Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates eminent personalities nominated to Rajya Sabha by the President of India
13 JUL 2025 10:47AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has extended heartfelt congratulations and best wishes to four distinguished individuals who have been nominated to the Rajya Sabha by the President of India.
In a series of posts on social media platform X, the Prime Minister highlighted the contributions of each nominee.
The Prime Minister lauded Shri Ujjwal Nikam for his exemplary devotion to the legal profession and unwavering commitment to constitutional values. He said Shri Nikam has been a successful lawyer who played a key role in important legal cases and consistently worked to uphold the dignity of common citizens. Shri Modi welcomed his nomination to the Rajya Sabha and wished him success in his parliamentary role.
The Prime Minister said;
“Shri Ujjwal Nikam’s devotion to the legal field and to our Constitution is exemplary. He has not only been a successful lawyer but also been at the forefront of seeking justice in important cases. During his entire legal career, he has always worked to strengthen Constitutional values and ensure common citizens are always treated with dignity. It’s gladdening that the President of India has nominated him to the Rajya Sabha. My best wishes for his Parliamentary innings.”
Regarding Shri C. Sadanandan Master, the Prime Minister described his life as a symbol of courage and resistance to injustice. He said that despite facing violence and intimidation, Shri Sadanandan Master remained committed to national development. The Prime Minister also praised his contributions as a teacher and social worker and noted his passion for youth empowerment. He congratulated him on being nominated to the Rajya Sabha by Rashtrapati Ji and wished him well in his new responsibilities.
The Prime Minister said;
“Shri C. Sadanandan Master’s life is the epitome of courage and refusal to bow to injustice. Violence and intimidation couldn’t deter his spirit towards national development. His efforts as a teacher and social worker are also commendable. He is extremely passionate towards youth empowerment. Congratulations to him for being nominated to the Rajya Sabha by Rahstrapati Ji. Best wishes for his role as MP.”
On the nomination of Shri Harsh Vardhan Shringla, the Prime Minister stated that he has distinguished himself as a diplomat, intellectual, and strategic thinker. He appreciated Shri Shringla’s contributions to India’s foreign policy and his role in India’s G20 Presidency. The Prime Minister said he is glad to see him nominated to the Rajya Sabha and expressed confidence that his insights will enrich parliamentary debates.
The Prime Minister said;
“Shri Harsh Vardhan Shringla Ji has excelled as a diplomat, intellectual and strategic thinker. Over the years, he’s made key contributions to India’s foreign policy and also contributed to our G20 Presidency. Glad that he’s been nominated to the Rajya Sabha by President of India. His unique perspectives will greatly enrich Parliamentary proceedings.
@harshvshringla”
Commenting on the nomination of Dr. Meenakshi Jain, the Prime Minister said it is a matter of immense joy. He acknowledged her distinguished work as a scholar, researcher, and historian, and noted her contributions to education, literature, history, and political science. He extended his best wishes for her tenure in the Rajya Sabha.
The Prime Minister said;
“It’s a matter of immense joy that Dr. Meenakshi Jain Ji has been nominated to the Rajya Sabha by Rashtrapati Ji. She has distinguished herself as a scholar, researcher and historian. Her work in the fields of education, literature, history and political science have enriched academic discourse significantly. Best wishes for her Parliamentary tenure.
@IndicMeenakshi”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા રાજ્યસભામાં નામાંકિત કરાયેલા પ્રતિષ્ઠિત વ્યક્તિઓને અભિનંદન પાઠવ્યા
13 JUL 2025 10:47AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતના રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા રાજ્યસભામાં નામાંકિત કરાયેલા ચાર પ્રતિષ્ઠિત વ્યક્તિઓને હાર્દિક અભિનંદન અને શુભકામનાઓ પાઠવી છે.
સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ X પર કરેલી પોસ્ટમાં, પ્રધાનમંત્રીએ દરેક ઉમેદવારના યોગદાન પર પ્રકાશ પાડ્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ શ્રી ઉજ્જવલ નિકમની કાનૂની વ્યવસાય પ્રત્યેના તેમના અનુકરણીય સમર્પણ અને બંધારણીય મૂલ્યો પ્રત્યે અતૂટ પ્રતિબદ્ધતા બદલ પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે શ્રી નિકમ એક સફળ વકીલ રહ્યા છે. જેમણે મહત્વપૂર્ણ કાનૂની કેસોમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી અને સામાન્ય નાગરિકોના ગૌરવને જાળવી રાખવા માટે અથાક મહેનત કરી હતી. શ્રી મોદીએ રાજ્યસભામાં તેમના નામાંકનનું સ્વાગત કર્યું અને તેમને તેમની સંસદીય ભૂમિકામાં સફળતાની શુભેચ્છા પાઠવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
"શ્રી ઉજ્જવલ નિકમનું કાયદાના ક્ષેત્ર અને આપણા બંધારણ પ્રત્યેનું સમર્પણ અનુકરણીય છે. તેઓ માત્ર એક સફળ વકીલ જ નથી રહ્યા પરંતુ મહત્વપૂર્ણ કેસમાં ન્યાય આપવામાં પણ અગ્રણી રહ્યા છે. તેમના સમગ્ર કાનૂની કારકિર્દી દરમિયાન, તેમણે હંમેશા બંધારણીય મૂલ્યોને મજબૂત બનાવવા અને સામાન્ય નાગરિકો સાથે હંમેશા આદરપૂર્વક વર્તન કરવામાં આવે તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે કામ કર્યું છે. ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ તેમને રાજ્યસભામાં નામાંકિત કર્યા છે તે ખૂબ જ આનંદની વાત છે. હું તેમને તેમની સંસદીય કારકિર્દી માટે શુભકામનાઓ પાઠવું છું."
શ્રી સી. સદાનંદન માસ્ટર વિશે પ્રધાનમંત્રીએ તેમના જીવનને હિંમત અને અન્યાય સામે પ્રતિકારનું પ્રતિક ગણાવ્યા. તેમણે કહ્યું કે હિંસા અને ધાકધમકીનો સામનો કરવા છતાં, શ્રી સદાનંદન માસ્ટર રાષ્ટ્રીય વિકાસ માટે પ્રતિબદ્ધ રહ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ શિક્ષક અને સામાજિક કાર્યકર તરીકેના તેમના યોગદાનની પણ પ્રશંસા કરી અને યુવા સશક્તિકરણ માટેના તેમના જુસ્સાનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો. રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા રાજ્યસભામાં નામાંકિત થવા બદલ તેમણે તેમને અભિનંદન આપ્યા અને તેમની નવી જવાબદારીઓમાં તેમને શુભકામનાઓ પાઠવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
શ્રી સી. સદાનંદન માસ્ટરનું જીવન હિંમત અને અન્યાય સામે ન ઝૂકવાની ભાવનાનું પ્રતિક છે. હિંસા અને ધાકધમકી રાષ્ટ્રીય વિકાસ માટેના તેમના જુસ્સાને ઓછો કરી શક્યા નહીં. શિક્ષક અને સામાજિક કાર્યકર તરીકેના તેમના પ્રયાસો પણ પ્રશંસનીય છે. તેમને યુવા સશક્તિકરણમાં ઊંડો રસ છે. રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા રાજ્યસભામાં નામાંકિત થવા બદલ તેમને અભિનંદન. સંસદ સભ્ય તરીકેની તેમની ભૂમિકામાં શુભેચ્છાઓ.”
શ્રી હર્ષવર્ધન શ્રૃંગલાના નામાંકન અંગે પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે તેમણે રાજદ્વારી, બૌદ્ધિક અને વ્યૂહાત્મક વિચારક તરીકે પોતાની ઓળખ બનાવી છે. તેમણે ભારતની વિદેશ નીતિમાં શ્રી શ્રૃંગલાના યોગદાન અને ભારતના G-20 પ્રમુખપદમાં તેમની ભૂમિકાની પ્રશંસા કરી. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે તેમને રાજ્યસભામાં નામાંકિત કરવામાં ખુશી છે અને વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે તેમની આંતરદૃષ્ટિ સંસદીય ચર્ચાઓને સમૃદ્ધ બનાવશે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
શ્રી હર્ષવર્ધન શ્રૃંગલાએ રાજદ્વારી, બૌદ્ધિક અને વ્યૂહાત્મક વિચારક તરીકે ઉત્કૃષ્ટ કામગીરી બજાવી છે. વર્ષોથી, તેમણે ભારતની વિદેશ નીતિમાં મહત્વપૂર્ણ યોગદાન આપ્યું છે અને G-20 પ્રમુખપદમાં પણ યોગદાન આપ્યું છે. મને આનંદ છે કે તેમને ભારતના રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા રાજ્યસભામાં નામાંકિત કરવામાં આવ્યા છે. તેમના અનન્ય દ્રષ્ટિકોણ સંસદીય કાર્યવાહીને વધુ સમૃદ્ધ બનાવશે.
@harshvshringla”
ડૉ. મીનાક્ષી જૈનના નામાંકન પર ટિપ્પણી કરતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે આ ખૂબ જ આનંદની વાત છે. તેમણે એક વિદ્વાન, સંશોધક અને ઇતિહાસકાર તરીકેના તેમના વિશિષ્ટ કાર્યની પ્રશંસા કરી અને શિક્ષણ, સાહિત્ય, ઇતિહાસ અને રાજકીય વિજ્ઞાનમાં તેમના યોગદાનની નોંધ લીધી. તેમણે રાજ્યસભામાં તેમના કાર્યકાળ માટે તેમને શુભેચ્છા પાઠવી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
"ડૉ. મીનાક્ષી જૈનજીને રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા રાજ્યસભામાં નામાંકિત કરવામાં આવ્યા છે તે ખૂબ જ આનંદની વાત છે. તેમણે એક વિદ્વાન, સંશોધક અને ઇતિહાસકાર તરીકે પોતાની ઓળખ બનાવી છે. શિક્ષણ, સાહિત્ય, ઇતિહાસ અને રાજકીય વિજ્ઞાનના ક્ષેત્રોમાં તેમના કાર્યથી શૈક્ષણિક ચર્ચામાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે. તેમના સંસદીય કાર્યકાળ માટે શુભેચ્છાઓ.
@IndicMeenakshi"