Ministry of Youth Affairs and Sports
Youth Spiritual Summit Culminates in Varanasi with Launch of Kashi Declaration
Kashi Declaration Sets 5-Year Roadmap For Youth-Led Drug De-Addiction Movement
600+ Youth Leaders from 120+ Spiritual Organisations Chart Drug-Free India Vision at Summit
Bharat’s Spiritual Strength Must Now Lead The Charge In Creating a Nasha Mukt Yuva for Viksit Bharat and serve as the backbone of this Maha Abhiyan Says Dr. Mandaviya
20 JUL 2025 4:32PM by PIB Delhi
The Youth Spiritual Summit on the theme Nasha Mukt Yuva for Viksit Bharat culminated today at the Rudraksh International Convention Centre in Varanasi with the formal adoption of the Kashi Declaration. Organised by the Ministry of Youth Affairs and Sports, the Summit brought together more than 600 youth leaders, representatives from over 120 spiritual and socio-cultural organizations, academicians, and domain experts. The event marked a defining moment in Bharat’s journey toward a drug-free society by 2047.
This gathering represented a national convergence of youthful energy, spiritual vision, and institutional resolve. The Summit featured four focused plenary sessions exploring key dimensions of substance abuse: its psychological and societal impacts, the mechanics of drug trafficking and supply chains, strategies for grassroots awareness campaigns, and the role of spiritual and cultural institutions in rehabilitation and prevention. These deliberations formed the foundation of the Kashi Declaration which is a visionary commitment to collaborative action against drug addiction, rooted in India’s civilizational wisdom and youth leadership.
Speaking at the Summit, Union Minister of Youth Affairs and Sports, Dr. Mansukh Mandaviya, emphasized: “We have reflected deeply over the last three days across diverse thematic sessions. Based on this collective chintan, the Kashi Declaration is born, not just as a document, but as a shared Sankalp for the Yuva Shakti of Bharat.”
These deliberations laid the intellectual and moral foundation of the Kashi Declaration, uniting diverse voices into a common national direction. The Kashi Declaration, formally adopted today, affirms a national consensus to treat substance abuse as a multi-faceted public health and societal challenge, and calls for a whole-of-government and whole-of-society approach. It emphasises the integration of spiritual, cultural, educational, and technological efforts to prevent addiction, support recovery, and foster a national culture of sobriety. It proposes institutional mechanisms for multi-ministerial coordination, including the formation of a Joint National Committee, annual progress reporting, and a national platform for linking affected individuals to support services.
Building on the spiritual foundation of the summit, Dr. Mandaviya added: “Bharat’s Spiritual strength has always guided Bharat through its crises. This is why spiritual institutions must now lead the charge in creating a Nasha Mukt Yuva for Viksit Bharat. They will serve as the backbone of this Maha Abhiyan.”
Echoing this spiritual ethos, Governor of Himachal Pradesh, Shri Shiv Pratap Shukla, reflected on the cultural sanctity of the venue: “This sacred land of Kashi is the cradle of Sanatan Chetna (eternal consciousness), where discipline and values guide life’s journey towards moksha. We are not just gathering; we are sowing seeds that will one day grow into a strong tree of national transformation.”
He further cautioned: “If a nation where 65% of the population is youth falls prey to addiction, only those who break free from it will be able to build the future.”
The culminating session of the Summit was marked by the presence of several distinguished dignitaries. The keynote address of Session 4 of Day was delivered by Shri Nitin Agarwal, Minister of State (Independent Charge) for Excise and Prohibition, Government of Uttar Pradesh.
Several dignitaries, including Dr. Virendra Kumar (Social Justice and Empowerment), Shri Gajendra Singh Shekhawat (Culture and Tourism), Minister of State for Labour and Employment, Shri Anil Rajbhar, Minister of State, Home Affairs, Shri Nityanand Rai, Smt. Raksha Nikhil Khadse (Youth Affairs and Sports), and Shri Girish Chandra Yadav (Sports Minister, Uttar Pradesh), participated in sessions for day 1, contributing valuable insights. Smt. Raksha Khadse highlighted the misuse of digital platforms targeting school children and reiterated the government’s zero-tolerance policy under the Hon’ble Prime Minister’s leadership.
As part of the broader MY Bharat framework, the Youth Spiritual Summit has laid the foundation for a national youth-led anti-drug campaign. MY Bharat volunteers and affiliated youth clubs will now spearhead pledge campaigns, awareness drives, and community outreach efforts across the country. The Kashi Declaration will serve as a guiding charter, and its progress will be reviewed during the Viksit Bharat Young Leaders Dialogue 2026, ensuring continuity and accountability.

ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಾಶಿ ಘೋಷಣೆಯೊಂದಿಗೆ ವಾರಣಾಸಿಯಲ್ಲಿ ಯುವ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಶೃಂಗಸಭೆ ಮುಕ್ತಾಯ
ಕಾಶಿ ಘೋಷಣೆಯು ಯುವಕರ ನೇತೃತ್ವದ ಮಾದಕ ವ್ಯಸನ ಮುಕ್ತ ಆಂದೋಲನಕ್ಕೆ 5 ವರ್ಷಗಳ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ
ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ120ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ 600ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಯುವ ನಾಯಕರು ಮಾದಕವಸ್ತು ಮುಕ್ತ ಭಾರತ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ
ಭಾರತದ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಶಕ್ತಿ ಈಗ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ನಶಾ ಮುಕ್ತ ಯುವ ರಚಿಸುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಈ ಮಹಾ ಅಭಿಯಾನದ ಬೆನ್ನೆಲುಬಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಡಾ. ಮಾಂಡವೀಯ ಹೇಳಿದರು
20 JUL 2025 4:32PM by PIB Bengaluru
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ನಶಾ ಮುಕ್ತ ಯುವ ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಮೇಲೆ ಯುವ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಶೃಂಗಸಭೆ ಇಂದು ವಾರಣಾಸಿಯ ರುದ್ರಾಕ್ಷಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮಾವೇಶ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಕಾಶಿ ಘೋಷಣೆಯನ್ನು ಔಪಚಾರಿಕವಾಗಿ ಅಂಗೀಕರಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡಿತು. ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ 600ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಯುವ ನಾಯಕರು, 120ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ-ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಕ್ಷೇತ್ರ ತಜ್ಞರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಇದು 2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಮಾದಕವಸ್ತು ಮುಕ್ತ ಸಮಾಜದತ್ತ ಭಾರತದ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕ್ಷಣವನ್ನು ಗುರುತಿಸಿತು.
ಈ ಸಭೆ ಯುವ ಶಕ್ತಿ, ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಂಕಲ್ಪದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿತು. ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಸೇವನೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಆಯಾಮಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವ ನಾಲ್ಕು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಪೂರ್ಣ ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು: ಅದರ ಮಾನಸಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಪರಿಣಾಮಗಳು, ಮಾದಕವಸ್ತು ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳ ಯಂತ್ರಶಾಸ್ತ್ರ, ತಳಮಟ್ಟದ ಜಾಗೃತಿ ಅಭಿಯಾನಗಳ ತಂತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಪುನರ್ವಸತಿ ಮತ್ತು ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪಾತ್ರ. ಈ ಚರ್ಚೆಗಳು ಕಾಶಿ ಘೋಷಣೆಯ ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ರೂಪಿಸಿತು. ಇದು ಭಾರತದ ನಾಗರಿಕರ ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಯುವ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಬೇರೂರಿರುವ ಮಾದಕ ವ್ಯಸನದ ವಿರುದ್ಧ ಸಹಯೋಗದ ಕ್ರಮಕ್ಕೆ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಬದ್ಧತೆಯಾಗಿದೆ.
ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಡಾ.ಮನ್ಸುಖ್‌ ಮಾಂಡವಿಯಾ, "ನಾವು ಕಳೆದ ಮೂರು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ವಿಷಯಾಧಾರಿತ ಅಧಿವೇಶನಗಳಲ್ಲಿ ಆಳವಾಗಿ ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಸಾಮೂಹಿಕ ಚಿಂತನದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಕಾಶಿ ಘೋಷಣೆಯು ಕೇವಲ ದಾಖಲೆಯಾಗಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಭಾರತದ ಯುವ ಶಕ್ತಿಯ ಹಂಚಿಕೆಯ ಸಂಕಲ್ಪವಾಗಿ ಹುಟ್ಟಿದೆ,'' ಎಂದು ಡಾ.ಮಾಂಡವೀಯ ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಚರ್ಚೆಗಳು ಕಾಶಿ ಘೋಷಣೆಯ ಬೌದ್ಧಿಕ ಮತ್ತು ನೈತಿಕ ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ಹಾಕಿ, ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಧ್ವನಿಗಳನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಒಂದುಗೂಡಿಸಿದವು. ಇಂದು ಔಪಚಾರಿಕವಾಗಿ ಅಂಗೀಕರಿಸಲಾದ ಕಾಶಿ ಘೋಷಣೆ, ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಬಹುಮುಖಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸವಾಲಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಒಮ್ಮತವನ್ನು ದೃಢಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಂಪೂರ್ಣ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಮಾಜದ ವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಕರೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇದು ವ್ಯಸನವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು, ಚೇತರಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಂಯಮದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ, ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ, ಶೈಕ್ಷ ಣಿಕ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಏಕೀಕರಣವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ. ಇದು ಜಂಟಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮಿತಿಯ ರಚನೆ, ವಾರ್ಷಿಕ ಪ್ರಗತಿ ವರದಿ ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲಿತ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಪೀಡಿತ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೇದಿಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಬಹು-ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಮನ್ವಯಕ್ಕಾಗಿ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸುತ್ತದೆ.
ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಡಾ.ಮಾಂಡವೀಯ ತಮ್ಮ ಮಾತಿಗೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಸೇರಿಸಿದರು: ''ಭಾರತದ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಶಕ್ತಿ ಯಾವಾಗಲೂ ಭಾರತವನ್ನು ಅದರ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮಾಡಿದೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಈಗ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ನಶಾ ಮುಕ್ತ ಯುವ ರಚಿಸುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಬೇಕು. ಅವರು ಈ ಮಹಾ ಅಭಿಯಾನದ ಬೆನ್ನೆಲುಬಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ,'' ಎಂದರು.
ಈ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ನೀತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಧ್ವನಿಸಿದ ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಶ್ರೀ ಶಿವ ಪ್ರತಾಪ್‌ ಶುಕ್ಲಾ ಅವರು ಸ್ಥಳದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪಾವಿತ್ರ್ಯವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸಿದರು: ''ಕಾಶಿಯ ಈ ಪವಿತ್ರ ಭೂಮಿ ಸನಾತನ ಚೇತನದ (ಶಾಶ್ವತ ಪ್ರಜ್ಞೆ) ತೊಟ್ಟಿಲು, ಅಲ್ಲಿ ಶಿಸ್ತು ಮತ್ತು ಮೌಲ್ಯಗಳು ಮೋಕ್ಷದತ್ತ ಜೀವನದ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ನಿರ್ದೇಶಿಸುತ್ತವೆ. ನಾವು ಕೇವಲ ಒಟ್ಟುಗೂಡುತ್ತಿಲ್ಲ; ನಾವು ಬೀಜಗಳನ್ನು ಬಿತ್ತುತ್ತಿದ್ದೇವೆ, ಅದು ಒಂದು ದಿನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಬಲವಾದ ಮರವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ,'' ಎಂದು ಹೇಳಿದರು
"ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಶೇ.65ರಷ್ಟು ಯುವಕರು ವ್ಯಸನಕ್ಕೆ ಬಲಿಯಾದರೆ, ಅದರಿಂದ ಮುಕ್ತರಾದವರು ಮಾತ್ರ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ,'' ಎಂದು ಅವರು ಎಚ್ಚರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಸಮಾರೋಪ ಅಧಿವೇಶನವು ಹಲವಾರು ಗಣ್ಯರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಿಂದ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿತು. ದಿನದ ಅಧಿವೇಶನದ 4ನೇ ದಿನದ ಮುಖ್ಯ ಭಾಷಣವನ್ನು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಸರ್ಕಾರದ ಅಬಕಾರಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ (ಸ್ವತಂತ್ರ ಉಸ್ತುವಾರಿ) ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್‌ ಅಗರ್ವಾಲ್‌ ಮಾಡಿದರು.
ವೀರೇಂದ್ರ ಕುಮಾರ್‌ (ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣ), ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಗಜೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್‌ ಶೇಖಾವತ್‌ (ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ), ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನಿಲ್‌ ರಾಜಭರ್‌, ಶ್ರೀ ನಿತ್ಯಾನಂದ ರೈ, ಶ್ರೀಮತಿ ರಕ್ಷಾ ನಿಖಿಲ್‌ ಖಾಡ್ಸೆ (ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡೆ) ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಗಿರೀಶ್‌ ಚಂದ್ರ ಯಾದವ್‌ (ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ) ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಗಣ್ಯರು ಮೊದಲ ದಿನದ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿ ಮೌಲ್ಯಯುತ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ನೀಡುದರು. ಶ್ರೀಮತಿ ರಕ್ಷಾ ಖಾಡ್ಸೆ ಅವರು ಶಾಲಾ ಮಕ್ಕಳನ್ನು ಗುರಿಯಾಗಿಸಿಕೊಂಡು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ವೇದಿಕೆಗಳ ದುರುಪಯೋಗವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರದ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆ ನೀತಿಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ವಿಶಾಲವಾದ ಮೈ ಭಾರತ್‌ ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಭಾಗವಾಗಿ, ಯುವ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಶೃಂಗಸಭೆಯು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ನೇತೃತ್ವದ ಮಾದಕವಸ್ತು ವಿರೋಧಿ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಿದೆ. ಮೈ ಭಾರತ್‌ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರು ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಿತ ಯುವ ಕ್ಲಬ್‌ಗಳು ಈಗ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಅಭಿಯಾನಗಳು, ಜಾಗೃತಿ ಅಭಿಯಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯ ತಲುಪುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲಿವೆ. ಕಾಶಿ ಘೋಷಣೆಯು ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ ಚಾರ್ಟರ್‌ ಆಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ್‌ ಯುವ ನಾಯಕರ ಸಂವಾದ 2026ರ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗುವುದು, ಇದು ನಿರಂತರತೆ ಮತ್ತುಕಾಶಿ ಘೋಷಣೆಯೊಂದಿಗೆ ವಾರಣಾಸಿಯಲ್ಲಿ ಯುವ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಶೃಂಗಸಭೆ ಮುಕ್ತಾಯ.