Ministry of Defence
Japan Coast Guard Ship ‘Itsukushima’ Arrives in Chennai to Strengthen India-Japan Maritime Ties
07 JUL 2025 6:10PM by PIB Delhi
Japan Coast Guard (JCG) Ship Itsukushima, commanded by Captain Naoki Mizoguchi, arrived at Chennai Port on July 07, 2025, as part of its Global Ocean Voyage Training, reinforcing the strategic partnership between the Indian Coast Guard (ICG) and JCG in the Indo-Pacific. The week-long port call includes high-level bilateral meetings, joint professional & cultural exchanges, and a sea exercise aimed at boosting interoperability between the two forces.
During the port call, crew members will engage in courtesy calls, reciprocal ship visits, joint training sessions, yoga, and sporting events, culminating in a joint sea exercise ‘Jaa Mata’ (see you later) on July 12, 2025.
As a symbol of growing cooperation, four ICG officers will sail onboard Itsukushima to Singapore as Sea Riders, continuing the tradition of professional exchange. This engagement builds on the 2006 Memorandum of Cooperation between India and Japan, aligned with India’s SAGAR (Security and Growth for All in the Region) vision and the Indo-Pacific Oceans Initiative (IPOI).
B68T.jpeg)
6PGW.jpeg)
JUSK.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
भारत-जपान सागरी संबंध बळकट करण्याच्या उद्देशाने जपानी तटरक्षक दलाच्या ‘इत्सूकुशिमा’ जहाजाचे चेन्नईत आगमन
07 JUL 2025 8:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 जुलै 2025
हिंद-प्रशांत परिसरात भारतीय तटरक्षक दल (आयसीजी) आणि जपानी तटरक्षक दल (जेसीजी)यांच्या दरम्यान धोरणात्मक भागीदारी बळकट करत, जपानी तटरक्षक दलाच्या जागतिक महासागरी प्रवास प्रशिक्षणाचा भाग म्हणून, कॅप्टन नाओकी मिझोगुची यांच्या नेतृत्वाखालील ‘इत्सूकुशिमा’ या जपानी तटरक्षक दलाच्या जहाजाचे आज, 07 जुलै 2025 रोजी चेन्नई बंदरात आगमन झाले. या बंदरात हे जहाज एक आठवडाभर थांबणार असून या काळात उच्च-स्तरीय द्विपक्षीय बैठका, संयुक्त व्यावसायिक आणि सांस्कृतिक देवाणघेवाण आणि दोन्ही दलांतील आंतर परिचालन क्षमतेला चालना देण्याच्या उद्देशाने सागरी सराव हे कार्यक्रम होणार आहेत.
या कालावधीदरम्यान पाहुण्या जहाजावरील कर्मचारी सदस्य आणि भारतीय तटरक्षक दलाचे कर्मचारी सौजन्य भेटी, परस्परांच्या जहाजांना भेटी, संयुक्त प्रशिक्षण सत्रे, योग आणि क्रीडाविषयक कार्यक्रम अशा विविध उपक्रमांमध्ये भाग घेतील आणि 12 जुलै 2025 रोजी होणाऱ्या ‘जा माता’(पुन्हा भेटूया) या संयुक्त सागरी सरावानंतर हा कार्यक्रम संपन्न होईल.
वाढत्या सहकार्याचे प्रतीक म्हणून चार आयसीजी अधिकारी सी रायडर्स म्हणून ‘इत्सूकुशिमा’ जहाजासोबत सिंगापूरपर्यंत जातील आणि व्यावसायिक आदानप्रदान परंपरा कायम ठेवतील. भारताची सागर (क्षेत्रातील सर्वांसाठी सुरक्षा आणि विकास)संकल्पना आणि हिंद-प्रशांत महासागरी उपक्रम (आयपीओआय) यांना अनुसरून भारत आणि जपान यांच्यादरम्यान 2006 मध्ये झालेल्या सहकार्य करारानुसार ही भेट आखण्यात आली आहे.
B68T.jpeg)
6PGW.jpeg)
JUSK.jpeg)