Ministry of Commerce & Industry
20,000 sq. ft. Skill Development Centre to be set up at AURIC in partnership with CII; MoU expected next week: Secretary, DPIIT
Industry bodies present key recommendations on connectivity, logistics, MSME land, and housing during stakeholder interaction chaired by Secretary, DPIIT
13 JUL 2025 12:14PM by PIB Delhi
A 20,000 sq. ft. Skill Development Centre is set to be established at the Aurangabad Industrial City (AURIC) in partnership with the Confederation of Indian Industry (CII), with a Memorandum of Understanding (MoU) expected to be signed next week.This was endorsed by Secretary, Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Shri Amardeep Singh Bhatia, during his visit to Chhatrapati Sambhaji Nagar on 12 July 2025 to review the progress of industrial infrastructure and startup development in the region.
The Secretary emphasized the need to attract Global Capability Centre (GCC) investments and foster the development of Research & Development (R&D) centres at AURIC to further enhance the region’s innovation and industrial ecosystem.Stakeholders also recommended the convergence of PMAY 2.0 subsidies with state housing policies to offer a comprehensive package for inclusive residential development, thereby supporting the growth of a well-rounded industrial township.
The visit also included an industry interaction session chaired by the Secretary at AURIC Hall, which witnessed participation from key stakeholders including industry bodies such as MASSIA, CMIA, CII, FICCI, and ASSOCHAM. During the discussion, stakeholders suggested measures such as improved connectivity between Aurangabad–Hyderabad–Chennai, development of an MRO facility and Vande Bharat terminal, better logistics access at Bidkin, local train services between Jalna and Waluj, affordable housing via MHADA, and a dedicated chemical zone. Recommendations also included increasing MSME land reservation from 10% to 40%, reserving 10% land for startups, and strengthening soft infrastructure and skill development at AURIC. Dr. P. Anbalagan, Secretary, Industries Department, Government of Maharashtra, also presented the state’s strategic vision for industrial growth through initiatives like MITL and MMLP.
The visit began with an interactive session at the Marathwada Accelerator for Growth and Incubation Council (MAGIC), where the Secretary engaged with budding entrepreneurs, incubators, and startup founders from the region. He appreciated their innovative spirit and highlighted the Government’s strong support through initiatives like Startup India, Fund of Funds, and sector-specific incentives aimed at boosting the startup ecosystem, especially in Tier-2 and Tier-3 cities.
The secretary visited the Bidkin Industrial Area, where he reviewed key infrastructure sites including JSW green-tech Ltd, Toyota Kirloskar facility, and Water Treatment Plant. His visit further progressed to the Shendra Industrial Area, where he toured key industrial units including NLMK India, Hyosung T&D Pvt. Ltd., and Coatall Films Pvt. Ltd. He appreciated their role in driving high-value manufacturing and generating employment, contributing significantly to the vision of Viksit Bharat@2047.
Shri Bhatia also visited industrial infrastructure at AURIC, including the Water Treatment Plant, Integrated Command and Control Centre (ICCC), the state-of-the-art AURIC Hall, and the 3D city model of Shendra.
Secretary, DPIIT reiterated that collaboration between government and industry is essential to position Maharashtra as a global hub for manufacturing and innovation. The session witnessed active participation from Industry Associations and Government of Maharashtra, reinforcing their shared commitment to catalyzing industrial growth in the region.
About AURIC:
Shendra and Bidkin Industrial Areas are being developed in two phases, covering 4,000 hectares (10,000 acres) to establish a modern industrial hub. Auric Smart City follows a balanced development model, with 60% of the land dedicated to industries and the remaining 40% allocated for commercial, residential, educational, and healthcare facilities. Essential infrastructure, including water supply, electricity, sewage systems, and high-speed internet, has been developed in Shendra (2,000 acres) and Bidkin Phase-1 (2,500 acres), with underground distribution reaching individual industrial plots. Notably, 42% of the water demand will be met through treated wastewater. The city is equipped with advanced SCADA systems, CCTV surveillance, air quality monitoring sensors, and traffic control mechanisms for effective governance. Additionally, the implementation of the e-Land Management system ensures a transparent process for industrial land allotment. With its electricity distribution license, Auric Smart City provides power at lower tariffs, enhancing its appeal to investors.

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੀਆਈਆਈ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਏਯੂਆਰਆਈਸੀ ਵਿੱਚ 20,000 ਵਰਗ ਫੁੱਟ ਵਿੱਚ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਕੇਂਦਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ; ਅਗਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ: ਸਕੱਤਰ, ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ
ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ ਸਕੱਤਰ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੇ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ, ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ, ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਜ਼ਮੀਨ ਅਤੇ ਰਿਹਾਇਸ਼ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਿਫਾਰਸ਼ਾਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀਆਂ
13 JUL 2025 12:14PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗ ਸੰਘ (ਸੀਆਈਆਈ) ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਔਰੰਗਾਬਾਦ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸ਼ਹਿਰ (ਏਯੂਆਰਆਈਸੀ) ਵਿੱਚ 20,000 ਵਰਗ ਫੁੱਟ ਵਿੱਚ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਕੇਂਦਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ, ਜਿਸ ਦੇ ਲਈ ਅਗਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਵਪਾਰ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ) ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਭਾਟੀਆ ਨੇ 12 ਜੁਲਾਈ 2025 ਨੂੰ ਛਤਰਪਤੀ ਸੰਭਾਜੀ ਨਗਰ ਦੌਰੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗਿਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕੀਤਾ।
ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਗਲੋਬਲ ਸਮਰੱਥਾ ਕੇਂਦਰ (ਜੀਸੀਸੀ) ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਏਯੂਆਰਆਈਸੀ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ (ਆਰ ਐਂਡ ਡੀ) ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਆਵਾਸ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਪੈਕੇਜ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਰਾਜ ਆਵਾਸ ਨੀਤੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪੀਐੱਮਏਵਾਈ 2.0 ਸਬਸਿਡੀਆਂ ਦੀ ਤਬਦੀਲੀ ਦੀ ਵੀ ਸਿਫਾਰਿਸ਼ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇੱਕ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਉਦਯੋਗਿਕ ਟਾਊਨਸ਼ਿਪ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ (ਏਯੂਆਰਆਈਸੀ) ਹਾਲ ਵਿੱਚ ਸਕੱਤਰ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਇੱਕ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸੰਪਰਕ ਸੈਸ਼ਨ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਐੱਮਏਐੱਸਆਈਏ, ਸੀਐੱਮਆਈਏ, ਸੀਆਈਆਈ, ਫਿੱਕੀ ਅਤੇ ਐਸੋਚੈਮ ਜਿਹੀਆਂ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਸਮੇਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖੀ ਗਈ। ਚਰਚਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੇ ਔਰੰਗਾਬਾਦ-ਹੈਦਰਾਬਾਦ-ਚੇੱਨਈ ਦਰਮਿਆਨ ਬਿਹਤਰ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ, ਐੱਮਆਰਓ ਸੁਵਿਧਾ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਟਰਮੀਨਲ, ਬਿਡਕਿਨ ਵਿੱਚ ਬਿਹਤਰ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਪਹੁੰਚ, ਜਾਲਨਾ ਅਤੇ ਵਾਲੂਜ ਦਰਮਿਆਨ ਸਥਾਨਕ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਸਿਫ਼ਾਰਿਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਲਈ ਜ਼ਮੀਨ ਰਾਖਵਾਂਕਰਣ ਨੂੰ 10% ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 40% ਕਰਨਾ, ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਲਈ 10% ਜ਼ਮੀਨ ਰਾਖਵੀਂ ਕਰਨਾ ਅਤੇ (ਏਯੂਆਰਆਈਸੀ) ਵਿੱਚ ਸੌਫਟ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਉਦਯੋਗ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਪੀ. ਅਨਬਾਲਾਗਨ ਨੇ ਵੀ ਐੱਮਆਈਟੀਐੱਲ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਜਿਹੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਰਾਜ ਦੇ ਰਣਨੀਤਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਦੌਰੇ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਮਰਾਠਵਾੜਾ ਐਕਸੇਲਰੇਟਰ ਫਾਰ ਗ੍ਰੋਥ ਐਂਡ ਇਨਕਿਊਬੇਸ਼ਨ ਕੌਂਸਲ (ਮੈਜਿਕ) ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸੰਵਾਦ ਸੈਸ਼ਨ ਨਾਲ ਹੋਈ, ਜਿੱਥੇ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉੱਭਰਦੇ ਉੱਦਮੀਆਂ, ਇਨਕਿਊਬੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਸੰਸਥਾਪਕਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਕਾਰੀ ਭਾਵਨਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਇੰਡੀਆ, ਫੰਡ ਆਫ਼ ਫੰਡਸ ਜਿਹੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਅਤੇ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਟੀਅਰ-2 ਅਤੇ ਟੀਅਰ-3 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਖੇਤਰ-ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸਮਰਥਨ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ।
ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਬਿਡਕਿਨ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜਿੱਥੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੇਐੱਸਡਬਲਿਊ ਗ੍ਰੀਨ-ਟੈਕ ਲਿਮਟਿਡ, ਟੋਇਟਾ ਕਿਰਲੋਸਕਰ ਪਲਾਂਟ ਅਤੇ ਵਾਟਰ ਟ੍ਰੀਟਮੈਂਟ ਪਲਾਂਟ ਸਮੇਤ ਮੁੱਖ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸ਼ੇਂਦਰਾ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰ ਤੱਕ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜਿੱਥੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐੱਨਐੱਲਐੱਮਕੇ ਇੰਡੀਆ, ਹਯੋਸੰਗ ਟੀ ਐਂਡ ਡੀ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਕੋਟੋਲ ਫਿਲਮਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਸਮੇਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਦਯੋਗਿਕ ਇਕਾਈਆਂ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਹਾਈ-ਵੈਲਿਓ ਮੈਨੁਫੈਕਚਰਿੰਗ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਣਾ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ, ਜੋ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ @2047 ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਭਾਟੀਆ ਨੇ (ਏਯੂਆਰਆਈਸੀ) ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗਿਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵਾਟਰ ਟ੍ਰੀਟਮੈਂਟ ਪਲਾਂਟ, ਇੰਟੀਗ੍ਰੇਟਿਡ ਕਮਾਂਡ ਐਂਡ ਕੰਟਰੋਲ ਸੈਂਟਰ (ਆਈਸੀਸੀਸੀ), ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ (ਏਯੂਆਰਆਈਸੀ) ਹਾਲ ਅਤੇ ਸ਼ੇਂਦਰਾ ਦਾ 3ਡੀ ਸ਼ਹਿਰ ਮਾਡਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਦੁਹਰਾਇਆ ਕਿ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਮੈਨੁਫੈਕਚਰਿੰਗ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵ ਕੇਂਦਰ ਦੇ ਰੂਪ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਇਸ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਸਰਗਰਮ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖੀ ਗਈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਈ।
(ਏਯੂਆਰਆਈਸੀ) ਦੇ ਬਾਰੇ:
ਸ਼ੇਂਦਰਾ ਅਤੇ ਬਿਡਕਿਨ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਦੋ ਪੜਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਇੱਕ ਆਧੁਨਿਕ ਉਦਯੋਗਿਕ ਕੇਂਦਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ 4,000 ਹੈਕਟੇਅਰ (10,000 ਏਕੜ) ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਔਰਿਕ ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਇੱਕ ਸੰਤੁਲਿਤ ਵਿਕਾਸ ਮਾਡਲ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 60% ਜ਼ਮੀਨ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ ਅਤੇ ਬਾਕੀ 40% ਵਪਾਰਕ, ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ, ਵਿਦਿਅਕ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੇ ਲਈ ਅਲਾਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਸ਼ੇਂਦਰਾ (2,000 ਏਕੜ) ਅਤੇ ਬਿਡਕਿਨ ਪੜਾਅ-1 (2,500 ਏਕੜ) ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ, ਬਿਜਲੀ, ਸੀਵਰੇਜ ਸਿਸਟਮ ਅਤੇ ਹਾਈ-ਸਪੀਡ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਸਮੇਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭੂਮੀਗਤ ਵੰਡ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਉਦਯੋਗਿਕ ਪਲਾਂਟਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ, 42% ਪਾਣੀ ਦੀ ਮੰਗ ਗੰਦੇ ਪਾਣੀ ਦਾ ਟ੍ਰੀਟਮੈਂਟ ਕਰਕੇ ਪੂਰਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ਹਿਰ ਉੱਨਤ ਐੱਸਸੀਏਡੀਏ ਸਿਸਟਮ, ਸੀਸੀਟੀਵੀ ਨਿਗਰਾਨੀ, ਹਵਾ ਗੁਣਵੱਤਾ ਨਿਗਰਾਨੀ ਸੈਂਸਰ ਅਤੇ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਕੰਟਰੋਲ ਮੈਕਾਨਿਜ਼ਮ ਨਾਲ ਲੈਸ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਈ-ਲੈਂਡ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ ਉਦਯੋਗਿਕ ਜ਼ਮੀਨ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਲਈ ਇੱਕ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਆਪਣੇ ਬਿਜਲੀ ਵੰਡ ਲਾਇਸੈਂਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਔਰਿਕ ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਘੱਟ ਦਰਾਂ 'ਤੇ ਬਿਜਲੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਲਈ ਇਸ ਦੀ ਖਿੱਚ ਵਧਦੀ ਹੈ।