Prime Minister's Office
Prime Minister extends greetings to His Holiness the Dalai Lama on his 90th birthday
06 JUL 2025 8:12AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi extended warm greetings to His Holiness the Dalai Lama on the occasion of his 90th birthday. Shri Modi said that His Holiness the Dalai Lama has been an enduring symbol of love, compassion, patience and moral discipline. His message has inspired respect and admiration across all faiths, Shri Modi further added.
In a message on X, the Prime Minister said;
"I join 1.4 billion Indians in extending our warmest wishes to His Holiness the Dalai Lama on his 90th birthday. He has been an enduring symbol of love, compassion, patience and moral discipline. His message has inspired respect and admiration across all faiths. We pray for his continued good health and long life.
@DalaiLama"

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ദലൈലാമയ്ക്ക് 90-ാം ജന്മദിനത്തില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ആശംസകള്‍ നേര്‍ന്നു
06 JUL 2025 8:12AM by PIB Thiruvananthpuram
പരിശുദ്ധ ദലൈലാമയ്ക്ക് 90-ാം ജന്മദിനത്തില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഊഷ്മളമായ ആശംസകള്‍ നേര്‍ന്നു. സ്‌നേഹം, കാരുണ്യം, ക്ഷമ, ധാര്‍മ്മിക അച്ചടക്കം എന്നിവയുടെ ശാശ്വത പ്രതീകമാണ് പരിശുദ്ധ ദലൈലാമയെന്ന് ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു. എല്ലാ വിശ്വാസങ്ങളുടെയും ബഹുമാനത്തിനും ആദരവിനും അദ്ദേഹത്തിന്റെ സന്ദേശം പ്രചോദനമായിട്ടുണ്ടെന്നും ശ്രീ മോദി കൂട്ടിച്ചേര്‍ത്തു.
എക്സിലെ ഒരു പോസ്റ്റില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ഇങ്ങനെ കുറിച്ചു:
''പരിശുദ്ധ ദലൈലാമയുടെ 90-ാം ജന്മദിനത്തില്‍ അദ്ദേഹത്തിന് ഊഷ്മളമായ ആശംസകള്‍ നേരുന്നതിന് 1.4 ബില്യണ്‍ ഇന്ത്യക്കാരോടൊപ്പം ഞാനും പങ്കുചേരുന്നു. സ്‌നേഹം, കാരുണ്യം, ക്ഷമ, ധാര്‍മ്മിക അച്ചടക്കം എന്നിവയുടെ ശാശ്വത പ്രതീകമാണ് അദ്ദേഹം. അദ്ദേഹത്തിന്റെ സന്ദേശം എല്ലാ വിശ്വാസങ്ങള്‍ക്കിടയിലെയും ബഹുമാനത്തിനും ആദരവിനും പ്രചോദനമായി. തുടര്‍ന്നും അദ്ദേഹത്തിന് മികച്ച ആരോഗ്യത്തിനും ദീര്‍ഘായുസ്സിനും വേണ്ടി ഞങ്ങള്‍ പ്രാര്‍ത്ഥിക്കുന്നു.''