Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister's Statement during the BRICS Session: Strengthening Multilateralism, Economic-Financial Matters, and Artificial Intelligence
07 JUL 2025 9:53AM by PIB Delhi
Your Highness,
Excellencies,
It is a great pleasure for me to participate in this meeting with my friends from the extended BRICS family. My heartfelt thanks to President Lula for giving me the opportunity to share my views with friendly countries of Latin America, Africa, and Asia in the BRICS Outreach Summit.
Friends,
Our confidence in the diversity and multipolarity of the BRICS Group is our greatest strength. Today, as the world order faces pressures from all sides, and the world is going through many challenges and uncertainties, the increasing relevance and influence of BRICS is natural. We should together consider how BRICS can become a guide for the multipolar world in the times to come.
I would like to submit a few suggestions in this regard:
Firstly, under BRICS, our economic cooperation is progressing steadily. The BRICS Business Council and the BRICS Women Business Alliance have played a special role in this. Under Brazil's presidency, special emphasis has been laid on reforms in the International Financial System. We welcome this.
In the form of BRICS New Development Bank, we have offered a strong and credible alternative to support the development aspirations of countries in the Global South. While approving projects, the NDB must focus on demand-driven approaches, long-term financial sustainability, and healthy credit rating. Strengthening our internal systems will further enhance the credibility of our call for reformed multilateralism.
Secondly, today the countries of the Global South have some special expectations and aspirations from BRICS. We can work together to fulfil them. For instance, the BRICS Agricultural Research Platform, established in India, is a valuable initiative to enhance collaboration in agricultural research. It can become a medium for sharing research and best practices in topics such as agri-biotech, precision farming, and climate change adaptation. We can also extend its benefits to countries in the Global South.
Similarly, India has launched the ‘One Nation, One Subscription’ initiative to ensure nationwide access to academic journals. Similar efforts have been undertaken in other BRICS countries as well. I propose that we collectively explore the creation of a BRICS Science and Research Repository, which could also serve as a valuable resource for the countries of the Global South.
Third, we need to work together to make supply chains for critical minerals and technology secure and reliable. It’s important to ensure that no country uses these resources for its own selfish gain or as a weapon against others.
Fourth, in the 21st century, the progress and well-being of people largely depends on technology, especially Artificial Intelligence. On one hand, AI can greatly improve everyday life; while on the other hand, it also raises concerns about risks, ethics, and bias. India’s approach and policy on this topic are clear: We see AI as a medium to enhance human values ​​and potential. Working on the mantra of "A.I. for All", today we’re widely and actively using AI in sectors like agriculture, health, education, governance in India.
We believe that resolving concerns and encouraging innovation should be given equal importance in AI Governance. We must work together for Responsible AI. Global standards must be created that can verify the authenticity of digital content, so that we can identify the source of the content and maintain transparency and prevent misuse.
The "Leaders’ Statement on Global Governance of AI” being released in today’s meeting is a positive step in this direction. For improved cooperation between all countries, we shall be organising the "AI Impact Summit” next year in India. We hope for your active participation to make this summit a great success.
Friends,
The Global South has many hopes from us. To fulfil them, we must follow the principle of "Lead by Example". India is fully committed to working shoulder-to-shoulder with all our partners to achieve our common goals.
Thank you very much.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബ്രിക്‌സ് സമ്മേളനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസ്താവന: ബഹുമുഖത്വം, സാമ്പത്തിക-ധനകാര്യ വിഷയങ്ങൾ, നിർമ്മിതബുദ്ധി എന്നിവയുടെ ശക്തിപ്പെടുത്തൽ
07 JUL 2025 9:53AM by PIB Thiruvananthpuram
ശ്രേഷ്ഠരേ,
വിപുലീകരിച്ച ബ്രിക്‌സ് കുടുംബത്തിലെ എന്റെ സുഹൃത്തുക്കളുമൊത്തുള്ള ഈ യോഗത്തിൽ പങ്കെടുക്കാൻ കഴിഞ്ഞതിൽ എനിക്ക് അതിയായ സന്തോഷമുണ്ട്. ബ്രിക്‌സ് ഔട്ട്‌റീച്ച് ഉച്ചകോടിയിൽ ലാറ്റിൻ അമേരിക്ക, ആഫ്രിക്ക, ഏഷ്യ തുടങ്ങിയ സൗഹൃദ രാജ്യങ്ങളുമായി എന്റെ കാഴ്ചപ്പാടുകൾ പങ്കിടാൻ അവസരം നൽകിയതിന് പ്രസിഡന്റ് ലുലയ്ക്ക് എന്റെ ഹൃദയംഗമമായ നന്ദി.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ബ്രിക്‌സ് ഗ്രൂപ്പിന്റെ വൈവിധ്യത്തിലും ബഹുധ്രുവതയിലും നമുക്കുള്ള ആത്മവിശ്വാസമാണ് നമ്മുടെ ഏറ്റവും വലിയ ശക്തി. ഇന്ന്, ലോകക്രമം എല്ലാ വശങ്ങളിൽ നിന്നും സമ്മർദ്ദങ്ങൾ നേരിടുകയും ലോകം നിരവധി വെല്ലുവിളികളിലൂടെയും അനിശ്ചിതത്വങ്ങളിലൂടെയും കടന്നുപോകുകയും ചെയ്യുമ്പോൾ, ബ്രിക്‌സിന്റെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന പ്രസക്തിയും സ്വാധീനവും സ്വാഭാവികമാണ്. വരും കാലങ്ങളിൽ ബഹുധ്രുവ ലോകത്തിന് ബ്രിക്‌സിന് എങ്ങനെ ഒരു വഴികാട്ടിയാകാൻ കഴിയുമെന്നത് നമ്മൾ ഒരുമിച്ച് പരിഗണിക്കേണ്ടതാണ്.
ഇക്കാര്യത്തിൽ കുറച്ച് നിർദ്ദേശങ്ങൾ സമർപ്പിക്കാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു:
ഒന്നാമതായി, ബ്രിക്‌സിന് കീഴിൽ, നമ്മുടെ സാമ്പത്തിക സഹകരണം സ്ഥിരമായി പുരോഗമിക്കുന്നു. ബ്രിക്‌സ് ബിസിനസ് കൗൺസിലും ബ്രിക്‌സ് വനിതാ ബിസിനസ് അലയൻസും ഇതിൽ പ്രത്യേക പങ്ക് വഹിച്ചിട്ടുണ്ട്. ബ്രസീലിന്റെ അധ്യക്ഷതയുടെ കീഴിൽ, അന്താരാഷ്ട്ര സാമ്പത്തിക വ്യവസ്ഥയിലെ പരിഷ്കാരങ്ങൾക്ക് പ്രത്യേക ഊന്നൽ നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ഞങ്ങൾ ഇതിനെ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു.
ബ്രിക്‌സ് ന്യൂ ഡെവലപ്‌മെന്റ് ബാങ്കിന്റെ രൂപത്തിൽ, ​ഗ്ലോബൽ സൗത്തിലെ രാജ്യങ്ങളുടെ വികസന അഭിലാഷങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിന് ശക്തവും വിശ്വസനീയവുമായ ഒരു ബദൽ ഞങ്ങൾ വാഗ്ദാനം ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. പദ്ധതികൾക്ക് അംഗീകാരം നൽകുമ്പോൾ, ഡിമാൻഡ് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള സമീപനങ്ങൾ, ദീർഘകാല സാമ്പത്തിക സുസ്ഥിരത, ആരോഗ്യകരമായ ക്രെഡിറ്റ് റേറ്റിംഗ് എന്നിവയിൽ ന്യൂ ഡെവലപ്മെന്റ് ബാങ്ക് ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കണം. നമ്മുടെ ആന്തരിക സംവിധാനങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നത് പരിഷ്കരിച്ച ബഹുരാഷ്ട്രവാദത്തിനായുള്ള നമ്മുടെ ആഹ്വാനത്തിന്റെ വിശ്വാസ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും.
രണ്ടാമതായി, ഇന്ന് ​ഗ്ലോബൽ സൗത്തിലെ രാജ്യങ്ങൾക്ക് ബ്രിക്‌സിൽ നിന്ന് ചില പ്രത്യേക പ്രതീക്ഷകളും അഭിലാഷങ്ങളുമുണ്ട്. അവ നിറവേറ്റുന്നതിന് നമുക്ക് ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കാം. ഉദാഹരണത്തിന്, ഇന്ത്യയിൽ സ്ഥാപിതമായ ബ്രിക്‌സ് കാർഷിക ഗവേഷണ പ്ലാറ്റ്‌ഫോം, കാർഷിക ഗവേഷണത്തിലെ സഹകരണം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു വിലപ്പെട്ട സംരംഭമാണ്. കാർഷിക-ബയോടെക്, കൃത്യതയുള്ള കൃഷി, കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന പൊരുത്തപ്പെടുത്തൽ തുടങ്ങിയ വിഷയങ്ങളിലെ ഗവേഷണവും മികച്ച രീതികളും പങ്കിടുന്നതിനുള്ള ഒരു മാധ്യമമായി ഇത് മാറും. ​ഗ്ലോബൽ സൗത്തിലെ രാജ്യങ്ങളിലേക്ക് നമുക്ക് അതിന്റെ നേട്ടങ്ങൾ വ്യാപിപ്പിക്കാനും കഴിയും.
അതുപോലെ, രാജ്യവ്യാപകമായി അക്കാദമിക് ജേണലുകളിലേക്ക് പ്രവേശനം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനായി ഇന്ത്യ 'ഒരു രാഷ്ട്രം, ഒരു സബ്‌സ്‌ക്രിപ്‌ഷൻ' സംരംഭം ആരംഭിച്ചു. മറ്റ് ബ്രിക്‌സ് രാജ്യങ്ങളിലും സമാനമായ ശ്രമങ്ങൾ നടന്നിട്ടുണ്ട്. ആഗോള ദക്ഷിണേന്ത്യയിലെ രാജ്യങ്ങൾക്ക് വിലപ്പെട്ട ഒരു വിഭവമായി വർത്തിക്കാൻ കഴിയുന്ന ഒരു ബ്രിക്‌സ് ശാസ്ത്ര ഗവേഷണ ശേഖരം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനെക്കുറിച്ച് നമ്മൾ കൂട്ടായി പരിശ്രമിക്കണമെന്ന് ഞാൻ നിർദ്ദേശിക്കുന്നു.
മൂന്നാമതായി, നിർണായക ധാതുക്കൾക്കും സാങ്കേതികവിദ്യയ്ക്കുമുള്ള വിതരണ ശൃംഖലകൾ സുരക്ഷിതവും വിശ്വസനീയവുമാക്കുന്നതിന് നമ്മൾ ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കേണ്ടതുണ്ട്. ഒരു രാജ്യവും ഈ വിഭവങ്ങൾ സ്വന്തം സ്വാർത്ഥ നേട്ടത്തിനോ മറ്റുള്ളവർക്കെതിരായ ആയുധമായോ ഉപയോഗിക്കുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്.
നാലാമതായി, 21-ാം നൂറ്റാണ്ടിൽ, ജനങ്ങളുടെ പുരോഗതിയും ക്ഷേമവും പ്രധാനമായും സാങ്കേതികവിദ്യയെ, പ്രത്യേകിച്ച് നിർമ്മിതബുദ്ധിയെ ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു. ഒരു വശത്ത്, AI-ക്ക് ദൈനംദിന ജീവിതത്തെ വളരെയധികം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ കഴിയും; മറുവശത്ത്, അത് അപകടസാധ്യതകൾ, ധാർമ്മികത, പക്ഷപാതം എന്നിവയെക്കുറിച്ചുള്ള ആശങ്കകളും ഉയർത്തുന്നു. ഈ വിഷയത്തിലുള്ള ഇന്ത്യയുടെ സമീപനവും നയവും വ്യക്തമാണ്: മാനുഷിക മൂല്യങ്ങളും സാധ്യതകളും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു മാധ്യമമായി ഞങ്ങൾ AI-യെ കാണുന്നു. "എ.ഐ. ഫോർ ഓൾ" (നിർമ്മിത ബുദ്ധി എല്ലാവർക്കും) എന്ന മന്ത്രത്തിൽ പ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ, ഇന്ന് നമ്മൾ ഇന്ത്യയിലെ കൃഷി, ആരോഗ്യം, വിദ്യാഭ്യാസം, ഭരണം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ AI വ്യാപകമായി-സജീവമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.
AI ഗവേണൻസിൽ ആശങ്കകൾ പരിഹരിക്കുന്നതിനും നവീകരണത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും തുല്യ പ്രാധാന്യം നൽകണമെന്ന് ഞങ്ങൾ വിശ്വസിക്കുന്നു. ഉത്തരവാദിത്തമുള്ള AI-ക്കായി നമ്മൾ ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കണം. ഡിജിറ്റൽ ഉള്ളടക്കത്തിന്റെ ആധികാരികത പരിശോധിക്കാൻ കഴിയുന്ന ആഗോള മാനദണ്ഡങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കണം, അതുവഴി ഉള്ളടക്കത്തിന്റെ ഉറവിടം തിരിച്ചറിയാനും സുതാര്യത നിലനിർത്താനും ദുരുപയോഗം തടയാനും കഴിയും.
ഇന്നത്തെ മീറ്റിംഗിൽ പുറത്തിറങ്ങുന്ന "ലോകമെമ്പാടുമുള്ള AI ഭരണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള നേതാക്കളുടെ പ്രസ്താവന" ഈ ദിശയിലുള്ള ഒരു നല്ല ചുവടുവയ്പ്പാണ്. എല്ലാ രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള മെച്ചപ്പെട്ട സഹകരണത്തിനായി, അടുത്ത വർഷം ഇന്ത്യയിൽ "AI ഇംപാക്ട് ഉച്ചകോടി" ഞങ്ങൾ സംഘടിപ്പിക്കും. ഈ ഉച്ചകോടി മികച്ച വിജയമാക്കുന്നതിന് നിങ്ങളുടെ സജീവ പങ്കാളിത്തം ഞങ്ങൾ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഗ്ലോബൽ സൗത്തിന് നമ്മളിൽ നിന്ന് നിരവധി പ്രതീക്ഷകളുണ്ട്. അവ നിറവേറ്റുന്നതിന്, "ലീഡ് ബൈ എക്സാംബിൾ" എന്ന തത്വം നാം പിന്തുടരണം. നമ്മുടെ പൊതു ലക്ഷ്യങ്ങൾ കൈവരിക്കുന്നതിന് നമ്മുടെ എല്ലാ പങ്കാളികളുമായും തോളോട് തോൾ ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കാൻ ഇന്ത്യ പൂർണ്ണമായും പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
വളരെ നന്ദി.
നിരാകരണം - പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസ്താവനകളുടെ ഏകദേശ വിവർത്തനമാണിത്. യഥാർത്ഥ പരാമർശങ്ങൾ ഹിന്ദിയിലാണ് നടത്തിയത്.