Prime Minister's Office
PM welcomes Group Captain Shubhanshu Shukla on return to Earth from his historic mission to Space
15 JUL 2025 3:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister today extended a welcome to Group Captain Shubhanshu Shukla on his return to Earth from his landmark mission aboard the International Space Station. He remarked that as India’s first astronaut to have journeyed to the ISS, Group Captain Shukla’s achievement marks a defining moment in the nation’s space exploration journey.
In a post on X, he wrote:
“I join the nation in welcoming Group Captain Shubhanshu Shukla as he returns to Earth from his historic mission to Space. As India’s first astronaut to have visited International Space Station, he has inspired a billion dreams through his dedication, courage and pioneering spirit. It marks another milestone towards our own Human Space Flight Mission - Gaganyaan.”

पंतप्रधान कार्यालय
ऐतिहासिक अंतराळ मोहिमेवरून परतलेल्या ग्रुप कॅप्टन शुभांशू शुक्ला यांचे पंतप्रधानांनी केले स्वागत
15 JUL 2025 4:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 जुलै 2025
आंतरराष्ट्रीय अंतराळ स्थानकावर वास्तव्य करण्याच्या ऐतिहासिक मोहिमेवरून पृथ्वीवर परतलेले ग्रुप कॅप्टन शुभांशू शुक्ला यांचे आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी स्वागत केले आहे. आंतरराष्ट्रीय अंतराळ स्थानकापर्यंत प्रवास करणारे भारताचे पहिले अंतराळवीर म्हणून ग्रुप कॅप्टन शुभांशू शुक्ला यांनी केलेली कामगिरी देशाच्या अंतराळ संशोधनाच्या प्रवासात एक महत्त्वाची घटना आहे.
एक्सवरील एका पोस्टमध्ये त्यांनी लिहिलेः
“अंतराळातील ऐतिहासिक मोहीम पूर्ण करून पृथ्वीवर परतणारे ग्रुप कॅप्टन शुभांशू शुक्ला यांचे मी संपूर्ण देशासोबत स्वागत करत आहे. आंतरराष्ट्रीय अंतराळ स्थानकाला भेट देणारे भारताचे पहिले अंतराळवीर म्हणून त्यांनी, त्यांची समर्पित वृत्ती, धैर्य आणि अग्रणी राहण्याच्या भावनेने अब्जावधी स्वप्नांना प्रेरणा दिली आहे. गगनयान- या मानवी अंतराळ मोहिमेच्या दिशेने टाकलेले हे आणखी एक महत्त्वाचे पाऊल आहे.”