Ministry of Communications
Union Minister Shri Jyotiraditya M. Scindia Charts Vision for Grassroots-Driven Growth at the India Post Business Meet 2025–26 in New Delhi
15 JUL 2025 6:21PM by PIB Delhi
The Department of Posts convened its Annual Business Meet 2025–26 in New Delhi under the leadership of the Union Minister of Communications and DoNER Shri Jyotiraditya M. Scindia. This strategic gathering brought together Heads of Circles from across the country to deliberate on the roadmap for India Post’s business transformation and its evolving role as a premium logistics and citizen-centric service provider.
Union Minister Shri Jyotiraditya M. Scindia addressing the Business Meet 2025-26
Ms. Vandita Kaul, Secretary (Posts), inaugurated the event with a warm and insightful address, highlighting the Department’s key achievements over the past year. She emphasized strategic priorities for the future, including innovation, inclusivity, and the continued evolution of India Post into a modern, service-driven organisation.
In a significant step toward enhancing internal communication and knowledge sharing, Shri Scindia launched a new monthly e-newsletter, Dak Samvaad. This platform will spotlight innovations, business insights, and field success stories bringing to light stories of transformation, the quiet resilience of India Post employees, and the unwavering trust of the citizens they serve. Dak Samvaad aims to inspire, educate, and connect stakeholders across the vast India Post network.
Launch of monthly e-newsletter by Union Minister Shri Jyotiraditya M.Scindia
& Secretary (Posts) Ms. Vandita Kaul
During the meet, all Circle Heads presented their business performance, regional initiatives, challenges, and strategies to accelerate growth. These presentations underscored the vibrant, grassroots efforts underway to align with national priorities and enhance India Post’s capabilities in logistics, banking, e-commerce, and public service delivery.
Shri Scindia engaged deeply with the delegates, listening intently to the developments, hurdles, and aspirations of each region. In his address, he reiterated India Post’s vital role in bridging the rural-urban divide and strengthening inclusive growth through robust logistics, financial inclusion, and digital connectivity.
“India Post isn’t just a service but a lifeline connecting the remotest corners of our nation. Proud to see the energy, commitment, and ideas from every corner of the country,” said Shri Scindia.
Commending the organisation's forward momentum, the Minister praised India Post for embracing a corporate-style structure that prioritizes performance metrics, innovation, and accountability. He emphasized the importance of cultivating a professional, service-oriented culture to enable India Post to compete vigorously in logistics and financial services while upholding its public service mandate.
Further, the Hon’ble Minister set an ambitious growth target of 20% to 30% for FY 2025–26 across different Circles, tailored to their potential in specific verticals. This goal is part of a broader mission to transform India Post into a sustainable profit center for the Government of India, without compromising its social responsibility.
The discussions also focused on infrastructure development, process simplification, capacity-building, and digital enablement and all essential components in positioning India Post as a future-ready, last-mile logistics and service powerhouse.
The Annual Business Meet concluded with a strong collective resolve to drive business growth, leverage technology, and foster a culture of service, innovation, and excellence throughout the organization.
Business Meet 2025-26

ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಬಿಸಿನೆಸ್‌ ಮೀಟ್ 2025-26ರಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಎಂ. ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರು ತಳಮಟ್ಟದ ಚಾಲಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿದರು
15 JUL 2025 6:21PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸಂವಹನ ಮತ್ತು ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಎಂ. ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆ ತನ್ನ ವಾರ್ಷಿಕ ವ್ಯವಹಾರ ಸಭೆ 2025-26 ಅನ್ನು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿಆಯೋಜಿಸಿತ್ತು. ಈ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಭೆಯು ಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್‌ನ ವ್ಯವಹಾರ ರೂಪಾಂತರದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ ಮತ್ತು ಪ್ರೀಮಿಯಂ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರಾಗಿ ಅದರ ವಿಕಸನದ ಪಾತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ವಲಯಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿತು.
2025-26ನೇ ಸಾಲಿನ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಎಂ. ಸಿಂಧಿಯಾ ಭಾಷಣ
ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ಅಂಚೆ) ಶ್ರೀಮತಿ ವಂದಿತಾ ಕೌಲ್‌ ಅವರು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆತ್ಮೀಯ ಮತ್ತು ಒಳನೋಟದ ಭಾಷಣದೊಂದಿಗೆ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇಲಾಖೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಲಾಯಿತು. ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ, ಸೇವಾ-ಚಾಲಿತ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್‌ನ ನಿರಂತರ ವಿಕಸನ ಸೇರಿದಂತೆ ಭವಿಷ್ಯದ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಆಂತರಿಕ ಸಂವಹನ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನ ಹಂಚಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿ, ಶ್ರೀ ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರು ಡಾಕ್‌ ಸಂವಾದ್‌ ಎಂಬ ಹೊಸ ಮಾಸಿಕ ಇ-ಸುದ್ದಿಪತ್ರವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ಈ ವೇದಿಕೆಯು ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳು, ವ್ಯವಹಾರ ಒಳನೋಟಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ಷೇತ್ರ ಯಶಸ್ಸಿನ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಬೆಳಕಿಗೆ ತರುತ್ತದೆ. ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಕಥೆಗಳು, ಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಶಾಂತ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಮತ್ತು ಅವರು ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ನಾಗರಿಕರ ಅಚಲ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಳಕಿಗೆ ತರುತ್ತದೆ. ಡಾಕ್‌ ಸಂವಾದ್‌ ವಿಶಾಲವಾದ ಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್‌ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನಾದ್ಯಂತ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುವ, ಶಿಕ್ಷಣ ನೀಡುವ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಎಂ.ಸಿಂಧಿಯಾ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ಅಂಚೆ) ಶ್ರೀಮತಿ ವಂದಿತಾ ಕೌಲ್‌ ಅವರಿಂದ ಮಾಸಿಕ ಇ-ಸುದ್ದಿಪತ್ರದ ಬಿಡುಗಡೆ
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ಎಲ್ಲಾ ವೃತ್ತದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ತಮ್ಮ ವ್ಯವಹಾರ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ, ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳು, ಸವಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದರು. ಈ ಪ್ರಸ್ತುತಿಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆದ್ಯತೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್‌, ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್‌, ಇ-ಕಾಮರ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ವಿತರಣೆಯಲ್ಲಿಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್‌ನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ರೋಮಾಂಚಕ, ತಳಮಟ್ಟದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತವೆ.
ಶ್ರೀ ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಆಳವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡರು. ಪ್ರತಿ ಪ್ರದೇಶದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳು, ಅಡೆತಡೆಗಳು ಮತ್ತು ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಗಮನವಿಟ್ಟು ಆಲಿಸಿದರು. ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಅವರು ಗ್ರಾಮೀಣ-ನಗರ ಅಂತರವನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ದೃಢವಾದ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್‌, ಹಣಕಾಸು ಸೇರ್ಪಡೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಸಂಪರ್ಕದ ಮೂಲಕ ಅಂತರ್ಗತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್‌ನ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಕೇವಲ ಸೇವೆಯಲ್ಲ, ಆದರೆ ನಮ್ಮ ದೇಶದ ದೂರದ ಮೂಲೆಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಜೀವನಾಡಿಯಾಗಿದೆ. ದೇಶದ ಮೂಲೆ ಮೂಲೆಯಿಂದ ಶಕ್ತಿ, ಬದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಆಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ನೋಡಲು ಹೆಮ್ಮೆ ಪಡುತ್ತೇನೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಸಿಂಧಿಯಾ ಹೇಳಿದರು.
ಸಂಸ್ಥೆಯ ಮುಂದುವರಿಕೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ಕಾರ್ಯಕ್ಷ ಮತೆಯ ಮಾಪನಗಳು, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತರದಾಯಿತ್ವಕ್ಕೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುವ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್‌ ಶೈಲಿಯ ರಚನೆಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್‌ಅನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಭಾರತೀಯ ಅಂಚೆ ತನ್ನ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ಆದೇಶವನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯುವಾಗ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿತೀವ್ರವಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡಲು ವೃತ್ತಿಪರ, ಸೇವಾ ಆಧಾರಿತ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಚಿವರು 2025-26ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿಶೇ. 20ರಿಂದ ಶೇ.30ರಷ್ಟು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಗುರಿಯನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಗುರಿಯು ಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್‌ಅನ್ನು ಅದರ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯೊಂದಿಗೆ ರಾಜಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳದೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಸುಸ್ಥಿರ ಲಾಭ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ವಿಶಾಲ ಧ್ಯೇಯದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ.
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಸರಳೀಕರಣ, ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ ವರ್ಧನೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಶಕ್ತಗೊಳಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಇಂಡಿಯಾ ಪೋಸ್ಟ್‌ಅನ್ನು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾದ, ಕೊನೆಯ ಹಂತದ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಸೇವಾ ಶಕ್ತಿಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಇರಿಸುವ ಎಲ್ಲಾ ಅಗತ್ಯ ಅಂಶಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಚರ್ಚೆಗಳು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದವು.
ವಾರ್ಷಿಕ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಭೆಯು ವ್ಯವಹಾರದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ್ಯಂತ ಸೇವೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಬಲವಾದ ಸಾಮೂಹಿಕ ಸಂಕಲ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡಿತು.
ವ್ಯವಹಾರ ಸಭೆ 2025-26