Prime Minister's Office
Prime Minister interacts with Presidents of the South Africa and Brazil at G7 summit
PM engages with Global South Leaders to Advance Shared Priorities
18 JUN 2025 3:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi held substantive and heartfelt conversations with President of Republic of South Africa, H.E Mr. Cyril Ramaphosa and President of Brazil, H.E Mr. Luiz Inácio Lula da Silva at the G7 Summit at Kananaskis, Canada on 17th June 2025. He reaffirmed India’s unwavering commitment to championing the cause of the Global South.
Responding to a post by President of Brazil on X, Shri Modi wrote:
“Outstanding conversations with two dear friends, President Ramaphosa of South Africa and President Lula of Brazil. We are unwavering in our commitment to speaking about issues that matter to the Global South. We are equally determined to do whatever it takes to build a better…”

पंतप्रधान कार्यालय
जी 7 शिखर परिषदेत पंतप्रधानांनी दक्षिण आफ्रिका आणि ब्राझीलच्या राष्ट्राध्यक्षांशी साधला संवाद
सामायिक प्राधान्यक्रमांना गती देण्यासाठी पंतप्रधानांचा ग्लोबल साऊथ नेत्यांशी संवाद
18 JUN 2025 5:36PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 जून 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 17 जून 2025 रोजी कॅनडातील कानानस्किस येथे झालेल्या जी 7 शिखर परिषदेत दक्षिण आफ्रिकेचे राष्ट्राध्यक्ष सिरिल रामाफोसा आणि ब्राझीलचे राष्ट्राध्यक्ष लुईझ इनासियो लुला दा सिल्वा यांच्याशी सार्थक आणि मनापासून संवाद साधला. त्यांनी ग्लोबल साऊथचे सक्रिय समर्थन करण्याप्रति भारताच्या अतूट वचनबद्धतेला दुजोरा दिला.
एक्स वरील ब्राझीलच्या राष्ट्राध्यक्षांच्या पोस्टला उत्तर देताना, मोदी यांनी लिहिले:
"दोन प्रिय मित्र, दक्षिण आफ्रिकेचे राष्ट्राध्यक्ष रामाफोसा आणि ब्राझीलचे राष्ट्राध्यक्ष लुला यांच्याबरोबर मनमोकळा संवाद. ग्लोबल साऊथसाठी महत्त्वाच्या मुद्द्यांवर बोलण्याविषयी, आमच्या वचनबद्धतेत आम्ही अविचल आहोत. एक चांगले राष्ट्र उभारण्यासाठी जे काही करावे लागेल ते करण्यास आम्ही तितकेच कटिबद्ध आहोत."