Ministry of Finance
DFS launches 3 months campaign for Saturation of Financial Inclusion (FI) Schemes at Gram Panchayat (GP) & Urban Local Body (ULB) level in all districts from 01.07.2025 to 30.09.2025
Opening of bank accounts for unbanked adults under PMJDY; increasing enrolments under PMJJBY, PMSBY, APY; Awareness sessions on digital fraud prevention, among others key goals of the campaign
01 JUL 2025 6:38PM by PIB Delhi
A nationwide campaign has been launched by Department of Financial Services for the saturation of Financial Inclusion (FI) schemes at the Gram Panchayat (GP) & Urban Local Body (ULB) level today. The launch events were organized at 33 locations across the country. The event witnessed participation from public representatives, State Government officials, SLBC Conveners, Bankers and beneficiaries. In Gujarat, the Chief Minister graced the event virtually.
Financial inclusion Campaign at Delhi
The campaign will run from 01.07.2025 to 30.09.2025 (3 months) covering all 2.70 lakh GPs & ULBs in the country. During this period campaign will cover following activities:
1. Re-KYC of all saving bank account holders (wherever due)
2. Opening of bank accounts for unbanked adults under PMJDY
3. Enrolments under Pradhan Mantri Jeevan Jyoti Bima Yojana (PMJJBY) and Pradhan Mantri Suraksha Bima Yojana (PMSBY) and Atal Pension Yojna (APY)
4. Awareness sessions on digital fraud prevention and ways to access unclaimed deposit & grievance redressal
5. Facility of updating nomination in accounts (wherever pending)
Financial inclusion Campaign at Bargarh, Odisha
On 1st day of the saturation campaign, camps were held in 2087 GPs across the country. The camps received warm response from the beneficiaries nationwide.

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡੀਐੱਫਐੱਸ ਨੇ 01.07.2025 ਤੋਂ 30.09.2025 ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰਾਮ ਪੰਚਾਇਤ (ਜੀਪੀ) ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਸਥਾਨਕ ਸੰਸਥਾ (ਯੂਐੱਲਬੀ) ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ (ਐੱਫਆਈ) ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ 3 ਮਹੀਨੇ ਦਾ ਅਭਿਯਾਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ
ਪੀਐੱਮਜੇਡੀਵਾਈ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬੈਂਕਿੰਗ ਸੇਵਾਵਾਂ ਤੋਂ ਵੰਚਿਤ ਬਾਲਗਾਂ ਲਈ ਬੈਂਕ ਖਾਤੇ ਖੋਲ੍ਹਣਾ; ਪੀਐੱਮਜੇਜੇਬੀਵਾਈ, ਪੀਐੱਮਐੱਸਬੀਵਾਈ, ਏਪੀਵਾਈ ਦੇ ਤਹਿਤ ਨਾਮਾਂਕਨ ਵਧਾਉਣਾ; ਡਿਜੀਟਲ ਧੋਖਾਧੜੀ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ‘ਤੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਸੈਸ਼ਨ, ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਟੀਚੇ ਹਨ
01 JUL 2025 6:38PM by PIB Chandigarh
ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿਭਾਗ ਵੱਲੋਂ ਅੱਜ ਗ੍ਰਾਮ ਪੰਚਾਇਤ (ਜੀਪੀ) ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਸਥਾਨਕ ਸੰਸਥਾ (ਯੂਐੱਲਬੀ) ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ (ਐੱਫਆਈ) ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੀ ਸੈਚੂਰੇਸ਼ਨ ਲਈ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰਵਿਆਪੀ ਅਭਿਯਾਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 33 ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ, ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਐੱਸਐੱਲਬੀਸੀ ਸੰਯੋਜਕਾਂ, ਬੈਂਕਰਾਂ ਅਤੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵਰਚੁਅਲੀ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ ਅਭਿਯਾਨ
ਇਹ ਅਭਿਯਾਨ 01.07.2025 ਤੋਂ 30.09.2025 (3 ਮਹੀਨੇ) ਤੱਕ ਚਲੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੀਆਂ 2.70 ਲੱਖ ਗ੍ਰਾਮ ਪੰਚਾਇਤਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਸਥਾਨਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੌਰਾਨ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੀਆਂ:
1. ਸਾਰੇ ਬੱਚਤ ਬੈਂਕ ਖਾਤਾਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਮੁੜ ਤੋਂ ਕੇਵਾਈਸੀ (ਜਿੱਥੇ ਵੀ ਬਕਾਇਆ ਹੋਵੇ)
2. ਪੀਐੱਮਜੇਡੀਵਾਈ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬੈਂਕਿੰਗ ਸੇਵਾਵਾਂ ਤੋਂ ਵੰਚਿਤ ਬਾਲਗਾਂ ਲਈ ਬੈਂਕ ਖਾਤੇ ਖੋਲ੍ਹਣਾ
3. ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜੀਵਨ ਜਯੋਤੀ ਬੀਮਾ ਯੋਜਨਾ (ਪੀਐੱਮਜੇਜੇਬੀਵਾਈ) ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸੁਰਕਸ਼ਾ ਬੀਮਾ ਯੋਜਨਾ (ਪੀਐੱਮਐੱਸਬੀਵਾਈ) ਅਤੇ ਅਟਲ ਪੈਨਸ਼ਨ ਯੋਜਨਾ (ਏਪੀ ਵਾਈ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਨਾਮਾਂਕਨ
4. ਡਿਜੀਟਲ ਧੋਖਾਧੜੀ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਅਤੇ ਦਾਅਵਾ ਨਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਜਮ੍ਹਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਅਤੇ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਨਿਵਾਰਣ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਸੈਸ਼ਨ
5. ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਾਮਾਂਕਨ ਨੂੰ ਅੱਪਡੇਟ ਕਰਨ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ (ਜਿੱਥੇ ਵੀ ਪੈਂਡਿੰਗ ਹੋਵੇ)
ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਬਰਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ ਅਭਿਯਾਨ
ਸੈਚੂਰੇਸ਼ਨ ਕੈਂਪੇਨ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਦਿਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 2087 ਗ੍ਰਾਮ ਪੰਚਾਇਤਾਂ ਵਿੱਚ ਕੈਂਪ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਕੈਂਪ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਮਿਲੀ।