Prime Minister's Office
PM welcomes Group Captain Shubhanshu Shukla on return to Earth from his historic mission to Space
15 JUL 2025 3:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister today extended a welcome to Group Captain Shubhanshu Shukla on his return to Earth from his landmark mission aboard the International Space Station. He remarked that as India’s first astronaut to have journeyed to the ISS, Group Captain Shukla’s achievement marks a defining moment in the nation’s space exploration journey.
In a post on X, he wrote:
“I join the nation in welcoming Group Captain Shubhanshu Shukla as he returns to Earth from his historic mission to Space. As India’s first astronaut to have visited International Space Station, he has inspired a billion dreams through his dedication, courage and pioneering spirit. It marks another milestone towards our own Human Space Flight Mission - Gaganyaan.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ગ્રુપ કેપ્ટન શુભાંશુ શુક્લાનું તેમના ઐતિહાસિક અવકાશ મિશનથી પૃથ્વી પર પાછા ફરવા પર સ્વાગત કર્યું
15 JUL 2025 3:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ આજે ગ્રુપ કેપ્ટન શુભાંશુ શુક્લાને આંતરરાષ્ટ્રીય અવકાશ સ્ટેશન પર તેમના ઐતિહાસિક મિશનથી પૃથ્વી પર પરત આવવા પર સ્વાગત કર્યું. તેમણે ટિપ્પણી કરી કે ISS સુધી મુસાફરી કરનાર ભારતના પ્રથમ અવકાશયાત્રી તરીકે, ગ્રુપ કેપ્ટન શુક્લાની સિદ્ધિ રાષ્ટ્રની અવકાશ સંશોધન યાત્રામાં એક નિર્ણાયક ક્ષણ છે.
X પર એક પોસ્ટમાં, તેમણે લખ્યું:
"હું ગ્રુપ કેપ્ટન શુભાંશુ શુક્લાનું તેમના ઐતિહાસિક અવકાશ મિશનથી પૃથ્વી પર પરત આવવાના સ્વાગતમાં રાષ્ટ્ર સાથે જોડાઈશ. આંતરરાષ્ટ્રીય અવકાશ સ્ટેશનની મુલાકાત લેનારા ભારતના પ્રથમ અવકાશયાત્રી તરીકે, તેમણે તેમના સમર્પણ, હિંમત અને મજબૂત મનોબળ દ્વારા અબજો સપનાઓને પ્રેરણા આપી છે. તે આપણા પોતાના હ્યુમન સ્પેસ ફ્લાઈટ મિશન - ગગનયાન તરફ વધુ એક સીમાચિહ્ન છે."