Ministry of Heavy Industries
India and UAE Explore Collaboration in Green Steel and High-Grade Aluminium
Union Minister H.D. Kumaraswamy Meets UAE Economy Minister to Boost Industrial & Mineral Partnerships
UAE’s Role in India’s 300 MT Steel Vision Discussed
Focus on High-Grade Steel & Aluminium for Key Sectors
01 JUL 2025 5:21PM by PIB Delhi
Union Minister of Steel, Shri H.D. Kumaraswamy met with H.E. Abdulla Bin Touq Al Marri, UAE’s Minister of Economy, as part of a high-level engagement to advance India-UAE industrial cooperation under the India-UAE CEPA framework. The meeting was focused on trade expansion, resource security, and collaborative innovation in steel and aluminium. Under the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India is forging strong global industrial partnerships that are resilient, resource-secure, and innovation-driven.
Welcoming the opportunity to strengthen bilateral industrial ties, Shri Kumaraswamy emphasized India’s rapidly growing role as the world’s second-largest steel producer and outlined the nation’s commitment to green steel, high-value manufacturing, and global supply chain resilience.
“India and UAE can be strong partners in green steel production and sustainable industrial growth,” the Minister stated. “UAE can play a key role in helping India reach its 300 million tonne steel production target by 2030, particularly by supporting raw material security and enabling energy-efficient production systems.”
High-Grade Steel & Aluminium: Automotive and Strategic Applications
One of the core focus areas of the discussion was the joint development of high-grade steel and aluminium, which are vital for India’s growing automobile and strategic sectors.
“We see clear synergy in jointly producing and trading high-quality steel and aluminium for use in sectors such as automobiles, mobility, and high-end manufacturing,” Shri Kumaraswamy said.
The UAE’s clean energy ecosystem, advanced infrastructure, and strategic trade location were acknowledged as valuable assets in this collaboration.
Public Sector Enterprises Leading Engagement
The meeting also highlighted the active role of India’s CPSEs in anchoring the India-UAE industrial partnership:
• SAIL, a Maharatna CPSE, currently imports approx. 2.5 million tonnes of low-silica limestone annually from Ras Al Khaimah’s Stevin Rock LLC. The company is exploring long-term supply tie-ups and the potential to serve the UAE’s infrastructure and industrial sectors with premium Indian steel.
• NMDC, India’s largest iron ore producer, is keen to collaborate with UAE-based entities in developing the mining value chain.
• MECON, India’s premier engineering consultancy, aims to contribute to oil & gas, steel plant development, and smart infrastructure projects across the Gulf.
• All three CPSEs: SAIL, NMDC, and MECON have recently inaugurated international offices in Dubai, establishing a permanent platform for trade coordination, joint ventures, and technology exchange.
Strengthening CEPA Through Structured Mechanisms
Shri Kumaraswamy proposed setting up a joint working group between Indian and UAE stakeholders to identify specific opportunities under CEPA, streamline logistics, and promote long-term collaboration in key sectors.
“India does not see UAE as just a market, but as a strategic partner in reshaping the global industrial landscape,” the Minister stated. “We invite UAE investors and industry leaders to visit India and experience our steel sector’s dynamism firsthand.”
The meeting concluded with a shared resolve to advance joint projects and trade frameworks aligned with India’s goal of becoming a $5 trillion economy.

ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಯುಎಇ ಹಸಿರು ಉಕ್ಕು ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ದರ್ಜೆಯ ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂನಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುತ್ತವೆ
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಹೆಚ್​​​​​​​ ಡಿ ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಅವರು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮತ್ತು ಖನಿಜ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಯುಎಇ ಆರ್ಥಿಕ ಸಚಿವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು
ಭಾರತದ 300 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಉಕ್ಕು ಸಾಧನೆಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದಲ್ಲಿ ಯುಎಇಯ ಪಾತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು
ಪ್ರಮುಖ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಉನ್ನತ ದರ್ಜೆಯ ಉಕ್ಕು ಮತ್ತು ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ ಮೇಲೆ ಗಮನಹರಿಸಲಾಯಿತು
01 JUL 2025 5:21PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ-ಯುಎಇ ಸಿಇಪಿಎ ಚೌಕಟ್ಟಿನಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತ-ಯುಎಇ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಮಾತುಕತೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹೆಚ್ ಡಿ ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಅವರು ಯುಎಇ ಆರ್ಥಿಕ ಸಚಿವರಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಅಬ್ದುಲ್ಲಾ ಬಿನ್ ತೌಕ್ ಅಲ್ ಮರ್ರಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು. ಸಭೆಯು ವ್ಯಾಪಾರ ವಿಸ್ತರಣೆ, ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು ಮತ್ತು ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂನಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗದ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿತು. ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ, ಸಂಪನ್ಮೂಲ-ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ-ಆಧಾರಿತ ಬಲವಾದ ಜಾಗತಿಕ ಉದ್ಯಮ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿದೆ.
ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ, ವಿಶ್ವದ ಎರಡನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಉಕ್ಕು ಉತ್ಪಾದಕ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಭಾರತದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಉಕ್ಕು, ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೌಲ್ಯದ ತಯಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವಕ್ಕೆ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
"ಭಾರತ ಮತ್ತು ಯುಎಇ ಹಸಿರು ಉಕ್ಕು ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಬಲವಾದ ಪಾಲುದಾರರಾಗಬಹುದು" ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. "2030ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತವು ತನ್ನ 300 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಉಕ್ಕು ಉತ್ಪಾದನಾ ಗುರಿಯನ್ನು ತಲುಪಲು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುಗಳ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಇಂಧನ-ದಕ್ಷತೆಯ ಉತ್ಪಾದನಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಯುಎಇ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಬಹುದು" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಉನ್ನತ ದರ್ಜೆಯ ಉಕ್ಕು ಮತ್ತು ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ: ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ಗಳು
ಭಾರತದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾದ ಉನ್ನತ ದರ್ಜೆಯ ಉಕ್ಕು ಮತ್ತು ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂನ ಜಂಟಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯು ಚರ್ಚೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿತ್ತು.
"ಆಟೋಮೊಬೈಲ್, ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ತಯಾರಿಕಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲು ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಉಕ್ಕು ಮತ್ತು ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ ಅನ್ನು ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಉತ್ಪಾದಿಸುವುದು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾಡುವುದರಲ್ಲಿ ನಾವು ಸ್ಪಷ್ಟವಾದ ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಕಾಣುತ್ತೇವೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ ಯುಎಇಯ ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ, ಮುಂದುವರಿದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ವ್ಯಾಪಾರ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಆಸ್ತಿಗಳೆಂದು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಉದ್ಯಮಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ
ಭಾರತ-ಯುಎಇ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸಿ ಪಿ ಎಸ್‌ ಇ ಗಳ ಸಕ್ರಿಯ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಸಭೆಯು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿತು:
• ಮಹಾರತ್ನ ಸಿ ಪಿ ಎಸ್‌ ಇ ಆಗಿರುವ ಎಸ್‌ ಎ ಐ ಎಲ್, ಪ್ರಸ್ತುತ ರಾಸ್ ಅಲ್ ಖೈಮಾದ ಸ್ಟೀವಿನ್ ರಾಕ್ ಎಲ್‌ ಎಲ್‌ ಸಿ ಯಿಂದ ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ ಸುಮಾರು 2.5 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಕಡಿಮೆ ಸಿಲಿಕಾ ಸುಣ್ಣದ ಕಲ್ಲನ್ನು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಕಂಪನಿಯು ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಪೂರೈಕೆ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಯುಎಇಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಪ್ರೀಮಿಯಂ ಭಾರತೀಯ ಉಕ್ಕಿನೊಂದಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುತ್ತಿದೆ.
• ಭಾರತದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು ಉತ್ಪಾದಕ ಸಂಸ್ಥೆ ಎನ್‌ ಎಂ ಡಿ ಸಿ, ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಯುಎಇ ಮೂಲದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಕರಿಸಲು ಉತ್ಸುಕವಾಗಿದೆ.
• ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಸಲಹಾ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಮೆಕಾನ್‌ (MECON), ಕೊಲ್ಲಿ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ತೈಲ ಮತ್ತು ಅನಿಲ, ಉಕ್ಕು ಸ್ಥಾವರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
• ಮೂರು ಸಿ ಪಿ ಎಸ್‌ ಇ ಗಳು: ಎಸ್‌ ಎ ಐ ಎಲ್, ಎನ್‌ ಎಂ ಡಿ ಸಿ ಮತ್ತು ಮೆಕಾನ್‌ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ದುಬೈನಲ್ಲಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಚೇರಿಗಳನ್ನು ತೆರೆದಿವೆ, ವ್ಯಾಪಾರ ಸಮನ್ವಯ, ಜಂಟಿ ಉದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವಿನಿಮಯಕ್ಕಾಗಿ ಶಾಶ್ವತ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿವೆ.
ರಚನಾತ್ಮಕ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಸಿಇಪಿಎ ಅನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು
ಸಿಇಪಿಎ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು, ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಯುಎಇ ಪಾಲುದಾರರ ನಡುವೆ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಗುಂಪನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಶ್ರೀ ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು.
"ಭಾರತವು ಯುಎಇಯನ್ನು ಕೇವಲ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಾಗಿ ನೋಡದೆ ಜಾಗತಿಕ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಭೂದೃಶ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿ ನೋಡುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. "ಯುಎಇ ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ಪ್ರಮುಖರು ನಮ್ಮ ಉಕ್ಕು ಕ್ಷೇತ್ರದ ಅನುಭವವನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಪಡೆಯಲು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವಂತೆ ನಾವು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತೇವೆ." ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತವು 5 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗುವ ಗುರಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಜಂಟಿ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವ ಹಂಚಿಕೆಯ ಸಂಕಲ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ಮುಕ್ತಾಯವಾಯಿತು.