Ministry of Defence
CDS visits Defence Services Staff College, Wellington
19 JUL 2025 5:52PM by PIB Delhi
Chief of Defence Staff General Anil Chauhan visited the Defence Services Staff College, Wellington in Tamil Nadu on July 19, 2025. He addressed the student officers of 81st Staff Course, Permanent staff of the College and station officers of Wellington.
The CDS delivered a talk on Operation Sindoor and emphasised on important aspects of Tri-Services synergy demonstrated during the successful operations by the Indian Armed Forces.
Later, while interacting with the faculty of the college, General Anil Chauhan laid stress on Integration & Jointness imperatives, Capability Development, Aatmanirbharta and an in-depth understanding of the transformative changes being pursued in the military.
The CDS was also briefed by the DSSC Commandant Lt Gen Virendra Vats on the ongoing training activities at the College, where emphasis is being laid on fostering jointness & inter-services awareness, specifically with the institutionalisation of the Deep Purple Division.
The 45-week 81st Staff Course is presently underway at the College. The present course comprises 500 student officers, including 45 from 35 friendly countries.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ചീഫ് ഓഫ് ഡിഫൻസ് സ്റ്റാഫ് വെല്ലിങ്ടണിലെ ഡിഫെൻസ് സർവീസസ് സ്റ്റാഫ് കോളേജ് സന്ദർശിച്ചു
19 JUL 2025 5:52PM by PIB Thiruvananthpuram
ചീഫ് ഓഫ് ഡിഫെൻസ് സ്റ്റാഫ് ജനറൽ അനിൽ ചൗഹാൻ 2025 ജൂലൈ 19 ന്, തമിഴ് നാട്ടിലെ വെല്ലിങ്ടണിലുള്ള ഡിഫൻസ് സർവീസസ് സ്റ്റാഫ് കോളേജ്, സന്ദർശിച്ചു. 81-ാമത് സ്റ്റാഫ് കോഴ്സിലെ സ്റ്റുഡന്റ് ഓഫീസർമാരെയും, കോളേജിലെ സ്ഥിരം ജീവനക്കാരെയും, വെല്ലിങ്ടണിലെ സ്റ്റേഷൻ ഓഫീസർമാരെയും അദ്ദേഹം അഭിസംബോധന ചെയ്തു.
ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂരിനെ കുറിച്ച് സംസാരിക്കവെ, വിജയകരമായ ഓപ്പറേഷനിൽ ഇന്ത്യൻ സായുധ സേന പ്രദർശിപ്പിച്ച ട്രൈ-സർവീസ് സംയോജനത്തിൻറെ പ്രധാന ഘടകങ്ങളെക്കുറിച്ച് സി ഡി എസ് വിശദീകരിച്ചു.
കോളേജിലെ ഫാക്കൽറ്റിയുമായി സംവദിക്കവേ, അനിവാര്യ സംയോജനവും സംയുക്തതയും, ശേഷി വികസനം, ആത്മനിർഭർത, എന്നീ വിഷയങ്ങളെ കുറിച്ച് ജനറൽ അനിൽ ചൗഹാൻ ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. ഒപ്പം സൈന്യത്തിൽ പിൻതുടർന്നുവരുന്ന പരിവർത്തനാത്മക മാറ്റങ്ങളെക്കുറിച്ച് ആഴത്തിലുള്ള ധാരണയും അദ്ദേഹം നൽകി.
DSSC കമാന്റന്റ് ലെഫ്റ്റനന്റ് ജനറൽ വീരേന്ദ്ര വത്സ് കോളേജിൽ നടന്നുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന പരിശീലന പരിപാടികളെക്കുറിച്ച് സി ഡി എസിനോട് വിശദികരിച്ചു. ഡീപ് പർപ്പിൾ ഡിവിഷന്റെ സ്ഥാപനവൽക്കരണത്തോടെ, പ്രത്യേകിച്ച് സംയുക്തതയും അന്തർ-സേനാ അവബോധവും വളർത്തിയെടുക്കുന്നതിലാണ് പരിശീലനം ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നത് എന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
45 ആഴ്ച നീണ്ടുനിൽക്കുന്ന 81-ാമത് സ്റ്റാഫ് കോഴ്സ് കോളേജിൽ നടന്നുകൊണ്ടിരിക്കുന്നു. 35 സൗഹൃദ രാജ്യങ്ങൾ നിന്നു 45 പേർ ഉൾപ്പടെയുള്ള, 500 സ്റ്റുഡൻറ് ഓഫീസർമാരാണ് ഇപ്പോഴത്തെ കോഴ്സിലുള്ളത്.