Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
CBI Court Sentences Eight Former Railway Employees to Five Years Imprisonment with a fine of Rs. Five Lakh each in Exam Paper Leak Case
21 JUL 2025 8:31PM by PIB Ahmedabad
The Special Judge for CBI cases, Ahmedabad today, i.e. 21.07.2025 convicted and sentenced following 8 accused persons to five years simple Imprisonment along with a fine of Rs. 5,00,000/- each (Total fine Rs. 40,00,000/-) in a case of Criminal conspiracy, theft, offence of dishonestly receiving or retaining stolen property, causing disappearance of evidence of offence, committing offence in furtherance of common intention and criminal misconduct:
1. Shri Sunil Jasmal Golani, the then Head Clerk, ET, DRM Office, Western Railway, Vadodara,
2. Shri Mahendra Mathuraprasad Vyas, the then Senior Cipher Operator, Divisional Office, Vadodara,
3. Shri Rajeshkumar Kaleshwar Goswami, the then Electric Signal Maintainer-III, Kanzari Boryavi, Western Railway, Anand,
4. Shri Anand Somabhai Meraiya, the then Electric Signal Maintainer-III, Bajwa, Vadodara,
5. Shri Prakash Sitaramdas Karamchandani, the then Sr. Clerk (ED), Divisional Officer, Vadodara,
6. Shri Mehboobali Abduljabbar Ansari, the then Asstt. Diesel Driver, Kankaria, W.Rly., Ahmedabad,
7. Shri Pareshkumar Lalhibhai Patel, the then Diesel Asstt. Driver, Kankaria, W.Rly. Ahmedabad
8. Shri Pappu Babba Khan, Constable, Railway Protection Force, Ajmer
CBI registered the instant case on 17.08.2002 on the basis of complaint of the then Chief Vigilance Inspector, W. Rly., Ahmedabad regarding leakage of question paper by Shri Rajesh Goswami, ESM-III, Karjan-Boriyavi, W. Rly., Anand and others of Railway Department. The gist of allegation is that Shri Rajeshkumar kaleshwar Goswami, & other unknown employees of Railways and private persons were collecting various amounts ranging from Rs. 50,000 to One Lakh from the candidates who were to appear for the written examination for the post of Probationary Asstt. Station Master which was scheduled on 18.08.2002.
After investigation, CBI filed charge-sheet on 28.07.2003 against the above mentioned 8 convicted persons and one private person (Expired during trial).
After trial, the Court convicted the above mentioned accused and sentenced them accordingly.

કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
પરીક્ષા પેપર લીક કેસમાં સીબીઆઈ કોર્ટે આઠ ભૂતપૂર્વ રેલવે કર્મચારીઓને પાંચ વર્ષની કેદ અને દરેકને પાંચ લાખ રૂપિયાનો દંડ ફટકાર્યો
21 JUL 2025 8:31PM by PIB Ahmedabad
અમદાવાદના સીબીઆઈ કેસોના ખાસ ન્યાયાધીશે આજે, એટલે કે 21.07.2025ના રોજ ગુનાહિત કાવતરું, ચોરી, અપ્રમાણિક રીતે ચોરાયેલી મિલકત મેળવવા અથવા જાળવી રાખવાના ગુના, ગુનાના પુરાવા ગાયબ કરવા, સામાન્ય ઈરાદાને આગળ વધારવામાં ગુનો કરવા અને ગુનાહિત ગેરવર્તણૂક કરવાના કેસમાં 8 આરોપીઓને દોષિત ઠેરવ્યા અને પાંચ વર્ષની સાદી કેદની સજા ફટકારી તેમજ દરેકને રૂ. 5 લાખ (કુલ રૂ. 40,00,000/-)નો દંડ ફટકાર્યો છે.
01. સુનિલ જસમલ ગોલાણી, તત્કાલીન હેડ ક્લાર્ક, ET, DRM ઓફિસ, પશ્ચિમ રેલવે, વડોદરા,
02. મહેન્દ્ર મથુરાપ્રસાદ વ્યાસ, તત્કાલીન સિનિયર સાઇફર ઓપરેટર, ડિવિઝનલ ઓફિસ, વડોદરા,
03. રાજેશકુમાર કાલેશ્વર ગોસ્વામી, તત્કાલીન ઇલેક્ટ્રિક સિગ્નલ જાળવણીકાર-III, કંઝારી બોર્યાવી, પશ્ચિમ રેલવે, આણંદ,
04. આનંદ સોમાભાઈ મેરૈયા, તત્કાલીન ઇલેક્ટ્રિક સિગ્નલ જાળવણીકાર-III, બાજવા, વડોદરા,
05. પ્રકાશ સીતારામદાસ કરમચંદાની, તત્કાલીન સિનિયર ક્લાર્ક (ED), વિભાગીય અધિકારી, વડોદરા,
06. મહેબૂબલી અબ્દુલજબ્બાર અંસારી, તત્કાલીન સહાયક ડીઝલ ડ્રાઇવર, કાંકરિયા, પશ્ચિમ રેલવે, અમદાવાદ,
07. પરેશકુમાર લાલીભાઈ પટેલ, તત્કાલીન ડીઝલ સહાયક ડ્રાઇવર, કાંકરિયા, પશ્ચિમ રેલવે, અમદાવાદ
08. પપ્પુ બબ્બા ખાન, કોન્સ્ટેબલ, રેલવે પ્રોટેક્શન ફોર્સ, અજમેર
સીબીઆઈએ 17.08.2002ના રોજ પશ્ચિમ રેલવે, અમદાવાદના તત્કાલીન મુખ્ય તકેદારી નિરીક્ષકની ફરિયાદના આધારે તાત્કાલિક કેસ નોંધ્યો હતો. રાજેશ ગોસ્વામી, ESM-III, કરજણ-બોરિયાવી, પશ્ચિમ રેલવે, આનંદ અને રેલવે વિભાગના અન્ય લોકો દ્વારા પ્રશ્નપત્ર લીક થવા અંગે ફરિયાદ કરવામાં આવી હતી. આરોપનો સાર એ છે કે રાજેશકુમાર કાલેશ્વર ગોસ્વામી અને રેલવેના અન્ય અજાણ્યા કર્મચારીઓ અને ખાનગી વ્યક્તિઓ 18.08.2002ના રોજ નિર્ધારિત પ્રોબેશનરી આસિસ્ટન્ટ સ્ટેશન માસ્ટરની પોસ્ટ માટે લેખિત પરીક્ષામાં બેસવાના ઉમેદવારો પાસેથી રૂ. 50,000થી એક લાખ સુધીની વિવિધ રકમ વસૂલ કરી રહ્યા હતા.
તપાસ પછી, સીબીઆઈએ 28.07.2003ના રોજ ઉપરોક્ત 8 દોષિત વ્યક્તિઓ અને એક ખાનગી વ્યક્તિ (ટ્રાયલ દરમિયાન મુદતવીતી) સામે ચાર્જશીટ દાખલ કરી હતી.
ટ્રાયલ પછી, કોર્ટે ઉપરોક્ત આરોપીઓને દોષિત ઠેરવ્યા અને તેમને તે મુજબ સજા ફટકારી હતી.