Ministry of Finance
No directions given to Banks to close inactive PM Jan Dhan Yojana accounts: Department of Financial Services, M/o Finance
08 JUL 2025 4:17PM by PIB Delhi
In connection with reports appearing in media that Department of Financial Services(DFS), M/o Finance has asked Banks to close inactive PM Jan Dhan Yojana accounts, the Department of Financial Services has said that it has NOT asked Banks to close inactive PM Jan Dhan Yojana accounts.
A three-month campaign starting from July 1 has been launched by DFS all over the country to deepen the adoption of Jan Dhan Yojana accounts, Jeevan Jyoti Bima Yojana, Atal Pension Yojana, and other welfare schemes. Banks will also carry out re- KYC of all due accounts during this campaign. DFS constantly monitors the number of inoperative PMJDY accounts and has advised Banks to contact respective account holders to make their accounts operative. The total number of PMJDY accounts have seen a continuous increasing trend and no incidents of mass closure of inactive PMJDY accounts has come to the knowledge of the department.

ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
നിഷ്‌ക്രിയമായ പിഎം ജൻ ധൻ യോജന അക്കൗണ്ടുകൾ അടയ്ക്കാൻ ബാങ്കുകൾക്ക് നിർദ്ദേശങ്ങൾ നൽകിയിട്ടില്ല: ധനകാര്യ സേവന വകുപ്പ്, കേന്ദ്ര ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
08 JUL 2025 4:17PM by PIB Thiruvananthpuram
നിഷ്‌ക്രിയമായ പിഎം ജൻ ധൻ യോജന അക്കൗണ്ടുകൾ അടയ്ക്കാൻ ധനകാര്യ സേവന വകുപ്പ് (DFS) ബാങ്കുകളോട് ആവശ്യപ്പെട്ടതായി മാധ്യമങ്ങളിൽ വന്ന റിപ്പോർട്ടുകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ, അത്തരം അക്കൗണ്ടുകൾ അടയ്ക്കാൻ ബാങ്കുകളോട് ആവശ്യപ്പെട്ടിട്ടില്ലെന്ന് കേന്ദ്ര ധനകാര്യ മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലുള്ള
ധനകാര്യ സേവന വകുപ്പ് വ്യക്തമാക്കി.
ജൻ ധൻ യോജന അക്കൗണ്ടുകൾ, ജീവൻ ജ്യോതി ബീമ യോജന, അടൽ പെൻഷൻ യോജന, മറ്റ് ക്ഷേമ പദ്ധതികൾ എന്നിവ കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനായി ജൂലൈ 1 മുതൽ മൂന്ന് മാസത്തെ ക്യാമ്പെയ്‌ൻ രാജ്യമെമ്പാടും DFS ആരംഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഈ ക്യാമ്പെയ്‌നിന്റെ ഭാഗമായി ബാങ്കുകൾ എല്ലാ കുടിശ്ശിക അക്കൗണ്ടുകളുടെയും റീ-KYC നടത്തും. പ്രവർത്തനരഹിതമായ PMJDY അക്കൗണ്ടുകളുടെ എണ്ണം DFS നിരന്തരം നിരീക്ഷിക്കുകയും അക്കൗണ്ടുകൾ പ്രവർത്തനക്ഷമമാക്കുന്നതിന് ബന്ധപ്പെട്ട അക്കൗണ്ട് ഉടമകളുമായി ബന്ധപ്പെടാൻ ബാങ്കുകളോട് നിർദ്ദേശിക്കുകയും ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. PMJDY അക്കൗണ്ടുകളുടെ ആകെ എണ്ണത്തിൽ തുടർച്ചയായ വർദ്ധനവ് ഉണ്ടായിട്ടുണ്ട്. നിഷ്‌ക്രിയമായ PMJDY അക്കൗണ്ടുകൾ കൂട്ടത്തോടെ അടച്ചുപൂട്ടിയ സംഭവങ്ങൾ
വകുപ്പിന്റെ ശ്രദ്ധയിൽപ്പെട്ടിട്ടില്ല.