Prime Minister's Office
PM shares an article that underscores the transformational journey of India's space programme over the past 11 years
18 JUN 2025 5:35PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article that underscores the transformational journey of India's space programme over the past 11 years. Reflecting a shift from conventional frontiers to people-centric innovation, Shri Modi highlighted how India’s space technology is now integrated into daily life—empowering farmers in rural villages, enriching students in classrooms, and enhancing various developmental sectors.
Responding to a post by Union Minister Dr. Jitendra Singh on X, Shri Modi said:
“Union Minister @DrJitendraSingh elaborates how India's space programme has transformed over the past 11 years becoming bold, inclusive and people-centric, with space technology now playing a vital role in daily life, from farmers in villages to students in classrooms.”

पंतप्रधान कार्यालय
भारताच्या अंतराळ कार्यक्रमाच्या 11 वर्षांतील परिवर्तनशील प्रवासाला अधोरेखित करणारा लेख पंतप्रधानांनी केला सामायिक
18 JUN 2025 8:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 जून 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारताच्या अंतराळ कार्यक्रमाच्या गेल्या 11 वर्षांतील परिवर्तनशील प्रवासाला अधोरेखित करणारा महत्त्वपूर्ण लेख आज त्यांच्या सामाजिक माध्यमांवरील पोस्ट मध्ये सामायिक केला. या लेखामध्ये भारताच्या अंतराळ क्षेत्राने पारंपरिक मर्यादांमधून बाहेर पडून लोकाभिमुख नवकल्पनांकडे केलेल्या प्रवासाचे यथार्थ वर्णन करण्यात आले आहे. भारताच्या अंतराळ तंत्रज्ञानाचा लाभ आज ग्रामीण भागातील शेतकऱ्यांपासून ते विद्यार्थ्यांपर्यंत तसेच विविध विकासात्मक क्षेत्रांमध्येही याचा उपयोग होत आहे, असे पंतप्रधानांनी नमूद केले.
केंद्रीय मंत्री डॉ. जितेंद्र सिंह यांच्या एक्स वरील पोस्टला उत्तर देताना मोदी म्हणाले की,
"केंद्रीय मंत्री @DrJitendraSingh यांनी गेल्या 11 वर्षांत भारताच्या अंतराळ कार्यक्रमात झालेला बदल प्रभावीपणे मांडला आहे. हा बदल धाडसी, सर्वसमावेशक आणि लोकाभिमुख असून ग्रामीण भागातील शेतकऱ्यांपासून ते शाळेतील विद्यार्थ्यांपर्यंत प्रत्येकाच्या दैनंदिन जीवनात भारताचे अंतराळ तंत्रज्ञान आता महत्त्वपूर्ण ठरत आहे."