Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of Prime Minister to Ghana
03 JUL 2025 4:01AM by PIB Delhi
I. Announcement
· Elevation of bilateral ties to a Comprehensive Partnership
II. List of MoUs
· MoU on Cultural Exchange Programme (CEP): To promote greater cultural understanding and exchanges in art, music, dance, literature, and heritage.
· MoU between Bureau of Indian Standards (BIS) & Ghana Standards Authority (GSA): Aimed at enhancing cooperation in standardization, certification, and conformity assessment.
· MoU between Institute of Traditional & Alternative Medicine (ITAM), Ghana and Institute of Teaching & Research in Ayurveda (ITRA), India: To collaborate in traditional medicine education, training, and research.
· MoU on Joint Commission Meeting: To institutionalize high-level dialogue and review bilateral cooperation mechanisms on a regular basis.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഫലങ്ങളുടെ പട്ടിക: പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഘാനയിലേക്കുള്ള ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനം
03 JUL 2025 4:01AM by PIB Thiruvananthpuram
I. പ്രഖ്യാപനം
# ഉഭയകക്ഷി ബന്ധങ്ങളെ സമഗ്ര പങ്കാളിത്തത്തിലേക്ക് ഉയർത്തൽ
II. ധാരണാപത്രങ്ങളുടെ പട്ടിക
# സാംസ്കാരിക വിനിമയ പരിപാടിയെക്കുറിച്ചുള്ള ധാരണാപത്രം (CEP): കല, സംഗീതം, നൃത്തം, സാഹിത്യം, പൈതൃകം എന്നിവയിൽ കൂടുതൽ സാംസ്കാരിക ധാരണയും കൈമാറ്റവും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന്.
# ബ്യൂറോ ഓഫ് ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ്‌സും (BIS) ഘാന സ്റ്റാൻഡേർഡ്‌സ് അതോറിറ്റിയും (GSA) തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം: സ്റ്റാൻഡേർഡൈസേഷൻ, സർട്ടിഫിക്കേഷൻ, അനുരൂപീകരണ വിലയിരുത്തൽ എന്നിവയിൽ സഹകരണം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് ലക്ഷ്യമിടുന്നു.
# ഘാനയിലെ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ട്രഡീഷണൽ & ആൾട്ടർനേറ്റീവ് മെഡിസിനും (ITAM) ഇന്ത്യയിലെ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടീച്ചിംഗ് & റിസർച്ച് ഇൻ ആയുർവേദയും (ITRA) തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം: പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്ര വിദ്യാഭ്യാസം, പരിശീലനം, ഗവേഷണം എന്നിവയിൽ സഹകരിക്കുന്നതിന്.
# ജോയിന്റ് കമ്മീഷൻ മീറ്റിംഗിനെക്കുറിച്ചുള്ള ധാരണാപത്രം: ഉന്നതതല സംഭാഷണം സ്ഥാപനവൽക്കരിക്കുന്നതിനും ഉഭയകക്ഷി സഹകരണ സംവിധാനങ്ങൾ പതിവായി അവലോകനം ചെയ്യുന്നതിനും.