Prime Minister's Office
PM reaffirms commitment to furthering research and innovation ecosystems for the benefit of India’s youth
19 JUN 2025 1:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today welcomed the QS World University Rankings 2026 as a testament to India’s growing stature in global education and research. He reaffirmed the government’s commitment to furthering research and innovation ecosystems for the benefit of India’s youth.
Responding to a post by Union Minister Shri Dharmendra Pradhan on X, Shri Modi stated:
“The QS World University 2026 Rankings bring great news for our education sector. Our Government is committed to furthering research and innovation ecosystems for the benefit of India’s youth.”

पंतप्रधान कार्यालय
भारतातील युवा वर्गाच्या हितासाठी संशोधन आणि नवोन्मेष परिसंस्था यांना अधिक चालना देण्याबाबतच्या कटिबद्धतेचा पंतप्रधानांकडून पुनरुच्चार
19 JUN 2025 2:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 जून 2025
नुकत्याच जाहीर झालेल्या क्यूएस जागतिक विद्यापीठीय 2026 चे स्वागत करत जागतिक शिक्षण तसेच संशोधन क्षेत्रात भारताच्या उंचावणाऱ्या स्थानाचा हा दाखला असल्याचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले आहे. भारतातील युवा वर्गाच्या हितासाठी संशोधन आणि नवोन्मेष परिसंस्था यांना अधिक चालना देण्याबाबतच्या कटिबद्धतेचा त्यांनी पुनरुच्चार केला.
केंद्रीय मंत्री धर्मेंद्र प्रधान यांनी एक्स मंचावर लिहिलेल्या संदेशाला प्रतिसाद देत पंतप्रधान म्हणाले:
"क्यूएस जागतिक विद्यापीठीय मानांकने 2026 ने आपल्या शिक्षण क्षेत्रासाठी छान बातमी दिली आहे. भारतातील युवा वर्गाच्या फायद्यासाठी संशोधन आणि नवोन्मेष परिसंस्थांमध्ये वाढ करण्याप्रती आपले सरकार कटिबद्ध आहे."