Ministry of Railways
Western Railways Observes International Day of Yoga 2025
21 JUN 2025 5:02PM by PIB Mumbai
Mumbai, 21 June 2025
International Day of Yoga was celebrated over Western Railway on Saturday, 21st June, 2025. Shri Ashok Kumar Misra, General Manager of Western Railway presided over the event at Utsav Hall, Badhwar Park, Mumbai. The theme for this year is “Yoga for One Earth, One Health”.
Yog asanas under the Common Yoga Protocol were performed by GM Shri Ashok Kumar Misra, Principal Head of Departments, senior officers of various departments, WRWWO President Smt. Kshama Misra, Executive Committee Members of Western Railway Women Welfare Organisation (WRWWO) as well as employees of WR. The session was led by Dr. Jancy Shekar and her team. In addition, RPF personnel actively participated in the celebrations by performing Yoga alongside the Vande Bharat train at Mumbai Central railway station. A unique Yoga session was also conducted with the AC local suburban train in the background at Virar Carshed, highlighting the harmony between health and railway operations.
On the occasion, Chief Public Relations Officer of Western Railway, Shri Vineet Abhishek, stated that this year’s theme ‘Yoga for One Earth, One Health’ underscores the holistic connection between human well-being and the health of our planet. It highlights yoga’s vital role in promoting a balanced lifestyle, sustainable living, and global harmony. Yoga sessions were also organized at all the six divisions over Western Railway where officers and staff along with their family members participated in good numbers. Informative & attractive web cards were posted through WR social media handles showcasing the wide-ranging benefits of Yoga and how it supports the vision of a healthier individual, a healthier society, and a healthier planet.
Western Railway appeals all its valued patrons to inculcate the habit of practicing Yoga in their daily lives to boost their immunity.

रेल्वे मंत्रालय
पश्चिम रेल्वेतर्फे आंतरराष्ट्रीय योग दिन 2025 साजरा
21 JUN 2025 8:27PM by PIB Mumbai
मुंबई, 21 जून 2025
पश्चिम रेल्वेतर्फे आज 21 जून 2025 रोजी आंतरराष्ट्रीय योग दिन मोठ्या उत्साहात साजरा करण्यात आला. यानिमित्ताने मुंबईतील बधवार पार्क इथल्या उत्सव सभागृहात पश्चिम रेल्वेचे महाव्यवस्थापक अशोक कुमार मिश्रा यांच्या अध्यक्षतेखाली, एक पृथ्वी, एक आरोग्यासाठी योग, या यंदाच्या संकल्पनेअंतर्गत विशेष योगाभ्यास सत्राचे आयोजन केले गेले.
या कार्यक्रमात महाव्यवस्थापक अशोक कुमार मिश्रा यांच्यासह पश्चिम रेल्वेच्या विविध विभागांचे प्रमुख, विविध विभागांचे वरिष्ठ अधिकारी, पश्चिम रेल्वे महिला कल्याण संघटनेच्या अध्यक्षा क्षमा मिश्रा, कार्यकारिणी समितीचे सदस्य तसेच पश्चिम रेल्वेचे कर्मचारी मोठ्या संख्येने सहभागी झाले होते. या सर्वांनी कॉमन योग प्रोटोकॉल अंतर्गत विविध योगासनांचा सराव केला. डॉ. जॅन्सी शेखर आणि त्यांच्या चमूने या सत्रात प्रमुख मार्गदर्शन केले. याबरोबरीनेच रेल्वे सुरक्षा दलाच्या कर्मचाऱ्यांनी मुंबई सेंट्रल रेल्वे स्थानकावर वंदे भारत रेल्वे गाडीलगत योगासने करून आजच्या समारंभात सक्रिय सहभाग नोंदवला. विरार कारशेडमध्येही वातानुकुलीत उपनगरीय रेल्वे गाडीच्या पार्श्वभूमीवर एका अभिनव योग सत्राचे आयोजन करण्यात आले. यातून रेल्वेच्या कार्यान्वयनात आरोग्याचा साधला गेलेला मेळही अधोरेखित झाला.
या वेळी, पश्चिम रेल्वेचे मुख्य जनसंपर्क अधिकारी विनीत अभिषेक यांनी उपस्थितांना संबोधित केले. एक पृथ्वी, एक आरोग्यासाठी योग या या वर्षाची संकल्पनेतून मानवी कल्याण आणि आपल्या पृथ्वीच्या आरोग्याच्या परस्पर संबंध ठळकपणे अधोरेखित होत असल्याचे त्यांनी सांगितले. यातून संतुलित जीवनशैली, शाश्वत जीवन आणि जागतिक सलोखा वाढवण्यातली योगाभ्यासाची महत्त्वाची भूमिका अधोरेखित होत असल्याचे ते म्हणाले.
पश्चिम रेल्वेच्या सर्व सहा विभागांमध्येही आज योग सत्रांचे आयोजन करण्यात आले. या सत्रांमध्ये पश्चिम रेल्वेच्या अधिकारी आणि कर्मचाऱ्यांनी त्यांच्या कुटुंब सदस्यांसह मोठ्या संख्येने भाग घेतला. यानिमित्ताने योगाभ्यासाचे व्यापक लाभ आणि त्याची निरोगी व्यक्ती, निरोगी समाज आणि निरोगी पृथ्वीच्या दृष्टिकोनाला कशी मदत होते हे दर्शवणारे माहितीपूर्ण आणि आकर्षक वेब कार्ड्स पश्चिम रेल्वेच्या समाज माध्यम खात्यांवरून सामायिक केले गेले.
पश्चिम रेल्वेने आपल्या सर्व प्रवाशांना, आपली प्रतिकारशक्ती वाढवण्यासाठी योगाभ्यासाला आपल्या दैनंदिन जीवनाचा भाग बनवण्याचे आवाहनही केले आहे.