Ministry of Communications
TRAI organised Consumer Outreach Program in Vadodara
17 JUL 2025 1:52PM by PIB Ahmedabad
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI), Regional Office, Jaipur organized a Consumer Outreach Program (COP) Today on 17th July 2025 at Parul University, Post: Limda, Taluka: Waghodia, Vadodara, Gujarat 391760. The program was mainly focused on creating awareness about Cyber Hygiene and the measures taken by TRAI to curb cyber fraud menace. Efforts of TRAI in quality of service improvement & Systematize Customer complaint redressal by service providers were also presented.
The event commenced with inaugural address by Shri Rajesh Kumar Agerwal, ITS, Advisor, TRAI RO Jaipur, who emphasized the importance of consumer awareness in combating the growing problem of cyber frauds, spam calls and messages. He highlighted TRAI's commitment to protecting consumers from fraudulent activities in the telecom sector. A presentation was made by Amit Prakash, Senior Research Officer on TRAI initiatives to curb spamming, TRAI DND App and other initiatives of consumer interest.
A presentation on Broadcasting and Cable services was given by Ms Shivani Sharma, Joint Advisor, TRAI HQ New Delhi. A lecture was also delivered by Sh. Avinash Rathi, Director, Department of Telecommunication Gujarat LSA on DOT's initiative in controlling of Cyber Crimes and consumer awareness about Sanchar Saathi App/portal and EMF Radiation Awareness. Sh Mahendra K Motwani, Cyber Security Expert and Police Inspector, Cyber Crime Police Station Vadodara City also delivered presentation on Cyber Security and initiatives by Gujarat State Police department for Cyber awareness and prevention thereof. The event saw active interaction from students, faculty, consumer rights groups and media representatives with discussions on real-life fraud cases and preventive measures.
Program ended with vote of thanks by Sh. Rakesh Purohit, Deputy Advisor to all participants.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
સાયબર છેતરપિંડી, સ્પામ કોલ્સ અને સંદેશાઓની વધતી સમસ્યાનો સામનો કરવા માટે ગ્રાહક જાગૃતિ મહત્વની છે: રાજેશ કુમાર અગ્રવાલ
TRAI દ્વારા વડોદરામાં ગ્રાહક સંપર્ક કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવ્યું
17 JUL 2025 1:52PM by PIB Ahmedabad
ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (TRAI), પ્રાદેશિક કાર્યાલય, જયપુર દ્વારા આજે 17 જુલાઈ 2025ના રોજ પારુલ યુનિવર્સિટી, વડોદરા ખાતે ગ્રાહક સંપર્ક કાર્યક્રમ (COP)નું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. કાર્યક્રમ મુખ્યત્વે સાયબર સ્વચ્છતા અને સાયબર છેતરપિંડીના જોખમને રોકવા માટે TRAI દ્વારા લેવામાં આવતા પગલાં વિશે જાગૃતિ લાવવા પર કેન્દ્રિત હતો. સેવા પ્રદાતાઓ દ્વારા સેવા સુધારણા અને ગ્રાહક ફરિયાદ નિવારણને વ્યવસ્થિત બનાવવા માટે TRAIનાં પ્રયાસો પણ રજૂ કરવામાં આવ્યા હતા.
આ કાર્યક્રમની શરૂઆત શ્રી રાજેશ કુમાર અગ્રવાલ, ITS, સલાહકાર, TRAI, RO જયપુરના ઉદ્ઘાટન સંબોધનથી થઈ હતી. જેમણે સાયબર છેતરપિંડી, સ્પામ કોલ્સ અને સંદેશાઓની વધતી જતી સમસ્યાનો સામનો કરવા માટે ગ્રાહક જાગૃતિના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે ટેલિકોમ ક્ષેત્રમાં છેતરપિંડીની પ્રવૃત્તિઓથી ગ્રાહકોને બચાવવા માટે TRAIની પ્રતિબદ્ધતા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. સ્પામિંગને રોકવા માટે TRAIની પહેલ, TRAI DND એપ અને ગ્રાહક હિતની અન્ય પહેલો પર વરિષ્ઠ સંશોધન અધિકારી અમિત પ્રકાશ દ્વારા પ્રેઝન્ટેશન રજૂ કરવામાં આવ્યું હતું.
ટ્રાઈ મુખ્યાલય, નવી દિલ્હીના સંયુક્ત સલાહકાર શ્રીમતી શિવાની શર્મા દ્વારા બ્રોડકાસ્ટિંગ અને કેબલ સેવાઓ પર પ્રેઝન્ટેશન આપવામાં આવ્યું હતું. ગુજરાત LSAનાં ટેલિકોમ્યુનિકેશન વિભાગના ડિરેક્ટર શ્રી અવિનાશ રાઠી દ્વારા સાયબર ગુનાઓ પર નિયંત્રણ અને ગ્રાહક જાગૃતિ માટે DOT ની પહેલ પર સંચાર સાથી એપ/પોર્ટલ અને EMF રેડિયેશન જાગૃતિ પર વ્યાખ્યાન આપવામાં આવ્યું હતું. વડોદરા શહેરના સાયબર સુરક્ષા નિષ્ણાત અને પોલીસ નિરીક્ષક, સાયબર ક્રાઈમ પોલીસ સ્ટેશન શ્રી મહેન્દ્ર કે. મોટવાણીએ પણ સાયબર સુરક્ષા અને ગુજરાત રાજ્ય પોલીસ વિભાગ દ્વારા સાયબર જાગૃતિ અને તેના નિવારણ માટે પહેલ પર પ્રેઝન્ટેશન આપ્યું હતું. આ કાર્યક્રમમાં વિદ્યાર્થીઓ, ફેકલ્ટી, ગ્રાહક અધિકાર જૂથો અને મીડિયા પ્રતિનિધિઓ દ્વારા વાસ્તવિક જીવનના છેતરપિંડીના કેસો અને નિવારક પગલાં પર ચર્ચા સાથે સક્રિય વાર્તાલાપ જોવા મળ્યો હતો.
કાર્યક્રમનું સમાપન નાયબ સલાહકાર શ્રી રાકેશ પુરોહિતની આભારવિધિ સાથે થયું હતું.