Ministry of Defence
Raksha Rajya Mantri visits DRDO’s Dr APJ Abdul Kalam Missile Complex in Hyderabad
18 JUL 2025 1:14PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth visited Dr APJ Abdul Kalam Missile Complex, DRDO in Hyderabad on July 16 & 17, 2025. He reviewed the Missiles & Weapon Systems program being pursued by Defence Research and Development Laboratory (DRDL), Research Centre Imarat (RCI) and Advanced Systems Laboratory (ASL) of Missile Cluster Labs.
Raksha Rajya Mantri visited various work centers of DRDL i.e., Astra Mk I & II, Vertically-Launched Short-Range Surface-to-Air Missile and Scramjet Engine facilities and was briefed about the status of the projects Distinguished Scientist & Director General (Missiles and Strategic Systems) Shri U Raja Babu and Director, DRDL Shri G A Srinivasa Murthy.
Shri Sanjay Seth also visited various critical work centers of RCI, where Director, RCI Shri Anindya Biswas apprised him of the progress of the Indigenous Navigation/Aviation Systems, Onboard Computer Division & Imaging Infra-Red Seeker facilities.
Raksha Rajya Mantri commended the DRDO scientists for playing a crucial role in building Aatmanirbhar Bharat through realisation of state-of-the-art weapon systems. He exhorted the scientific community to continue strengthening the Armed Forces to face any challenges in the current scenario.
3X3Z.JPG)

સંરક્ષણ મંત્રાલય
સંરક્ષણ રાજ્યમંત્રીએ હૈદરાબાદ ખાતે DRDOના ડૉ. એપીજે અબ્દુલ કલામ મિસાઇલ કોમ્પ્લેક્સની મુલાકાત લીધી
18 JUL 2025 1:14PM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ રાજ્યમંત્રી શ્રી સંજય સેઠે 16 અને 17 જુલાઈ, 2025ના રોજ હૈદરાબાદ ખાતે DRDOના ડૉ. એપીજે અબ્દુલ કલામ મિસાઇલ કોમ્પ્લેક્સની મુલાકાત લીધી હતી. તેમણે સંરક્ષણ સંશોધન અને વિકાસ પ્રયોગશાળા (DRDL), સંશોધન કેન્દ્ર ઇમારત (RCI) અને મિસાઇલ ક્લસ્ટર પ્રયોગશાળાઓની એડવાન્સ્ડ સિસ્ટમ્સ લેબોરેટરી (ASL) દ્વારા હાથ ધરવામાં આવતા મિસાઇલ અને શસ્ત્ર પ્રણાલી કાર્યક્રમની સમીક્ષા કરી હતી.
રક્ષા રાજ્યમંત્રીએ DRDLના વિવિધ કાર્ય કેન્દ્રો જેમ કે એસ્ટ્રા માર્ક I અને II, વર્ટિકલ-લોન્ચ્ડ શોર્ટ-રેન્જ સરફેસ-ટુ-એર મિસાઇલ અને સ્ક્રેમજેટ એન્જિન સુવિધાઓની મુલાકાત લીધી અને પ્રતિષ્ઠિત વૈજ્ઞાનિક અને ડિરેક્ટર જનરલ (મિસાઇલ્સ અને સ્ટ્રેટેજિક સિસ્ટમ્સ) શ્રી યુ રાજા બાબુ અને DRDLના ડિરેક્ટર શ્રી જી. એ. શ્રીનિવાસ મૂર્તિ દ્વારા પ્રોજેક્ટ્સની સ્થિતિ વિશે માહિતી આપવામાં આવી હતી.
શ્રી સંજય સેઠે RCIના વિવિધ મહત્વપૂર્ણ કાર્ય કેન્દ્રોની પણ મુલાકાત લીધી હતી જ્યાં RCIના ડિરેક્ટર શ્રી અનિંદ્ય બિશ્વાસે તેમને સ્વદેશી નેવિગેશન/એવિએશન સિસ્ટમ્સ, ઓનબોર્ડ કમ્પ્યુટર ડિવિઝન અને ઇમેજિંગ ઇન્ફ્રા-રેડ સીકર સુવિધાઓની પ્રગતિથી માહિતગાર કર્યા હતા.
રક્ષા રાજ્યમંત્રીએ અત્યાધુનિક શસ્ત્ર પ્રણાલીઓના વિકાસ દ્વારા આત્મનિર્ભર ભારત બનાવવા માટે DRDOના વૈજ્ઞાનિકોની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવવા બદલ પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે વૈજ્ઞાનિક સમુદાયને વર્તમાન પરિસ્થિતિમાં કોઈપણ પડકારનો સામનો કરવા માટે સશસ્ત્ર દળોને મજબૂત બનાવવાનું ચાલુ રાખવા હાકલ કરી હતી.
3X3Z.JPG)