Ministry of Defence
Over 9 lakh NCC cadets celebrate 11th International Day of Yoga with synchronised sessions across India
21 JUN 2025 1:35PM by PIB Delhi
Over nine lakh cadets of National Cadet Corps (NCC) participated in synchronised yoga sessions at iconic locations across the country to celebrate 11th International Day of Yoga on June 21, 2025, epitomising the nation's unwavering commitment to health and wellness.
Yoga events were held from Leh in the North to Kanyakumari in the South and from Dwarka in the West to Tezu in the East, at some of India’s most iconic and scenic landmarks, including Triveni Ghats of Rishikesh, Marina Beach, Chennai, Statue of Unity Gujarat, Shanti Stupa, Leh, Banks of the Brahmaputra, Guwahati and Dal Lake, J&K, as well as in public parks, schools, and colleges across the country.
In Delhi, Vice Chief of the Army Staff Lieutenant General NS Raja Subramani performed yoga with troops and families at the iconic Cariappa Parade Ground. Over 3,400 participants including Defence Attachés from 25 countries, NCC cadets, school children, and Army families participated in the event.
Through the meticulous organisation of this event, the NCC has exemplified its steadfast commitment to promoting health and fitness across the nation. The extensive participation of cadets demonstrated that these principles are profoundly instilled in India's youth, underscoring the NCC's pivotal role in nation-building. By inculcating values of discipline, fitness, and wellness, the NCC continues to shape a robust and vibrant society.

संरक्षण मंत्रालय
9 लाखांपेक्षा जास्त राष्ट्रीय छात्रसैनिकांनी (NCC) एकत्रित योग सत्रांमध्ये सहभागी होऊन 11वा आंतरराष्ट्रीय योग दिवस केला साजरा
21 JUN 2025 4:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 जून 2025
राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या (NCC) नऊ लाखांपेक्षा जास्त छात्रसैनिकांनी देशभरातील महत्त्वाच्या स्थानांवर एकाच वेळी आयोजित केलेल्या योग सत्रांमध्ये भाग घेऊन 11 वा आंतरराष्ट्रीय योग दिवस मोठ्या उत्साहात साजरा केला. अतिशय मोठ्या प्रमाणातील या सहभागातून या छात्रसैनिकांनी आरोग्य आणि निरोगी जीवनाप्रति देशाच्या अतूट बांधिलकीचे दर्शन घडवले.
उत्तरेकडे लेहपासून दक्षिणेकडे कन्याकुमारीपर्यंत आणि पश्चिमेला द्वारकेपासून पूर्वेला तेझूपर्यंत, भारतातील काही अत्यंत प्रसिद्ध आणि निसर्गरम्य ठिकाणी योग कार्यक्रमांचे आयोजन करण्यात आले होते. यात ऋषिकेशमधील त्रिवेणी घाट, चेन्नईतील मरीना बीच, गुजरातमधील स्टॅच्यू ऑफ युनिटी, लेहमधील शांती स्तूप, गुवाहाटीमधील ब्रह्मपुत्रेचे काठ आणि जम्मू-काश्मीरमधील दल सरोवर यांसारख्या ठिकाणांचा समावेश होता. याव्यतिरिक्त, देशभरातील सार्वजनिक उद्याने, शाळा आणि महाविद्यालयांमध्येही योग सत्रांचे आयोजन करण्यात आले. दिल्लीमध्ये, आर्मी स्टाफचे उपप्रमुख लेफ्टनंट जनरल एनएस राजा सुब्रमणी यांनी प्रसिद्ध करिअप्पा परेड मैदानावर सैन्यदलातील कर्मचारी आणि त्यांच्या कुटुंबियांसोबत योगासने केली. या कार्यक्रमात 25 देशांतील डिफेन्स अटॅची, एनसीसी छात्रसैनिक, शाळकरी मुले आणि सैन्य दलाच्या कर्मचाऱ्यांच्या कुटुंबियांसह 3,400 पेक्षा जास्त सहभागींनी भाग घेतला.
या कार्यक्रमाच्या काटेकोर नियोजनाद्वारे, एनसीसीने देशभरात आरोग्य आणि तंदुरुस्तीला प्रोत्साहन देण्यासाठी आपली दृढ वचनबद्धता प्रदर्शित केली आहे. ही तत्त्वे भारताच्या युवा पिढीमध्ये खोलवर रुजलेली असल्याचे छात्रसैनिकांच्या विस्तृत सहभागातून दिसून आले, ज्यामुळे राष्ट्रनिर्मितीमध्ये एनसीसीची महत्त्वाची भूमिका अधोरेखित होत आहे. शिस्त, तंदुरुस्ती आणि आरोग्याची मूल्ये रुजवून, एनसीसी एका बळकट आणि सातत्याने क्रियाशील समाजाला आकार देत आहे.