சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
அறிவியல் ஆசிரியர்களுக்கு 2 நாள் உறைவிடப் பயிற்சி -இந்திய தரநிர்ணய அமைவனம் (பிஐஎஸ்) ஏற்பாடு
22 JUN 2025 4:13PM by PIB Chennai
இந்திய தரநிர்ணய அமைவனம் (பிஐஎஸ்), மதுரை, 2025 ஜூன் 18 மற்றும் 19 தேதிகளில் பிஐஎஸ் ஸ்டாண்டர்ட்ஸ் கிளப்களின் அறிவியல் ஆசிரியர்களுக்கான தரநிலைகள் வழியாக அறிவியலைக் கற்றல் குறித்தநாள் உறைவிட பயிற்சி முகாமை மதுரையில் நடத்தியது. இதில் மதுரை, திண்டுக்கல், கன்னியாகுமரி, பெரம்பலூர், சிவகங்கை, தென்காசி, தஞ்சாவூர், திருவாரூர், தூத்துக்குடி, திருநெல்வேலி, விருதுநகர் ஆகிய மாவட்டங்களில் உள்ள அரசு பள்ளிகள் மற்றும் கல்லூரிகளைச் சேர்ந்த 47 அறிவியல் ஆசிரியர்கள் கலந்து கொண்டனர்.
திரு சு..தயானந்த், மூத்த இயக்குநர் மற்றும் தலைவர், பிஐஎஸ், மதுரை வரவேற்புரையாற்றியதோடு பயிற்சியின் நோக்கங்களையும் எடுத்துரைத்தார். மேலும், அவர் தரநிலைகள் வழியாக அறிவியலைக் கற்றலின் கீழ், பிஐஎஸ் அமைப்பானது 52 பாடத் திட்டங்களை தொகுத்துள்ளது என்றும் தெரிவித்தார், இந்தியத் தரநிலைகளை மாணவர்கள் எளிதாகப் புரிந்துகொள்வதற்காக, இந்த பாடத் திட்டங்களைப் பற்றி நன்கு தெரிந்துகொள்ளவும், அவர்களின் கற்பித்தலில் அறிவியல் அணுகுமுறையைப் புகுத்தவும் பங்கேற்ற ஆசிரியர்களை அவர் வலியுறுத்தினார்.
மதுரை பிஐஎஸ் இன் இணை இயக்குநர் திரு. . அறிவழகன், பிஐஎஸ் செயல்பாடுகள், தரப்படுத்தல், சான்றிதழ் திட்டங்கள், சோதனை, பயிற்சி மற்றும் தரநிலைகள் பற்றிய நுண்ணறிவுகளைப் பகிர்ந்து கொண்டார். பிஐஎஸ் கேர் செயலியின் (BIS Care App) முக்கிய அம்சங்களையும் அவர் எடுத்துரைத்தார்.
மதுரை பிஐஎஸ் இன் இணை இயக்குநர் திருமதி ஹேமலதா பி பணிக்கர், தரநிலை ஊக்குவிப்பு நடவடிக்கைகள் மற்றும் கல்வியாளர்களுடனான ஈடுபாடு, தரநிலை கிளப்புகளின் தோற்றம் மற்றும் செயல்பாடுகள், அத்துடன் "தரநிலைகள் மூலம் அறிவியலைக் கற்றல்" என்ற கருத்து மற்றும் அதன் வழிமுறைகள் குறித்தும் விளக்கமளித்தார்.
பயிற்சியின் முதல் நாள் நிகழ்வுகள் பிஐஎஸ் இன் முக்கிய செயல்பாடுகள், பிஐஎஸ் பராமரிப்பு செயலியின் அம்சங்கள், கல்வியாளர்களுடனான ஒத்துழைப்பு, பிஐஎஸ் தரநிலை கிளப்புகளின் தோற்றம் மற்றும் செயல்பாடுகள் மற்றும் தரம் மற்றும் தரநிலைகளை மேம்படுத்துவதில் அறிவியல் ஆசிரியர்களின் முக்கிய பங்கு உள்ளிட்ட பல்வேறு தலைப்புகளை உள்ளடக்கியதாக இருந்தது.
டாக்டர் வி. அருண், இசிஇ துறைத் தலைவர், அண்ணா பல்கலைக்கழகம் மதுரை எல்பிஜி அடுப்புகள், பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட பால் போன்ற தயாரிப்புகளை மையமாகக் கொண்ட பாடத் திட்டங்களை வழங்கினார்.
இரண்டாவது நாளில், பங்கேற்பாளர்கள் குழுக்களாகப் பிரிக்கப்பட்டு, பிளாஸ்டிக் உணவு பாட்டில்கள், வெற்று நகலெடுக்கும் காகிதம், அயோடின் கலந்த உப்பு, அதிக அடர்த்தி கொண்ட பாலிஎதிலீன் (HDPE) பாலிப்ரொப்பிலீன் நெய்த பை, குடிநீர் பாட்டில்கள், வார்க்கப்பட்ட அலுமினியம், மண் பானை பாத்திரங்கள், ஹவாய் செப்பல் போன்ற அன்றாடப் பொருட்கள் தொடர்பான அறிவியல் விதிகள் மற்றும் கொள்கைகளை அடையாளம் கண்டனர். பின்னர் பங்கேற்பாளர்களால் விளக்கக்காட்சி வழங்கப்பட்டத்தைத் தொடர்ந்து, பங்கேற்பாளர்கள் மதுரையில் உள்ள சிப்பெட் ஆய்வகத்தை பார்வையிட்டனர். டாக்டர் கே.பிரகலாதன் இயக்குநர் மற்றும் தலைவர் மற்றும் டாக்டர் நளினி ஆர், மேலாளர் (தொழில்நுட்பம்) ஆகிய இருவரும் இந்திய தரநிலைகளின்படி தயாரிப்பு சோதனைக்குப் பின்னால் உள்ள சோதனை நடைமுறைகள் மற்றும் அறிவியல் கொள்கைகளை விளக்கி, அதை பாடத் திட்டத்துடன் தொடர்புபடுத்தினர். நிகழ்ச்சியின் முடிவில் பங்கேற்ற அனைவருக்கும் சான்றிதழ்கள் வழங்கப்பட்டன.
பிஐஎஸ் அமைப்பானது 2021 முதல் இந்தியாவின் கல்வி நிறுவனங்ககளில் 10,000 ஸ்டாண்டர்ட்ஸ் கிளப்களை உருவாக்கியுள்ளது, இதில் தென் தமிழகத்தில் மட்டும் 345 கிளப்புகள் உள்ளன. இந்த கிளப்புகள், பரிந்துரைக்கப்பட்ட வழிகாட்டிகளால், மாணவர்களிடையே தரமான விழிப்புணர்வு கலாச்சாரத்தை வளர்ப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளன. பிஐஎஸ் ஆல் வழங்கப்படும் நிதி உதவி மூலம் ஸ்டாண்டர்ட்ஸ் கிளப்கள், விழிப்பான நுகர்வோர்களாக மாணவர்களை மேம்படுத்தும் நடவடிக்கைகளில் ஈடுபடுகின்றன. பிஐஎஸ் கேர் செயலி போன்ற கருவிகளை நுகர்வோர் மேம்பாட்டிற்காக பயன்படுத்தி, மாணவர்களை தகவலறிந்த நுகர்வோராக மேம்படுத்துவதற்காக வடிவமைக்கப்பட்ட பல்வேறு நடவடிக்கைகளில் கிளப் ஈடுபட்டுள்ளது. தங்க நகைகள் மற்றும் மின்னணு பொருட்கள் உட்பட ஐஎஸ்ஐ முத்திரையிடப்பட்ட பொருட்களை வாங்குவதற்கு முன் நுகர்வோர் பிஐஎஸ் கேர் செயலியை பயன்படுத்துமாறு கேட்டுக்கொள்ளப்படுகிறார்கள்.

Special Service and Features
BIS, Madurai conducts Two-Days Residential Training Program on Learning Science via Standards for Science Teachers
22 JUN 2025 7:25PM by PIB Chennai
Bureau of Indian Standards (BIS), Madurai, conducted a two-days residential training program on "Learning Science via Standards" for Science Teachers of BIS Standards Clubs. The residential program was conducted at Poppys Hotel, Madurai, on 18th and 19th June 2025, wherein 47 Science Teachers primarily from Government Schools and Colleges situated in the districts of Dindigul, Kanyakumari, Madurai, Perambalur, Sivaganga, Tenkasi, Thanjavur, Thiruvarur, Thoothukudi, Tirunelveli, Virudhunagar participated.
The program commenced with a welcome address by Shri S. D. Dayanand, Senior Director and Head, BIS, Madurai. He outlined the objectives of the program and emphasized the significance of the "Learning Science via Standards" initiative, which includes 52 curated lesson plans. He also encouraged the teachers to integrate these plans into their curriculum, fostering a scientific approach to help students understand concept of scientific principles in a easy manner.
Shri A. Arivazhagan, Joint Director, BIS, Madurai, shared insights on BIS activities, covering standardization, certification schemes, testing. He also highlighted key features of the BIS Care App
Smt. Hemalatha P Panicker, Joint Director, BIS, Madurai, presented on Standard Promotion Activities and engagement with academia, covering the genesis and activities of Standards Clubs, as well as the concept of "Learning Science via Standards" and its methodology.
The first day of the training covered a range of topics, including the core activities of BIS, features of the BIS Care App, collaboration with academia, Genesis and functions of BIS Standard Clubs, and the crucial role of Science Teachers in promoting quality and standards.
Dr. V. Arun, HOD, ECE Department, Anna University Regional Campus, Madurai, Key Resource Person of BIS Madurai, presented lesson plans focusing on products like LPG stoves and Packaged Pasteurized Milk.
On the second day, workshop session convened. In this workshop participants were divided into groups and were assigned the task of identifying and presenting scientific laws and principles related to everyday products, such as plastic feeding bottles, plain copier paper, iodized salt, high density polyethylene(HDPE) polypropylene woven sack, potable water bottles, wrought aluminium, earthenware crockeryware, hawai chappal. The program concluded with the distribution of certificates to all successful participants. Participants visited M/s CIPET, Madurai. Dr. K. Prakalathan, Director & Head and Dr. Nalini R, Manager (Technical) explained the testing procedures and the scientific principles behind product testing as per Indian Standards and related it to Lesson Plans.
Since 2021, Bureau of Indian Standards has established over 10,000 Standards Clubs in educational institutions across India, including 345 in Southern Tamil Nadu. These clubs, supported by BIS through financial assistance and guided by appointed mentors, aim to instill a culture of quality awareness among students, highlighting the relevance of Indian Standards in everyday life. The standard clubs engage in various activities designed to empower students as informed consumers, utilizing tools like the BIS CARE APP for consumer empowerment. Consumers are requested to use BIS CARE APP before purchase of Gold Jewellery & ISI marked products including electronic products.