આંકડાશાસ્ત્ર અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય
આજે અમદાવાદમાં આંકડા અને કાર્યક્રમ અમલ વિભાગ (MoSPI) દ્વારા અન્વેષા 2.0-2025 રાષ્ટ્રીય ક્વિઝનું આયોજન
18 JUL 2025 10:07PM by PIB Ahmedabad
આંકડા અને કાર્યક્રમ અમલ વિભાગ (MoSPI) દેશભરમાં વિવિધ કાર્યક્રમોનું આયોજન કરી રહ્યું છે, જેનો ઉદ્દેશ ભારતીય વિકાસ યાત્રામાં સત્તાવાર આંકડાઓના યોગદાનને ઉજાગર કરવાનો છે. આ ઉજવણીના મુખ્ય ઇવેન્ટ્સમાંથી એક છે અન્વેષા 2.0 – 2025, જે રાષ્ટ્રીય કક્ષાની ક્વિઝ સ્પર્ધાનું આયોજન છે. આજે NSO (FOD) દ્વારા આ ક્વિઝ સ્પર્ધાનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. જેમા 29 આંકડાશાસ્ત્ર અને અર્થશાસ્ત્ર વિષય ધરાવતી કોલેજોએ ભાગ લીધો હતો.
આ સ્પર્ધા 18 જુલાઈ 2025ના રોજ દેશભરના રાજ્ય મુખ્યાલય વિસ્તારમાં (SCROs) એકસાથે આયોજિત કરવામા આવી હતી. આ ક્વિઝ અમદાવાદમાં ગુજરાત યુનિવર્સિટીના ઝૂઓલોજી હોલમાં સવારે 10 વાગ્યાથી શરૂ કરવામાં આવી. જેમા NSO (FOD)ના DDG જુનૈદ ફારૂકી, EnSUના DDG શ્રી રજનીશ માથુર, ગુજરાત રાજ્યના DESના ડાયરેક્ટર શ્રી રાકેશ પંડ્યા, યુનિવર્સિટીના આંકડાશાસ્ત્ર વિભાગના HOD શ્રી પ્રવેંદ્ર સિંહ, યુનિવર્સિટીના અર્થશાસ્ત્ર વિભાગના HOD શ્રી સંજય પરદેશી કાર્યક્રમમાં ઉપસ્થિત રહીને કાર્યક્રમનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. અમદાવાદ જિલ્લાની વિવિધ કોલેજો / યુનિવર્સિટીઓના 58 જેટલા વિદ્યાર્થીઓ આ ક્વિઝમાં ભાગ લીધો હતો.
તમામ ભાગ લેનાર વિદ્યાર્થીઓને પ્રમાણપત્ર આપવામાં આપવામાં આવ્યા હતા. આ ઉપરાંત વિજેતા 3 ટીમોને ઇનામો આપવામાં આવ્યા હતા. જેમા પહેલુ ઇનામ જે.જી. ઇંન્સ્ટિ.ઓફ બિસ્નેસ એડ્મિનિસ્ટ્રેશન, બીજું ઇનામ GLS યુનિવર્સિટી, ત્રીજુ ઇનામ સેન્ટ ઝેવિયર્સ કોલેજને મળ્યુ હતું.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Anvesha 2.0-2025 National Quiz organized by the Department of Statistics and Programme Implementation (MoSPI) in Ahmedabad today
18 JUL 2025 10:07PM by PIB Ahmedabad
The Ministry of Statistics and Programme Implementation (MoSPI) is organizing various programs across the country, aimed at highlighting the contribution of official statistics to India's development journey.
One of the main events of this celebration is Anvesha 2.0 – 2025, a national level quiz competition organized by NSO (FOD) today , in this event 29 Statistics and Economics Colleges had participated. This competition was organized on 18 July 2025 in State Headquarters Regions (SCROs) across the country. This quiz was held in Ahmedabad, Gujarat also. The event started at 10 am in the Zoology Hall of the University. In which DDG Junaid Farooqui of NSO (FOD), DDG of EnSU Shri Rajnish Mathur, Director of DES of Gujarat State Shri Rakesh Pandya, HOD of the Department of Statistics of the university Shri Pravendra Singh, HOD of the Department of Economics of the university Shri Sanjay Pardeshi were present at the program and inaugurated the program. 58 students from various colleges/universities of Ahmedabad district participated in this quiz. All the participating students were given certificates for participation.
Prizes were given to the 3 winning teams. In which the first prize went to J.G. Institute of Business Administration, the second prize went to GLS University, and the third prize went to St. Xaviers College.