சி அடைந்த இந்தியாவை உருவாக்குவதற்கு பங்களிப்பீர்கள் என்று நான் உறுதியாக நம்புகிறேன். நல்ல மாற்றங்களை ஏற்படுத்தும் முகவர்களாக செயல்படும் ஆற்றல் உங்களிடம் உள்ளது. ந்தப் பெரிய பொறுப்பு உங்களை ஒவ்வொரு நாளும் ஊக்குவிக்கட்டும்.
உங்கள் அனைவருக்கும் மிகவும் பிரகாசமான எதிர்காலம் அமைய வாழ்த்துகிறேன்.
நன்றி!
ஜெய் ஹிந்த்!
ஜெய் பாரத்!