Prime Minister's Office
Prime Minister addresses the Namibian Parliament
09 JUL 2025 10:43PM by PIB Delhi
At the invitation of the Speaker of the National Assembly, H.E. Saara Kuugongelwa, Prime Minister Shri Narendra Modi addressed today the Parliament of Namibia. This special gesture from the Namibian side made Prime Minister’s State Visit to Namibia even more meaningful.
Addressing the Parliament, Prime Minister conveyed greetings from the "Mother of Democracy” and the largest democracy in the world to the members of the august House and to the friendly people of Namibia. Recalling the historic ties between the two countries and their shared struggle for freedom, Prime Minister paid tribute to the legacy of Dr. Sam Nujoma, the founding father of Namibia. He noted that the democratic values and principles championed by the founding fathers of the two countries continue to illuminate the path of progress in both countries. He lauded the role of the government and people of Namibia in deepening democracy in the country.
Prime Minister thanked the people of Namibia for bestowing on him their highest national honor. He noted that this special gesture was a tribute to the achievements of the Indian and Namibian democracies. As sentinels of freedom, equality and justice, he called upon the two countries to work for the betterment of the Global South, so that the voices of its people are not just heard, but their hopes and aspirations are fully realized. He underlined that India will always work for the progress of Africa, as it had done during its presidency of the G-20 when the African Union was made a permanent member of the group. He stated that India was privileged to share its development experience with Namibia and other countries in the continent. India remains committed to building capacity, developing skills, promoting local innovation and supporting Africa’s Agenda 2063.
Prime Minister thanked the Speaker for the honor extended to him. He called for greater people-to-people interaction between the two countries so that the two democracies ever prosper. "Let our children not only inherit the freedom we fought for, but also the future we will build together.” – he said as he concluded his address.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ નામિબિયાની સંસદને સંબોધિત કરી
09 JUL 2025 10:43PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય સભાના અધ્યક્ષ, મહામહિમ સારા કુગોંગેલવાના આમંત્રણ પર, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​નામિબિયાની સંસદને સંબોધન કર્યું હતું. નામિબિયા તરફથી આ ખાસ કાર્યવાહીએ પ્રધાનમંત્રીની નામિબિયાની સત્તાવાર મુલાકાતને વધુ અર્થપૂર્ણ બનાવી.
સંસદને સંબોધન કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ "લોકશાહીની માતા" અને વિશ્વની સૌથી મોટી લોકશાહી તરફથી નામિબિયાના મૈત્રીપૂર્ણ લોકોને શુભકામનાઓ પાઠવી હતી. બંને દેશો વચ્ચેના ઐતિહાસિક સંબંધો અને સ્વતંત્રતા માટેના તેમના સહિયારા સંઘર્ષને યાદ કરીને, પ્રધાનમંત્રીએ નામિબિયાના સ્થાપક પિતા ડૉ. સેમ નુજોમાના વારસાને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી. તેમણે નોંધ્યું કે બંને દેશોના સ્થાપકો દ્વારા અપનાવવામાં આવેલા લોકશાહી મૂલ્યો અને સિદ્ધાંતો બંને દેશોમાં પ્રગતિના માર્ગને પ્રકાશિત કરી રહ્યા છે. તેમણે દેશમાં લોકશાહીને વધુ ગાઢ બનાવવામાં નામિબિયાની સરકાર અને લોકોની ભૂમિકાની પ્રશંસા કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ નામિબિયાના લોકોનો તેમને સર્વોચ્ચ રાષ્ટ્રીય સન્માન આપવા બદલ આભાર માન્યો હતો. તેમણે નોંધ્યું કે આ ખાસ કાર્ય ભારત અને નામિબિયાના લોકશાહીની સિદ્ધિઓને શ્રદ્ધાંજલિ છે. સ્વતંત્રતા, સમાનતા અને ન્યાયના રક્ષક તરીકે, તેમણે બંને દેશોને ગ્લોબલ સાઉથની સુધારણા માટે કામ કરવા હાકલ કરી, જેથી તેના લોકોના અવાજો ફક્ત સાંભળવામાં ન આવે, પરંતુ તેમની આશાઓ અને આકાંક્ષાઓ સંપૂર્ણ રીતે સાકાર થાય. તેમણે ભાર મૂક્યો કે ભારત હંમેશા આફ્રિકાની પ્રગતિ માટે કામ કરશે, જેમ કે તેણે G-20ના પ્રમુખપદ દરમિયાન કર્યું હતું, જ્યારે આફ્રિકન યુનિયનને જૂથને કાયમી સભ્ય બનાવવામાં આવ્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે ભારત નામિબિયા અને ખંડના અન્ય દેશો સાથે તેના વિકાસ અનુભવને શેર કરવાનો લહાવો મેળવ્યો છે. ભારત ક્ષમતા નિર્માણ, કૌશલ્ય વિકાસ, સ્થાનિક નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા અને આફ્રિકાના એજન્ડા 2063ને ટેકો આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ તેમને આપવામાં આવેલા સન્માન બદલ સ્પીકરનો આભાર માન્યો હતો. તેમણે બંને દેશો વચ્ચે વધુ લોકો-થી-લોકોની ક્રિયાપ્રતિક્રિયા માટે હાકલ કરી જેથી બંને લોકશાહી હંમેશા સમૃદ્ધ થાય. "આપણા બાળકોને ફક્ત આપણે જે સ્વતંત્રતા માટે લડ્યા હતા તે જ નહીં, પરંતુ ભવિષ્ય પણ મળે જે આપણે સાથે મળીને બનાવીશું." – તેમ પોતાનું સંબોધન પૂરું કરતાં કહ્યું હતું.