Prime Minister's Office
List of Outcomes: Prime Minister's State Visit to Trinidad & Tobago
04 JUL 2025 11:41PM by PIB Delhi
A) MoUs / Agreement signed:
i. MoU on Indian Pharmacopoeia
ii. Agreement on Indian Grant Assistance for Implementation of Quick Impact Projects (QIPs)
iii. Programme of Cultural Exchanges for the period 2025-2028
iv. MoU on Cooperation in Sports
v. MoU on Co-operation in Diplomatic Training
vi. MoU on the re-establishment of two ICCR Chairs of Hindi and Indian Studies at the University of West Indies (UWI), Trinidad and Tobago.
B) Announcements made by Hon’ble PM:
i. Extension of OCI card facility upto 6th generation of Indian Diaspora members in Trinidad and Tobago (T&T): Earlier, this facility was available upto 4th generation of Indian Diaspora members in T&T
ii. Gifting of 2000 laptops to school students in T&T
iii. Formal handing over of agro-processing machinery (USD 1 million) to NAMDEVCO
iv. Holding of Artificial Limb Fitment Camp (poster-launch) in T&T for 50 days for 800 people
v. Under ‘Heal in India’ program specialized medical treatment will be offered in India
vi. Gift of twenty (20) Hemodialysis Units and two (02) Sea ambulances to T&T to assist in the provision of healthcare
vii. Solarisation of the headquarters of T&T’s Ministry of Foreign and Caricom Affairs by providing rooftop photovoltaic solar panels
viii. Celebration of Geeta Mahotsav at Mahatma Gandhi Institute for Cultural Cooperation in Port of Spain, coinciding with the Geeta Mahotsav celebrations in India
ix. Training of Pandits of T&T and Caribbean region in India
C) Other Outcomes:
T&T announced that it is joining India’s global initiatives: the Coalition of Disaster Resilient Infrastructure (CDRI) and Global Biofuel Alliance (GBA).

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या त्रिनिदाद आणि टोबॅगोच्या राजकीय दौऱ्याची निष्पत्ती
04 JUL 2025 11:41PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 जुलै 2025
A) सामंजस्य करार / इतर करारावर स्वाक्षरी:
1. भारतीय औषधनिर्माणशास्त्राबाबत सामंजस्य करार
2. जलद परिणाम प्रकल्पांच्या (क्यूआयपी) अंमलबजावणीसाठी भारतीय अनुदान सहाय्यावर करार
3. 2025-2028 या कालावधीसाठी सांस्कृतिक देवाणघेवाणीचा कार्यक्रम
4. क्रीडा क्षेत्रातील सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
5. राजनैतिक प्रशिक्षणातील सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
6. त्रिनिदाद आणि टोबॅगो येथील वेस्ट इंडीज विद्यापीठात (यूडब्ल्यूआय ) हिंदी आणि भारतीय अभ्यासाच्या दोन आयसीसीआर अध्यक्षांच्या पुनर्स्थापनेबाबत सामंजस्य करार
B) पंतप्रधानांनी केलेल्या घोषणा:
1. त्रिनिदाद आणि टोबॅगो मधील भारतीय समुदायामधल्या सदस्यांच्या सहाव्या पिढीपर्यंत ओसीआय कार्ड सुविधेचा विस्तार: यापूर्वी, ही सुविधा त्रिनिदाद आणि टोबॅगो मधील भारतीय समुदायामधल्या सदस्यांच्या चौथ्या पिढीपर्यंत उपलब्ध होती
2. त्रिनिदाद आणि टोबॅगो मधील शालेय विद्यार्थ्यांना 2000 लॅपटॉप भेट देण्यात आले.
3. राष्ट्रीय कृषी विपणन आणि विकास महामंडळाला कृषी-प्रक्रिया यंत्रसामग्रीचे औपचारिक हस्तांतरण (1 दशलक्ष अमेरिकन डॉलर्स)
4. त्रिनिदाद आणि टोबॅगो मध्ये 800 लोकांसाठी 50 दिवसांसाठी कृत्रिम अवयव फिटिंग कॅम्प (पोस्टर-लाँच) आयोजित करणे
5. 'हील इन इंडिया' कार्यक्रमांतर्गत भारतात विशेष वैद्यकीय उपचार दिले जातील
6. आरोग्यसेवा पुरवठ्यात मदत करण्यासाठी त्रिनिदाद आणि टोबॅगो ला वीस (20) हेमोडायलिसिस युनिट्स आणि दोन (2) समुद्री रुग्णवाहिका भेट देणे
7. छतावरील फोटोव्होल्टेइक सौर पॅनेल प्रदान करून त्रिनिदाद आणि टोबॅगो च्या परराष्ट्र आणि कॅरिकॉम व्यवहार मंत्रालयाच्या मुख्यालयाचे सौरीकरण करणे
8. भारतातील गीता महोत्सवाच्या अनुषंगाने पोर्ट ऑफ स्पेनमधील महात्मा गांधी सांस्कृतिक सहकार्य संस्थेत गीता महोत्सवाचे आयोजन.
9. भारतातील त्रिनिदाद आणि टोबॅगो आणि कॅरिबियन प्रदेशातील पंडितांना प्रशिक्षण
C) इतर परिणाम:
त्रिनिदाद आणि टोबॅगोने घोषणा केली की, ते भारताच्या आपत्ती प्रतिरोधक पायाभूत सुविधा आघाडी (सीडीआरआय) आणि जागतिक जैवइंधन आघाडी (जीबीए) या जागतिक उपक्रमांमध्ये सामील होत आहेत.