Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the President of Namibia
09 JUL 2025 7:55PM by PIB Delhi
On the occasion of his State Visit to Namibia, Prime Minister Shri Narendra Modi met today with the President of Namibia, H.E. Dr. Netumbo Nandi-Ndaitwah at the State House in Windhoek. On arrival at the State House, Prime Minister was warmly welcomed by President Nandi-Ndaitwah and accorded a ceremonial reception. This visit from India to Namibia at the level of Prime Minister took place after 27 years. This was also the first bilateral State Visit that President Nandi-Ndaitwah hosted after taking over office in March this year.
Prime Minister congratulated President Nandi-Ndaitwah on being elected the Head of State of Namibia. The two leaders recalled the proud history that underpins bilateral ties. Prime Minister conveyed condolences on the passing away this year of the Founding Father of Namibia, Dr. Sam Nujoma. The two leaders held discussions on further strengthening bilateral ties, including in the areas of defence, maritime security, digital technology & UPI, agriculture, health and pharma, energy and critical minerals.
Expressing satisfaction with the growth in bilateral trade, the leaders noted that full potential on this account was still to be tapped. In this regard, they called for discussions on India-SACU PTA to be expedited. Prime Minister noted that India would be scaling up development cooperation efforts through capacity building programs for Namibian experts and exploring partnerships in setting up manufacturing facilities in Namibia. Prime Minister offered India’s support for Quick Impact development projects in the areas of agriculture, Information Technology, cyber security, healthcare, education, women empowerment and child welfare. Prime Minister shared the experience of India in using drones for agricultural purposes, a project which could bring value to Namibia.
​Prime Minister thanked President Nandi-Ndaitwah for Namibia’s support in the Cheetah conservation project in India. He also invited Namibia to join the International Big Cat Alliance.
The two leaders discussed global issues of mutual interests. Prime Minister thanked Namibia for its strong support and solidarity extended to the people of India in the wake of the Pahalgam terror attack. They agreed to strengthen the global fight against terrorism. They also committed to work together to amplify the voice of the Global South.
Following the talks, the two leaders witnessed the exchange of two MoUs in the fields of health and entrepreneurship. In addition, it was announced that Namibia has joined the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure and Global Biofuels Alliance, and it is the first country to enter into a licensing agreement to adopt UPI technology.
President Nandi-Ndaitwah hosted a banquet in honour of Prime Minister. Prime Minister invited her to visit India at a mutually convenient time.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નામિબિયાના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
09 JUL 2025 7:55PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે નામિબિયાની તેમની સત્તાવાર મુલાકાત પર રાજધાની વિન્ડહોક સ્થિત સ્ટેટ હાઉસ ખાતે નામિબિયાના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ડૉ. નેતુમ્બો નંદી-નદૈતવાહને મળ્યા હતા. રાષ્ટ્રપતિ નંદી-નદૈતવાહે પ્રધાનમંત્રી મોદીનું સ્ટેટ હાઉસ ખાતે ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કર્યું હતું. શ્રી મોદીનું ઔપચારિક સ્વાગત પણ કરવામાં આવ્યું હતું. છેલ્લા 27 વર્ષમાં કોઈ ભારતીય પ્રધાનમંત્રી દ્વારા નામિબિયાની આ પહેલી મુલાકાત છે. આ વર્ષે માર્ચમાં પદ સંભાળ્યા પછી રાષ્ટ્રપતિ નંદી-નદૈતવાહ દ્વારા નામિબિયાની આ પહેલી દ્વિપક્ષીય સત્તાવાર મુલાકાત પણ છે.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ નામિબિયાના રાષ્ટ્રપતિ તરીકે ચૂંટાવા બદલ રાષ્ટ્રપતિ નંદી-નદૈતવાહને અભિનંદન આપ્યા હતા. બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સંબંધોના ગૌરવશાળી ઇતિહાસને યાદ કર્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ આ વર્ષની શરૂઆતમાં નામિબિયાના સ્થાપક ડૉ. સેમ નુજોમાના અવસાન પર શોક વ્યક્ત કર્યો હતો. બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધુ મજબૂત બનાવવાના માર્ગો પર ચર્ચા કરી હતી, જેમાં સંરક્ષણ, દરિયાઈ સુરક્ષા, ડિજિટલ ટેકનોલોજી અને UPI, કૃષિ, આરોગ્ય અને ફાર્મા, ઉર્જા અને મહત્વપૂર્ણ ખનિજોનો સમાવેશ થાય છે.
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય વેપારમાં વૃદ્ધિ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો અને નોંધ્યું કે આ સંદર્ભમાં સંપૂર્ણ સંભાવનાઓને સાકાર કરવાની બાકી છે. આ સંદર્ભમાં, તેમણે ભારત-SACU PTA પર ચર્ચાઓ ઝડપી બનાવવાનું આહ્વાન કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ કહ્યું હતું કે ભારત નામિબિયાના નિષ્ણાતો માટે ક્ષમતા નિર્માણ કાર્યક્રમો દ્વારા વિકાસ સહયોગ પ્રયાસોને વધારશે અને નામિબિયામાં ઉત્પાદન પ્લાન્ટ સ્થાપવામાં ભાગીદારીની શક્યતાઓ શોધશે. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ કૃષિ, માહિતી ટેકનોલોજી, સાયબર સુરક્ષા, આરોગ્યસંભાળ, શિક્ષણ, મહિલા સશક્તિકરણ અને બાળ કલ્યાણના ક્ષેત્રોમાં ઝડપી અને અસરકારક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સ માટે ભારતનો ટેકો ઓફર કર્યો. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ કૃષિ કામગીરી માટે ડ્રોનના ઉપયોગમાં ભારતના અનુભવને શેર કર્યો હતો, જે પ્રોજેક્ટ નામિબિયા માટે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ભારતમાં ચિત્તા સંરક્ષણ પ્રોજેક્ટમાં નામિબિયાના સહયોગ બદલ રાષ્ટ્રપતિ નંદી-નદૈતવાહનો આભાર માન્યો હતો. તેમણે નામિબિયાને આંતરરાષ્ટ્રીય બિગ કેટ એલાયન્સમાં જોડાવા માટે પણ આમંત્રણ આપ્યું.
બંને નેતાઓએ પરસ્પર હિતના વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરી હતી. પહેલગામ આતંકવાદી હુમલા પછી ભારતના લોકોને મજબૂત સમર્થન અને એકતા આપવા બદલ પ્રધાનમંત્રી મોદીએ નામિબિયાનો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. બંને નેતાઓએ આતંકવાદ સામે વૈશ્વિક લડાઈને મજબૂત બનાવવા માટે પણ સંમતિ વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે ગ્લોબલ સાઉથનો અવાજ બુલંદ કરવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાની પ્રતિબદ્ધતા પણ વ્યક્ત કરી હતી.
વાતચીત પછી બંને નેતાઓએ આરોગ્ય અને ઉદ્યોગસાહસિકતાના ક્ષેત્રોમાં બે સમજૂતી કરારોનું વિનિમય કર્યું હતું. વધુમાં, એવી જાહેરાત કરવામાં આવી હતી કે નામિબિયા ગઠબંધન ફોર ડિઝાસ્ટર રેઝિલિયન્ટ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને ગ્લોબલ બાયોફ્યુઅલ એલાયન્સમાં જોડાયું છે અને UPI ટેકનોલોજી અપનાવવા માટે લાઇસન્સિંગ કરાર પર હસ્તાક્ષર કરનાર પ્રથમ દેશ છે.
રાષ્ટ્રપતિ નંદી-નદૈતવાહે પ્રધાનમંત્રીના માનમાં ભોજન સમારંભનું પણ આયોજન કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ રાષ્ટ્રપતિ નંદી-નદૈતવાહને પરસ્પર અનુકૂળ સમયે ભારતની મુલાકાત લેવા આમંત્રણ આપ્યું.