Ministry of Electronics & IT
Semicon India 2025 with First-Ever Global Pavilions, Country Roundtables, Skilling Initiatives, and Design Startup Pavilion to Witness Record Stakeholder Participation
More than 300 companies from 18 different countries to participate; Event to be held from 2nd to 4th September 2025 at Yashobhoomi (IICC), New Delhi
Visitor Registrations open for ‘SEMICON India 2025 – with the theme, Building the Next Semiconductor Powerhouse’
11 JUL 2025 1:22PM by PIB Delhi
As the world seeks to strengthen semiconductor supply chains and embrace next-generation technologies to meet Digital Development challenges, India is rapidly emerging as a key player in the global chip ecosystem. Against this backdrop, SEMICON India 2025 becomes a pivotal platform to showcase not only India’s intent but its growing capability to build a self-reliant, trusted, and globally competitive semiconductor ecosystem. Driven by scale, innovation, and strategic partnerships, the event builds on the record success of its 2024 edition and reinforces the national vision of Atmanirbhar Bharat.
The fourth edition of ‘Semicon India 2025: Building the Next Semiconductor Powerhouse’ Conference and Exhibition is scheduled to be jointly organised by ISM and SEMI from 2nd to 4th September 2025 at Yashobhoomi (India International Convention and Expo Centre – IICC), New Delhi. The event will showcase India’s growing capabilities and ambitions in the microelectronics and semiconductor value chain.
Organised under the aegis of the India Semiconductor Mission, Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), Government of India, SEMICON India 2025, will serve as a high-impact platform to unite the global and domestic stakeholders across the policy, industry, academia, and investment communities.
Key Highlights of SEMICON India 2025
A key high point of SEMICON India 2025 is the significantly higher level of stakeholder participation compared to previous editions. This reflects the growing success of the Semicon India Programme in attracting global semiconductor companies, who now view India as an emerging and trusted semiconductor hub.
This edition will witness several important firsts. For the first time, the exhibition will feature four International Pavilions—from Japan, South Korea, Singapore, and Malaysia, as compared to none in previous editions. Also debuting for the first time are eight Country Roundtables, bringing together companies from India and key partner nations to foster bilateral collaboration.
In a strong push towards skilling and future-readiness, Training, Upskilling, and Workforce Development Programs for students and engineers will be introduced for the first time, including career counselling to guide and mentor young talent. The event will also feature a dedicated Semiconductor Design Startup Pavilion, offering a platform for innovation-led chip design enterprises. Additionally, nine State Government Pavilions will participate this year, up from six in the previous edition.
SEMICON India 2025 will host over 300 exhibiting companies from 18 countries and regions, showcasing the entire electronics value chain — from materials and equipment to silicon, design, and systems. The scale and diversity of participation signal India’s growing integration into the global semiconductor ecosystem.
The event will also include a three-day conference featuring global Chief Experience Officers (CXOs) and expert speakers, who will share insights on semiconductor manufacturing, technological advances, supply chain strategies, and industry trends.
Other special features of the event include the Workforce Development Pavilion, Startup Pavilion, eight Country Roundtables, B2B Forums, and structured Training & Upskilling Programs — all aimed at strengthening India’s talent pipeline and ecosystem capabilities.
India Semiconductor Mission (ISM) & SEMI announced the Opening of Visitor Registrations for ‘SEMICON® India 2025 – Building the Next Semiconductor Powerhouse’ on 11th July 2025. For more information and to register, please visit: https://www.semiconindia.org.
About SEMICON India
SEMICON India is one of eight annual SEMICON expositions worldwide hosted by SEMI that bring together executives and leading experts in the global semiconductor design and manufacturing ecosystem.
SEMICON India 2025 aims to catalyse global collaboration, support domestic innovation, and strengthen India’s role as a trusted, scalable, and competitive electronics manufacturing hub. It represents one of India’s strongest whole-of-nation efforts toward building a world-class semiconductor industry.
About SEMI
A company neutral, country neutral global industry association connecting 1.5 million professionals from across the semiconductor and electronics design and manufacturing supply chain. They accelerate member-driven solutions to industry challenges through key programs including Advocacy, Workforce Development and Sustainability. Their SEMICON® expositions and events, technology communities, standards and market intelligence help advance growth and innovations in design, devices, equipment, materials, services and software, enabling smarter, faster, more secure electronics.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
SEMICON India 2025માં પહેલી વખત ગ્લોબલ પેવેલિયન, દેશવ્યાપી રાઉન્ડ ટેબલ, કૌશલ્ય વિકાસ પહેલ અને ડિઝાઇન સ્ટાર્ટઅપ પેવેલિયન સાથે રેકોર્ડ સ્તરે હિસ્સેદારોની ભાગીદારી જોવા મળશે
18 વિવિધ દેશોની 300થી વધુ કંપનીઓ ભાગ લેશે; આ કાર્યક્રમ 2 થી 4 સપ્ટેમ્બર 2025 દરમિયાન યશોભૂમિ (IICC), નવી દિલ્હી ખાતે યોજાશે
'SEMICON India 2025 - થીમ 'બિલ્ડિંગ ધ નેક્સ્ટ સેમિકન્ડક્ટર પાવરહાઉસ' માટે મુલાકાતીઓની નોંધણી શરૂ થઈ ગઈ છે
11 JUL 2025 1:22PM by PIB Ahmedabad
ડિજિટલ ઉત્ક્રાંતિના પડકારોનો સામનો કરવા માટે વિશ્વ સેમિકન્ડક્ટર સપ્લાય ચેઇનને મજબૂત બનાવવા અને આગામી પેઢીની ટેકનોલોજી અપનાવવા માંગે છે, ત્યારે ભારત વૈશ્વિક ચિપ ઇકોસિસ્ટમમાં એક મુખ્ય ખેલાડી તરીકે ઝડપથી ઉભરી રહ્યું છે. આ પૃષ્ઠભૂમિ સામે, SEMICON India 2025 એ માત્ર ભારતના ઇરાદાને જ નહીં પરંતુ આત્મનિર્ભર, વિશ્વસનીય અને વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધાત્મક સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમ બનાવવા માટે તેની વધતી જતી ક્ષમતાને દર્શાવવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પ્લેટફોર્મ બની ગયું છે. સ્કેલ, નવીનતા અને વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી દ્વારા સંચાલિત, આ ઇવેન્ટ તેની 2024 આવૃત્તિના રેકોર્ડ સફળતા પર નિર્માણ કરે છે અને આત્મનિર્ભર ભારતના રાષ્ટ્રીય દ્રષ્ટિકોણને મજબૂત બનાવે છે.
સેમિકોન ઇન્ડિયા 2025: બિલ્ડીંગ ધ નેક્સ્ટ સેમિકન્ડક્ટર પાવરહાઉસ' કોન્ફરન્સ અને પ્રદર્શનનું ચોથું સંસ્કરણ ISM અને SEMI દ્વારા સંયુક્ત રીતે 2 થી 4 સપ્ટેમ્બર 2025 દરમિયાન યશોભૂમિ (ઇન્ડિયા ઇન્ટરનેશનલ કન્વેન્શન એન્ડ એક્સ્પો સેન્ટર - IICC), નવી દિલ્હી ખાતે યોજાશે. આ કાર્યક્રમ માઇક્રોઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને સેમિકન્ડક્ટર મૂલ્ય શૃંખલામાં ભારતની વધતી જતી ક્ષમતાઓ અને મહત્વાકાંક્ષાઓનું પ્રદર્શન કરશે.
ભારત સરકારના ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રાલય (MeitY)ના ઇન્ડિયા સેમિકન્ડક્ટર મિશનના નેજા હેઠળ આયોજિત, SEMICON ઇન્ડિયા 2025 નીતિ, ઉદ્યોગ, શિક્ષણ અને રોકાણ સમુદાયોમાં વૈશ્વિક અને સ્થાનિક હિસ્સેદારોને એક કરવા માટે એક ઉચ્ચ-પ્રભાવિત પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપશે.
SEMICON ઇન્ડિયા 2025ની મુખ્ય હાઇલાઇટ્સ
SEMICON ઇન્ડિયા 2025ની મુખ્ય હાઇલાઇટ્સમાંની એક એ છે કે અગાઉની આવૃત્તિઓની તુલનામાં હિસ્સેદારોની ભાગીદારીનું નોંધપાત્ર રીતે ઊંચું સ્તર છે. આ વૈશ્વિક સેમિકન્ડક્ટર કંપનીઓને આકર્ષવામાં SEMICON ઇન્ડિયા ઇવેન્ટની વધતી જતી સફળતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે, જે હવે ભારતને એક ઉભરતા અને વિશ્વસનીય સેમિકન્ડક્ટર હબ તરીકે જોઈ રહી છે.
આ આવૃત્તિમાં ઘણી મહત્વપૂર્ણ બાબતો પ્રથમ વખત જોવા મળશે. પ્રથમ વખત, આ પ્રદર્શનમાં જાપાન, દક્ષિણ કોરિયા, સિંગાપોર અને મલેશિયાના ચાર આંતરરાષ્ટ્રીય પેવેલિયન હશે, જ્યારે અગાઉની આવૃત્તિઓમાં કોઈ પેવેલિયન નહોતા. વધુમાં, પ્રથમ વખત આઠ દેશોની ગોળમેજી પરિષદનું પણ આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે, જે ભારત અને મુખ્ય ભાગીદાર દેશોની કંપનીઓને દ્વિપક્ષીય સહયોગનું પ્રોત્સાહન આપવા માટે એકસાથે લાવશે.
કૌશલ્ય વિકાસ અને ભવિષ્યની તૈયારી તરફ એક મજબૂત પગલા તરીકે, વિદ્યાર્થીઓ અને ઇજનેરો માટે તાલીમ, કૌશલ્ય અપગ્રેડેશન અને કાર્યબળ વિકાસ કાર્યક્રમો પ્રથમ વખત રજૂ કરવામાં આવશે, જેમાં યુવા પ્રતિભાને માર્ગદર્શન અને માર્ગદર્શન આપવા માટે કારકિર્દી સલાહનો સમાવેશ થાય છે. આ કાર્યક્રમમાં સમર્પિત સેમિકન્ડક્ટર ડિઝાઇન સ્ટાર્ટઅપ પેવેલિયનનો પણ સમાવેશ થશે, જે નવીનતા-આધારિત ચિપ ડિઝાઇન સાહસો માટે એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડશે. વધુમાં, આ વર્ષે નવ રાજ્ય સરકારી પેવેલિયન ભાગ લેશે, જે અગાઉના સંસ્કરણમાં છ હતા.
સેમિકોન ઇન્ડિયા 2025માં 18 દેશો અને પ્રદેશોમાંથી 300થી વધુ પ્રદર્શનકારી કંપનીઓ ભાગ લેશે, જે સમગ્ર ઇલેક્ટ્રોનિક્સ મૂલ્ય શૃંખલા - સામગ્રી અને ઉપકરણોથી લઈને સિલિકોન, ડિઝાઇન અને સિસ્ટમ્સ સુધીનું પ્રદર્શન કરશે. ભાગીદારીનું પ્રમાણ અને વિવિધતા વૈશ્વિક સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમમાં ભારતના વધતા એકીકરણને દર્શાવે છે.
આ કાર્યક્રમમાં વૈશ્વિક ચીફ એક્સપિરિયન્સ ઓફિસર્સ (CXOs) અને નિષ્ણાત વક્તાઓ સાથે ત્રણ દિવસીય કોન્ફરન્સનો પણ સમાવેશ થશે, જેઓ સેમિકન્ડક્ટર ઉત્પાદન, તકનીકી પ્રગતિ, સપ્લાય ચેઇન વ્યૂહરચનાઓ અને ઉદ્યોગ વલણો પર તેમના મંતવ્યો શેર કરશે.
આ કાર્યક્રમની અન્ય વિશેષતાઓમાં વર્કફોર્સ ડેવલપમેન્ટ પેવેલિયન, સ્ટાર્ટઅપ પેવેલિયન, આઠ દેશોની રાઉન્ડટેબલ્સ, B2B ફોરમ અને સ્ટ્રક્ચર્ડ તાલીમ અને અપસ્કિલિંગ પ્રોગ્રામ્સનો સમાવેશ થાય છે - આ બધાનો હેતુ ભારતની પ્રતિભા પાઇપલાઇન અને ઇકોસિસ્ટમ ક્ષમતાઓને મજબૂત બનાવવાનો છે.
ઇન્ડિયા સેમિકન્ડક્ટર મિશન (ISM) અને SEMI 11 જુલાઈ, 2025ના રોજ 'SEMICON® India 2025 - બિલ્ડીંગ ધ નેક્સ્ટ સેમિકન્ડક્ટર પાવરહાઉસ' માટે મુલાકાતી નોંધણી શરૂ કરવાની જાહેરાત કરી. વધુ માહિતી અને નોંધણી માટે કૃપા કરીને https://www.semiconindia.orgની મુલાકાત લો.
SEMICON India વિશે
SEMICON India SEMI દ્વારા આયોજિત આઠ વાર્ષિક SEMICON પ્રદર્શનોમાંનું એક છે, જે વૈશ્વિક સેમિકન્ડક્ટર ડિઝાઇન અને મેન્યુફેક્ચરિંગ ઇકોસિસ્ટમના અધિકારીઓ અને અગ્રણી નિષ્ણાતોને એકસાથે લાવે છે. SEMICON India 2025નો ઉદ્દેશ્ય વૈશ્વિક સહયોગને વેગ આપવા, સ્થાનિક નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવું અને વિશ્વસનીય, સ્કેલેબલ અને સ્પર્ધાત્મક ઇલેક્ટ્રોનિક્સ ઉત્પાદન હબ તરીકે ભારતની ભૂમિકાને મજબૂત બનાવવાનો છે. તે વિશ્વ-સ્તરીય સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગ બનાવવા તરફ ભારતના સૌથી મજબૂત રાષ્ટ્રવ્યાપી પ્રયાસોમાંનું એક છે.
SEMI વિશે
એક કંપની-તટસ્થ, દેશ-તટસ્થ વૈશ્વિક ઉદ્યોગ સંગઠન જે સેમિકન્ડક્ટર અને ઇલેક્ટ્રોનિક્સ ડિઝાઇન અને ઉત્પાદન સપ્લાય ચેઇનના 1.5 મિલિયન વ્યાવસાયિકોને જોડે છે. તેઓ હિમાયત, કાર્યબળ વિકાસ અને ટકાઉપણું જેવા મુખ્ય કાર્યક્રમો દ્વારા ઉદ્યોગ પડકારો માટે સભ્ય-આધારિત ઉકેલોને વેગ આપે છે. તેમના SEMICON® પ્રદર્શનો અને ઇવેન્ટ્સ, ટેકનોલોજી સમુદાયો, ધોરણો અને બજાર માહિતી ડિઝાઇન, ઉપકરણો, સાધનો, સામગ્રી, સેવાઓ અને સોફ્ટવેરમાં વિકાસ અને નવીનતાને ચલાવવામાં મદદ કરે છે, જે સ્માર્ટ, ઝડપી અને વધુ સુરક્ષિત ઇલેક્ટ્રોનિક્સ શક્ય બનાવે છે.