Prime Minister's Office
PM shares an article commending the exceptional progress made by the state of Meghalaya
20 JUL 2025 4:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article that highlights Meghalaya’s remarkable transformation driven by tourism, youth empowerment, women-led SHGs, initiatives like the PM Suryaghar Muft Bijli Yojana, the Vibrant Village Programme and more.
Responding to a post by Union Finance Minister Smt Nirmala Sitharaman on X, Shri Modi said:
“Union Finance Minister Smt. @nsitharaman highlights Meghalaya’s remarkable transformation driven by tourism, youth empowerment, women-led SHGs, initiatives like the PM Suryaghar Muft Bijli Yojana, the Vibrant Village Programme and more. With strong government support and vibrant community spirit, the state stands as a blueprint for a resilient and self-reliant India.”

पंतप्रधान कार्यालय
मेघालय राज्याच्या उल्लेखनीय प्रगतीचे कौतुक करणारा लेख पंतप्रधानांनी सामायिक केला
20 JUL 2025 4:39PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज मेघालय राज्याच्या उल्लेखनीय प्रगतीवर प्रकाश टाकणारा एक लेख सामायिक केला आहे. पर्यटन, युवक सक्षमीकरण, महिलांच्या नेतृत्वाखालील स्वयंसहायता गट , पीएम सूर्यघर मोफत वीज योजना, वायब्रंट व्हिलेज कार्यक्रम आणि इतर विविध उपक्रमांच्या माध्यमातून राज्यात झालेल्या परिवर्तनाबद्दल या लेखात कौतुक करण्यात आले आहे.
केंद्रीय अर्थमंत्री निर्मला सीतारामन यांच्या एक्स या सामाजिक माध्यमावरच्या संदेशाला उत्तर देताना पंतप्रधान मोदी म्हणाले की, केंद्रीय अर्थमंत्री @nsitharaman यांनी पर्यटन, युवक सक्षमीकरण, महिलांच्या नेतृत्वाखालील स्वयंसहायता गट, पीएम सूर्यघर मोफत वीज योजना, वायब्रंट व्हिलेज कार्यक्रम आणि अशा अनेक उपक्रमांमुळे घडलेल्या मेघालयाच्या उल्लेखनीय परिवर्तनाचा उल्लेख केला आहे. भक्कम शासकीय पाठबळ आणि उत्साही लोकसहभागाच्या जोरावर हे राज्य सक्षम आणि आत्मनिर्भर भारतासाठी एक दिशादर्शक मॉडेल ठरले आहे.