Prime Minister's Office
PM shares an article on 11 Years of Transformative Mining Reforms
23 JUN 2025 3:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article on how the pivotal reforms undertaken over the past eleven years have positioned India's mining sector as a beacon of cooperative federalism and transparent governance.
Responding to a post by Union Minister Shri G Kishan Reddy on X, the Prime Minister said:
“Union Minister Shri @kishanreddybjp writes how reforms in the past 11 years have made cooperative federalism a hallmark of the mining sector, deepening Centre-State cooperation and improving overall governance.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮਾਈਨਿੰਗ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰਵਾਦੀ ਬਦਲਾਅ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
23 JUN 2025 3:06PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਗਿਆਰ੍ਹਾਂ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮਾਈਨਿੰਗ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਕੇ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਬਦਲਾਅ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਹ ਖੇਤਰ ਸਹਿਕਾਰੀ ਸੰਘਵਾਦ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ ਦੁਆਰਾ ਐਕਸ ‘ਤੇ ਕੀਤੀ ਪੋਸਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ @kishanreddybjp ਨੇ ਲਿਖਿਆ ਹੈ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸੁਧਾਰਾਂ ਨੇ ਸਹਿਕਾਰੀ ਸੰਘਵਾਦ ਨੂੰ ਮਾਈਨਿੰਗ ਖੇਤਰ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਬਣਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ, ਕੇਂਦਰ-ਰਾਜ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਇਆ ਹੈ।”