Ministry of Education
A strategic visit of Sri Lankan Police to Bharat; visited RRU to Enhance National Security Understanding
08 JUL 2025 4:29PM by PIB Ahmedabad
Gandhinagar, Gujarat, on July 7, 2025, a delegation of twenty senior Sri Lankan police officials, holding the rank of Deputy Inspector General (DIG) and above, participated in a strategic exposure visit to Rashtriya Raksha University (RRU) in Dehgam, Gujarat, India. The visit, organized as part of India’s ongoing development cooperation with Sri Lanka, provided the Sri Lankan officials with insights into RRU's functions and its contributions to strengthening national security within Bharat (India). The Ministry of External Affairs (MEA), Government of India, fully funded this initiative, underscoring India’s commitment to fostering institutional linkages and promoting regional security cooperation.
The program, implemented by RRU, an Institution of National Importance under the Ministry of Home Affairs (MHA), focused on showcasing the university's expertise in national and internal security education, training, and research. The visit aimed to facilitate knowledge exchange and collaboration between the two nations in the crucial domain of security. The exposure visit is a testament to the strong bilateral ties between India and Sri Lanka and their shared commitment to regional stability and cooperation.
The initial phase of the visit, scheduled for July 7th and 8th, 2025, involved comprehensive interactions with RRU faculty. These sessions covered a range of critical areas, including best practices in policing, counterterrorism strategies, cybercrime investigation techniques, prison management protocols, leadership development, and the application of modern policing technologies.
Key RRU officials who participated in the visit included Prof. (Dr.) Kalpesh H. Wandra, Pro-Vice Chancellor; Dr. Dharmeshkumar Prajapati, Registrar; Dr. Jasbirkaur Thadhani, University Dean; and Mr. Ravish Shah, Director, International Cooperation & Relations Branch. The visit underscored RRU's commitment to fostering international collaboration and sharing expertise in the field of national security.
During the welcome address, Pro-Vice Chancellor of RRU, Prof. (Dr.) Kalpesh H. Wandra, emphasized the significance of the visit. He stated that the strategic visit of Sri Lankan Police officials will help them to understand the Vision & Mission of the University and how this is different from other traditional universities of the Nation. He further extended a warm welcome to the officials, expressing hopes for enhanced relations across various sectors.
Whereas, Dr. Neerja Gotru, IPS, DGP & Chairman Gujarat Police Recruitment Board & Training, shared her expertise on counter-terrorism strategy and discussed a pilot project between RRU and the Gujarat Police. Mr. Yagama Indika De’Silva, Defence Attaché, Sri Lanka, highlighted the importance of bilateral relations between Sri Lanka and India.
The visit provided an opportunity for the Sri Lankan officials to gain insights into RRU's operational framework and its contributions to national security. The interactions with faculty members aimed to facilitate a deeper understanding of the university's vision and mission, highlighting its distinct approach compared to conventional academic institutions.
From July 9th to 11th, 2025, the Sri Lankan delegation will be in New Delhi for engagements with key Indian law enforcement and internal security agencies under the Ministry of Home Affairs (MHA). These agencies include the National Disaster Response Force (NDRF), the Central Bureau of Investigation (CBI), the National Security Guard (NSG), the National Investigation Agency (NIA), the Central Industrial Security Force (CISF), the Border Security Force (BSF), and the Delhi Police. This phase aims to foster meaningful collaboration and knowledge exchange in various aspects of security and law enforcement.
The visit of senior officials to RRU indicates a commitment to enhancing the capabilities and effectiveness of the Sri Lankan police force through exposure to international best practices and advanced training methodologies.
The visit to RRU provided a valuable opportunity for the Sri Lankan officials to gain insights into modern policing strategies and technologies, fostering collaboration and knowledge sharing between the two nations.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
શ્રીલંકન પોલીસની ભારતની વ્યૂહાત્મક મુલાકાત; રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સમજ વધારવા માટે RRUની મુલાકાત લીધી
08 JUL 2025 4:29PM by PIB Ahmedabad
7 જુલાઈ, 2025ના રોજ, ડેપ્યુટી ઇન્સ્પેક્ટર જનરલ (DIG) અને તેનાથી ઉપરના હોદ્દા ધરાવતા વીસ વરિષ્ઠ શ્રીલંકન પોલીસ અધિકારીઓના એક પ્રતિનિધિમંડળે ભારતના ગુજરાતના દહેગામમાં રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU)ની વ્યૂહાત્મક એક્સપોઝર મુલાકાતમાં ભાગ લીધો હતો. શ્રીલંકા સાથે ભારતના ચાલી રહેલા વિકાસ સહયોગના ભાગ રૂપે આયોજિત આ મુલાકાતે શ્રીલંકાના અધિકારીઓને RRUના કાર્યો અને ભારત (ભારત)ની અંદર રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાને મજબૂત બનાવવામાં તેના યોગદાન વિશે સમજ આપી. ભારત સરકારના વિદેશ મંત્રાલય (MEA)એ આ પહેલને સંપૂર્ણ ભંડોળ પૂરું પાડ્યું, જે સંસ્થાકીય જોડાણોને પ્રોત્સાહન આપવા અને પ્રાદેશિક સુરક્ષા સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવાની ભારતની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકે છે.
ગૃહ મંત્રાલય (MHA) હેઠળ રાષ્ટ્રીય મહત્વની સંસ્થા, RRU દ્વારા અમલમાં મુકાયેલ આ કાર્યક્રમ રાષ્ટ્રીય અને આંતરિક સુરક્ષા શિક્ષણ, તાલીમ અને સંશોધનમાં યુનિવર્સિટીની કુશળતા દર્શાવવા પર કેન્દ્રિત હતો. આ મુલાકાતનો ઉદ્દેશ્ય સુરક્ષાના મહત્વપૂર્ણ ક્ષેત્રમાં બંને રાષ્ટ્રો વચ્ચે જ્ઞાનના આદાનપ્રદાન અને સહયોગને સરળ બનાવવાનો હતો. આ મુલાકાત ભારત અને શ્રીલંકા વચ્ચેના મજબૂત દ્વિપક્ષીય સંબંધો અને પ્રાદેશિક સ્થિરતા અને સહયોગ પ્રત્યેની તેમની સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાનો પુરાવો છે.
7 અને 8 જુલાઈ, 2025 ના રોજ યોજાયેલી મુલાકાતના પ્રારંભિક તબક્કામાં RRU ફેકલ્ટી સાથે વ્યાપક વાર્તાલાપનો સમાવેશ થતો હતો. આ સત્રોમાં પોલીસિંગમાં શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ, આતંકવાદ વિરોધી વ્યૂહરચનાઓ, સાયબર ક્રાઇમ તપાસ તકનીકો, જેલ વ્યવસ્થાપન પ્રોટોકોલ, નેતૃત્વ વિકાસ અને આધુનિક પોલીસિંગ તકનીકોનો ઉપયોગ સહિત વિવિધ મહત્વપૂર્ણ ક્ષેત્રોનો સમાવેશ થતો હતો.
મુલાકાતમાં ભાગ લેનારા મુખ્ય RRU અધિકારીઓમાં પ્રો. (ડૉ.) કલ્પેશ એચ. વાન્દ્રા, પ્રો-વાઈસ ચાન્સેલર; ડૉ. ધર્મેશકુમાર પ્રજાપતિ, રજિસ્ટ્રાર; ડૉ. જસબીરકૌર થધાની, યુનિવર્સિટી ડીન; અને શ્રી રવિશ શાહ, ડિરેક્ટર, ઇન્ટરનેશનલ કોઓપરેશન એન્ડ રિલેશન્સ બ્રાન્ચનો સમાવેશ થતો હતો. આ મુલાકાતે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાના ક્ષેત્રમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ અને કુશળતા શેર કરવા માટે RRU ની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂક્યો.
સ્વાગત પ્રવચન દરમિયાન, RRUના પ્રો-વાઈસ ચાન્સેલર, પ્રો. (ડૉ.) કલ્પેશ એચ. વાન્દ્રાએ મુલાકાતના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે શ્રીલંકાના પોલીસ અધિકારીઓની વ્યૂહાત્મક મુલાકાત તેમને યુનિવર્સિટીના વિઝન અને મિશનને સમજવામાં મદદ કરશે અને તે રાષ્ટ્રની અન્ય પરંપરાગત યુનિવર્સિટીઓથી કેવી રીતે અલગ છે. તેમણે અધિકારીઓનું ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કર્યું, વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સંબંધો વધારવાની આશા વ્યક્ત કરી.
જ્યારે, ડૉ. નીરજા ગોત્રુ, IPS, DGP અને ગુજરાત પોલીસ ભરતી બોર્ડ અને તાલીમના અધ્યક્ષ, એ આતંકવાદ વિરોધી વ્યૂહરચના પર તેમની કુશળતા શેર કરી અને RRU અને ગુજરાત પોલીસ વચ્ચેના પાયલોટ પ્રોજેક્ટની ચર્ચા કરી. શ્રી યગામા ઈન્ડિકા ડી'સિલ્વા, સંરક્ષણ અટેચી, શ્રીલંકા અને ભારત વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય સંબંધોના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો.
આ મુલાકાતે શ્રીલંકાના અધિકારીઓને RRU ના કાર્યકારી માળખા અને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષામાં તેના યોગદાન વિશે સમજ મેળવવાની તક પૂરી પાડી. ફેકલ્ટી સભ્યો સાથેની વાતચીતનો ઉદ્દેશ્ય યુનિવર્સિટીના વિઝન અને મિશનની ઊંડી સમજણને સરળ બનાવવાનો હતો, જે પરંપરાગત શૈક્ષણિક સંસ્થાઓની તુલનામાં તેના વિશિષ્ટ અભિગમને પ્રકાશિત કરે છે.
9 થી 11 જુલાઈ, 2025 સુધી, શ્રીલંકન પ્રતિનિધિમંડળ ગૃહ મંત્રાલય (MHA) હેઠળના મુખ્ય ભારતીય કાયદા અમલીકરણ અને આંતરિક સુરક્ષા એજન્સીઓ સાથે વાતચીત માટે નવી દિલ્હીમાં રહેશે. આ એજન્સીઓમાં રાષ્ટ્રીય આપત્તિ પ્રતિભાવ દળ (NDRF), કેન્દ્રીય બ્યુરો ઓફ ઇન્વેસ્ટિગેશન (CBI), નેશનલ સિક્યુરિટી ગાર્ડ (NSG), નેશનલ ઇન્વેસ્ટિગેશન એજન્સી (NIA), સેન્ટ્રલ ઇન્ડસ્ટ્રિયલ સિક્યુરિટી ફોર્સ (CISF), બોર્ડર સિક્યુરિટી ફોર્સ (BSF), અને દિલ્હી પોલીસ. આ તબક્કાનો ઉદ્દેશ્ય સુરક્ષા અને કાયદા અમલીકરણના વિવિધ પાસાઓમાં અર્થપૂર્ણ સહયોગ અને જ્ઞાનના આદાનપ્રદાનને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે.
RRUમાં વરિષ્ઠ અધિકારીઓની મુલાકાત આંતરરાષ્ટ્રીય શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ અને અદ્યતન તાલીમ પદ્ધતિઓના સંપર્ક દ્વારા શ્રીલંકન પોલીસ દળની ક્ષમતાઓ અને અસરકારકતા વધારવાની પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવે છે.
RRUની મુલાકાતે શ્રીલંકાના અધિકારીઓને આધુનિક પોલીસિંગ વ્યૂહરચનાઓ અને તકનીકોમાં સમજ મેળવવા, બંને દેશો વચ્ચે સહયોગ અને જ્ઞાન વહેંચણીને પ્રોત્સાહન આપવાની મૂલ્યવાન તક પૂરી પાડી.