Prime Minister's Office
PM receives a telephone call from President of Iran
President Pezeshkian briefs PM on the current situation
PM expresses deep concern and reiterates call for de-escalation, dialogue and diplomacy, and restoration of peace, security and stability
PM thanks President Pezeshkian for support for repatriation of the Indian community
They discuss measures to strengthen bilateral cooperation in different areas
22 JUN 2025 5:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call from the President of Iran, H.E. Mr. Masoud Pezeshkian today.
President Pezeshkian briefed PM in detail and shared his perspective on the current situation in the region, especially the ongoing conflict between Iran and Israel.
PM expressed India’s deep concern at the recent escalations. PM conveyed that India was on the side of peace and humanity. In this context, PM emphasised the need for immediate de-escalation, dialogue and diplomacy as the way forward. He reiterated India’s support for early restoration of regional peace, security and stability.
Prime Minister thanked President Pezeshkian for the continued support being extended for safe return and repatriation of the Indian community. The two leaders reiterated shared commitment to continue to work for strengthening bilateral cooperation in different areas including trade and economic cooperation, Science & Technology and people-to-people ties.
They agreed to remain in touch.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రితో ఫోన్‌లో మాట్లాడిన ఇరాన్ అధ్యక్షుడు
* ప్రస్తుత స్థితిని గురించి ప్రధానమంత్రికి వివరించిన అధ్యక్షుడు శ్రీ పెజెష్కియన్
* తీవ్ర ఆందోళన వ్యక్తం చేసిన ప్రధానమంత్రి... ఉద్రిక్తతలు తగ్గించాలని, సంభాషణ, దౌత్యం వైపు మొగ్గు చూపాలని పునరుద్ఘాటన... శాంతి, భద్రత, స్థిరత్వాలను పునరుద్ధరించాలంటూ పిలుపు
* భారతీయ సముదాయానికి చెందిన వారిని స్వదేశానికి తరలించడానికి మద్దతు తెలిపినందుకు అధ్యక్షుడు శ్రీ పెజెష్కియన్‌కు ప్రధానమంత్రి ధన్యవాదాలు
* వివిధ రంగాల్లో ద్వైపాక్షిక సహకారాన్ని బలపరచుకోవడానికి తీసుకోదగ్గ చర్యలపై నేతల చర్చలు
22 JUN 2025 5:27PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీతో ఇరాన్ అధ్యక్షుడు శ్రీ మసూద్ పెజెష్కియన్ ఈ రోజు టెలిఫోన్‌లో మాట్లాడారు.
ఇరాన్‌లో ప్రస్తుత స్థితిపై... ప్రత్యేకించి ఇరాన్, ఇజ్రాయెల్ మధ్య కొనసాగుతున్న సంఘర్షణపై తన దృష్టికోణాన్ని అధ్యక్షుడు శ్రీ పెజెష్కియన్ ప్రధానమంత్రికి సమగ్రంగా వివరించారు.
ఇటీవలి ఉద్రిక్తతలపై భారత్ తీవ్ర ఆందోళన చెందుతోందని ప్రధానమంత్రి అన్నారు. భారత్ శాంతి, మానవతల పక్షం వహిస్తోందని తెలిపారు. ఉద్రిక్తతలను తక్షణం తగ్గించే దిశగా కృషి చేయాల్సిన అవసరం ఎంతైనా ఉందని ఈ సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి స్పష్టం చేశారు. ప్రాంతీయ శాంతి, భద్రత, స్థిరత్వం.. వీటిని సత్వరం పునరుద్ధరించే ప్రయత్నాలకు భారత్ మద్దతిస్తూనే ఉంటుందని ఆయన పునరుద్ఘాటించారు.
భారతీయ సముదాయానికి చెందిన వారు సురక్షితంగా తమ స్వదేశానికి తిరిగి వెళ్లడానికి సహకరిస్తున్నందుకు అధ్యక్షుడు శ్రీ పెజెష్కియన్‌కు ప్రధానమంత్రి ధన్యవాదాలు తెలిపారు. వాణిజ్యం, ఆర్థిక సహకారం సహా వివిధ రంగాల్లో ద్వైపాక్షిక సహకారాన్ని బలపరచుకొనే దిశగా కృషిని కొనసాగిద్దామంటూ ఇద్దరు నేతలూ తమ ఉమ్మడి నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించారు. పరస్పర సంప్రదింపులను రాబోయే కాలంలో కూడా కొనసాగిద్దామని నేతలు అంగీకరించారు.