Prime Minister's Office
Prime Minister interacts with Presidents of the South Africa and Brazil at G7 summit
PM engages with Global South Leaders to Advance Shared Priorities
18 JUN 2025 3:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi held substantive and heartfelt conversations with President of Republic of South Africa, H.E Mr. Cyril Ramaphosa and President of Brazil, H.E Mr. Luiz Inácio Lula da Silva at the G7 Summit at Kananaskis, Canada on 17th June 2025. He reaffirmed India’s unwavering commitment to championing the cause of the Global South.
Responding to a post by President of Brazil on X, Shri Modi wrote:
“Outstanding conversations with two dear friends, President Ramaphosa of South Africa and President Lula of Brazil. We are unwavering in our commitment to speaking about issues that matter to the Global South. We are equally determined to do whatever it takes to build a better…”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ G7 સમિટમાં દક્ષિણ આફ્રિકા અને બ્રાઝિલના રાષ્ટ્રપતિઓ સાથે વાતચીત કરી
પ્રધાનમંત્રીએ પરસ્પરની પ્રાથમિકતાઓને આગળ વધારવા માટે વૈશ્વિક દક્ષિણ નેતાઓ સાથે વાતચીત કરી
18 JUN 2025 3:05PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 17 જૂન 2025ના રોજ કેનેડાના કનાનાસ્કિસ ખાતે G7 સમિટમાં દક્ષિણ આફ્રિકા પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી સિરિલ રામાફોસા અને બ્રાઝિલના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી લુઇઝ ઇનાસિયો લુલા દા સિલ્વા સાથે નોંધપાત્ર અને હૃદયસ્પર્શી વાતચીત કરી હતી. તેમણે ગ્લોબલ સાઉથના હેતુને આગળ વધારવા માટે ભારતની અટલ પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ આપી.
X પરની બ્રાઝિલના રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા લખાયેલી પોસ્ટનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ લખ્યું:
"બે પ્રિય મિત્રો, દક્ષિણ આફ્રિકાના રાષ્ટ્રપતિ રામાફોસા અને બ્રાઝિલના રાષ્ટ્રપતિ લુલા સાથે ઉત્કૃષ્ટ વાતચીત. અમે ગ્લોબલ સાઉથ માટે મહત્વપૂર્ણ મુદ્દાઓ પર વાત કરવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતામાં અડગ છીએ. અમે તેને વધુ સારા બનાવવા માટે ગમે તે કરવા માટે સમાન રીતે કટિબદ્ધ છીએ..."