Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Divya Deshmukh for her stellar win in Blitz semifinal at the World Team Blitz Championships in London
19 JUN 2025 2:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated Indian chess prodigy Divya Deshmukh for her historic victory over World No. 1 Hou Yifan in the second leg of the Blitz semifinal at the World Team Blitz Championships in London.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“Congratulations to Divya Deshmukh on defeating the World No. 1, Hou Yifan in the 2nd leg of Blitz semifinal at the World Team Blitz Championships, London. Her success highlights her grit and determination. It also inspires many upcoming chess players. Best wishes for her future endeavours.
@DivyaDeshmukh05”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ലണ്ടനിൽ നടന്ന വേൾഡ് ടീം ബ്ലിറ്റ്സ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിൽ ബ്ലിറ്റ്സ് സെമിഫൈനലിൽ മിന്നുന്ന വിജയം നേടിയ ദിവ്യ ദേശ്മുഖിനെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു
19 JUN 2025 2:00PM by PIB Thiruvananthpuram
ലണ്ടനിൽ നടന്ന വേൾഡ് ടീം ബ്ലിറ്റ്സ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിൽ ലോക ഒന്നാം നമ്പർ ഹൗ യിഫാനെ പരാജയപ്പെടുത്തി ചരിത്ര വിജയം നേടിയ ഇന്ത്യൻ ചെസ്സ് പ്രതിഭ ദിവ്യ ദേശ്മുഖിനെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിനന്ദിച്ചു.
എക്‌സിലെ ഒരു പോസ്റ്റിൽ ശ്രീ മോദി എഴുതി:
“ലണ്ടനിൽ നടന്ന വേൾഡ് ടീം ബ്ലിറ്റ്സ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിൽ ബ്ലിറ്റ്സ് സെമിഫൈനലിന്റെ രണ്ടാം പാദത്തിൽ ലോക ഒന്നാം നമ്പർ ഹൗ യിഫാനെ പരാജയപ്പെടുത്തിയ ദിവ്യ ദേശ്മുഖിന് അഭിനന്ദനങ്ങൾ. അവരുടെ വിജയം അവരുടെ മനക്കരുത്തും ദൃഢനിശ്ചയവും എടുത്തുകാണിക്കുന്നു. ഇത് വരാനിരിക്കുന്ന നിരവധി ചെസ്സ് കളിക്കാർക്ക് പ്രചോദനം നൽകുന്നു. അവരുടെ ഭാവി പരിശ്രമങ്ങൾക്ക് ആശംസകൾ.
@DivyaDeshmukh05”