Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
EXTENSION OF BENEFIT OF RETIREMENT GRATUITY AND DEATH GRATUITY TO EMPLOYEES OPTING FOR UNIFIED PENSION SCHEME (UPS)
18 JUN 2025 7:09PM by PIB Delhi
Ministry of Finance, Department of Financial Service vide its Notification No. FS-1/3/2023-PR dated 24.01.2025 had notified introduction of the Unified Pension Scheme (UPS) as an option under NPS for the recruits to the Central Government civil service w.e.f. 01.04.2025 giving one time option to the Central Government employees covered under the National Pension System (NPS) for inclusion under the Unified Pension Scheme.
In view of the above, the Department of Pension and Pensioners’ Welfare vide its OM No. 57/01/2025-P&PW(B)/UPS/10498 dated 18.06.2025, has issued clarification that the Central Government employees opting for Unified Pension Scheme shall be eligible for benefit of ‘Retirement gratuity and Death gratuity’ under the provisions of the Central Civil Service (Payment of Gratuity under National Pension System) Rules, 2021.

कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
एकीकृत पेन्शन योजनेचा (युपीएस) पर्याय निवडणाऱ्या कर्मचाऱ्यांना मिळणार 'रिटायरमेंट ग्रॅच्युइटी आणि डेथ ग्रॅच्युइटी'चा लाभ
18 JUN 2025 10:09PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 जून 2025
वित्त मंत्रालयाच्या वित्तीय सेवा विभागाने 24.01.2025 रोजीच्या त्यांच्या अधिसूचना क्रमांक FS-1/3/2023-PR द्वारे केंद्र सरकारच्या नागरी सेवेत भरती होणाऱ्यांसाठी एनपीएस अंतर्गत एक पर्याय म्हणून एकीकृत पेन्शन योजना 01.04.2025 पासून अधिसूचित केली होती. या योजनेअंतर्गत राष्ट्रीय पेन्शन सिस्टीम (एनपीएस) अंतर्गत येणाऱ्या केंद्र सरकारच्या कर्मचाऱ्यांना एकीकृत पेन्शन योजनेमध्ये सहभागी होण्यासाठी एक वेळचा पर्याय देण्यात आला होता.
वरील बाबी लक्षात घेऊन निवृत्तीवेतन आणि निवृत्तीवेतनधारक कल्याण विभागाने 18.06.2025 रोजी त्यांच्या ओएम क्रमांक 57/01/2025-P&PW(B)/UPS/10498 द्वारे स्पष्ट केले आहे की, एकीकृत पेन्शन योजनेचा पर्याय निवडणारे केंद्र सरकारी कर्मचारी केंद्रीय नागरी सेवा (राष्ट्रीय पेन्शन प्रणाली अंतर्गत ग्रॅच्युइटी भरणा ) नियम, 2021 च्या तरतुदींनुसार 'रिटायरमेंट ग्रॅच्युइटी आणि डेथ ग्रॅच्युइटी'चा लाभ घेण्यास पात्र असतील.