સંરક્ષણ મંત્રાલય
ICG એ આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ પર ફસાયેલા યુએસ સેઇલિંગ જહાજમાંથી બે ક્રૂ સભ્યોને બચાવ્યા
11 JUL 2025 11:21AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ (ICG) એ 10 જુલાઈ 2025 ના રોજ આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓના ઇન્દિરા પોઈન્ટથી લગભગ 52 નોટિકલ માઇલ દક્ષિણપૂર્વમાં ફસાયેલા અમેરિકી સેઇલિંગ જહાજ 'સી એન્જલ' માટે બચાવ કામગીરી હાથ ધરી હતી. બે ક્રૂ સભ્યોને લઈ જતું જહાજ અત્યંત કઠિન પરિસ્થિતિમાં અક્ષમ બની ગયું હતું, જેના કારણે સઢ ફાટી ગયા હતા અને પ્રોપેલર ફસાઈ ગયા હતા.
તકલીફની ચેતવણી મળતાં, MRCC પોર્ટ બ્લેરે નજીકના તમામ વેપારી જહાજોને ચેતવણી આપી અને બચાવ સંકલન પ્રોટોકોલ શરૂ કર્યા. ત્યારબાદ, ICG જહાજ રાજવીરને તૈનાત કરવામાં આવ્યું અને જહાજમાં ફસાયેલા ક્રૂ મેમ્બર સાથે સંપર્ક કર્યો અને સ્થળ પર મૂલ્યાંકન કર્યું. જોરદાર પવન અને યાંત્રિક ભંગાણ હોવા છતાં, ક્રૂ મેમ્બર સુરક્ષિત અને સ્વસ્થ મળી આવ્યા હતા. 11 જુલાઈ, 2025ની સવારે, જહાજને સફળતાપૂર્વક કેમ્પબેલ બે હાર્બર તરફ ખેંચવામાં આવ્યું હતું.

Ministry of Defence
ICG Rescues Two Crew Members from stranded U.S. Sailing Vessel off Andaman & Nicobar Islands
11 JUL 2025 11:21AM by PIB Delhi
The Indian Coast Guard (ICG) carried out a rescue operation for the U.S. sailing vessel ‘Sea Angel’ stranded about 52 nautical miles south-east of Indira Point, Andaman & Nicobar Islands on July 10, 2025. The yacht carrying two crew members, was disabled amid extremely rough conditions with a blown sail and entangled propeller.
Upon receiving the distress alert, MRCC Port Blair alerted all nearby merchant vessels and launched rescue coordination protocols. Further, ICG ship Rajveer was deployed and the ship established communication with the stranded crew & conducted an on-site assessment. Despite heavy winds and mechanical disablement, the crew was found safe and in good health. In the morning of July 11, 2025, the yacht was successfully towed and escorted to Campbell Bay harbour.