Ministry of Communications
Special Rakhi Counters inaugurated at Ahmedabad GPO and Navrangpura Head Post Office by Postmaster General Krishna Kumar Yadav
Water Resistant Designer Rakhi Envelopes and Gift Boxes available for Rakhi Mails in Post Offices-Postmaster General Krishna Kumar Yadav
Postal Department has made special arrangements for booking and quick delivery of Rakhi–Postmaster General Krishna Kumar Yadav
23 JUL 2025 2:00PM by PIB Ahmedabad
Raksha Bandhan festival will be celebrated on 9th August and the Postal Department has already started preparations for it. Postmaster General of North Gujarat Region, Shri Krishna Kumar Yadav inaugurated special Rakhi counters at Ahmedabad GPO and Navrangpura Head Post Office. Specially designed colorful Rakhi envelopes are being made available through Post Offices for sending Rakhi mails.These special Rakhi envelopes are being made available for sale at Ahmedabad GPO, Navrangpura and Revdi Bazaar Head Post Offices in Ahmedabad as well as Head Post Offices and selected Sub Post Offices of Ahmedabad, Gandhinagar, Mahesana, Aravalli, Sabarkantha, Banaskantha and Patan districts in North Gujarat.
Postmaster General Shri Krishna Kumar Yadav said that these Rakhi envelopes available in four unique designs are water resistant and will not get damaged when exposed to rain. These envelopes of 11 cm X 22 cm size cost only ₹10 which is exclusive of postage charges. On the upper left part of the envelope, there is the logo of India Post and the design of Rakshabandhan with Rakhi Envelope in English and ‘Rakshabandhan’ written at the bottom. Being colourful and designer, it will save time in separating them from other mail and will also facilitate distribution before the festival of Rakshabandhan. Along with special booking of Rakhi post, arrangements have also been made for quick sorting in the National Sorting Hubs and Parcel hubs.
83LR.jpeg)
Postmaster General Shri Krishna Kumar Yadav, IPoS added that last year, about 9 lakh Rakhi mail/parcels were delivered by postmen in the Gujarat Circle, received from the various city of India as well as abroad. At the same time, more than 6 lakh Rakhi posts were booked in the Post Offices of Gujarat and sent to the various parts of country and abroad.
Indian Postal Service Officer Shri Krishna Kumar Yadav said that 24-hour Rakhi Post booking facility can be availed at the National Sorting Hub located at Speed Post Bhavan in Shahibaug, Ahmedabad as well as at the counters of Rajkot, Surat and Vadodara RMS in Gujarat. Rakhi mails can be sent abroad at affordable rates through International Track Packet Service from Foreign Post Office, Shahibaug. This year, Gujarat Postal Circle is also offering three types of designer Rakhi gift boxes at Post Office counters, priced at ₹45, ₹50, and ₹60 respectively. Through this, sweets and gifts can also be sent by post along with Rakhi to the abroad and within India.
KEK1.jpeg)
On this occasion, Sr. Superintendent of Post Offices, Ahmedabad City Division Sh. Chirag Mehta, Sr. Postmaster GPO Ahmedabad Sh. Alpesh R. Shah, Dy. Superintendent Shri S.K. Verma, Sr. Postmaster Navrangpura Head Post Office Sh. P J Solanki, Assistant Directors Shri M M Shaikh, Shri Ritul Gandhi and Shri Varis Vahora, Assistant Superintendents Shri R T Parmar, Shri Hardik Rathod, Shri Alkesh Parmar, Shri H J Parikh, Shri Vishal Chauhan, Shri Jinesh Patel, Shri Ramesh Patel, Shri Ronak Shah and Shri Bhavin Prajapati, Inspectors Ms. Payal Patel, Shri Yatharth Dubey, Shri Vipul Chadotara and Shri Yogendra Rathod, and other officials were also present.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
અમદાવાદ જીપીઓ અને નવરંગપુરા હેડ પોસ્ટ ઓફિસમાં પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ કૃષ્ણ કુમાર યાદવે ખાસ રાખડી કાઉન્ટરનું કર્યું ઉદ્ઘાટન
હવે બહેનો વોટરપ્રૂફ ડિઝાઇનર કવર અને ભેટ બોક્સમાં પોસ્ટ દ્વારા રાખી મોકલી શકશે - પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ કૃષ્ણ કુમાર યાદવ
રક્ષાબંધનની બુકિંગ અને ઝડપી ડિલિવરી માટે ડાક વિભાગે ખાસ વ્યવસ્થા કરી- પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ કૃષ્ણ કુમાર યાદવ
23 JUL 2025 2:00PM by PIB Ahmedabad
રક્ષાબંધનનો તહેવાર 9 ઓગસ્ટના રોજ ઉજવવામાં આવશે અને આ માટે ડાક વિભાગે તૈયારીઓ શરૂ કરી દીધી છે. ઉત્તર ગુજરાત પરિક્ષેત્રના પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે અમદાવાદ જીપીઓ અને નવરંગપુરા હેડ પોસ્ટ ઓફિસ ખાતે ખાસ રાખડી કાઉન્ટરનું ઉદ્ઘાટન કર્યું. રક્ષાબંધનમાં મોકલવા માટે પોસ્ટ ઓફિસો દ્વારા ખાસ ડિઝાઇન કરેલા રંગબેરંગી ડિઝાઇનર રાખી કવર ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવી રહ્યા છે. આ ખાસ રાખડી કવર અમદાવાદમાં અમદાવાદ જીપીઓ, નવરંગપુરા અને રેવડી બજાર હેડ પોસ્ટ ઓફિસ ઉપરાંત ઉત્તર ગુજરાત પરિક્ષેત્ર હેઠળના અમદાવાદ, ગાંધીનગર, મહેસાણા, અરવલ્લી, સાબરકાંઠા, બનાસકાંઠા અને પાટણ જિલ્લાઓમાં હેડ પોસ્ટ ઓફિસ અને પસંદગીની સબ પોસ્ટ ઓફિસોમાં વેચાણ માટે ઉપલબ્ધ રહેશે.
પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે જણાવ્યું કે ચાર અલગ અલગ ડિઝાઇનમાં ઉપલબ્ધ આ રાખી કવર વોટરપ્રૂફ છે અને વરસાદના સંપર્કમાં આવવાથી નુકસાન થશે નહીં. 11 સેમી X 22 સેમી કદના આ કવરની કિંમત ફક્ત 10 રૂપિયા છે જે પોસ્ટેજ ચાર્જ ઉપરાંત છે. કવરની ઉપર ડાબી બાજુએ, ભારતીય પોસ્ટનો લોગો અને રક્ષાબંધનની ડિઝાઇન છે જેમાં અંગ્રેજીમાં રાખી કવર અને નીચે 'રક્ષાબંધન' લખેલું છે. રંગબેરંગી અને ડિઝાઇનર હોવાથી તે તેમને અન્ય ડાકથી અલગ કરવામાં સમય બચાવશે અને રક્ષાબંધનના તહેવાર પહેલા તેનું વિતરણ કરવામાં પણ અનુકૂળ રહેશે. રાખી પોસ્ટની ખાસ બુકિંગની સાથે, નેશનલ સોર્ટિંગ હબમાં ઝડપી સૉર્ટિંગ માટે પણ વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે.
ZWWS.jpeg)
પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે જણાવ્યું કે ગયા વર્ષે, ગુજરાતની પોસ્ટ ઓફિસોમાં પોસ્ટમેન દ્વારા ભારત અને વિદેશમાંથી મળેલા લગભગ 9 લાખ રાખડી પોસ્ટ/પાર્સલનું વિતરણ કરવામાં આવ્યું હતું. તે જ સમયે, ગુજરાતની પોસ્ટ ઓફિસોમાં 6 લાખથી વધુ રાખડી પોસ્ટ બુક કરવામાં આવી હતી અને ભારત અને વિદેશમાં મોકલવામાં આવી હતી.
પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે જણાવ્યું કે બહેનોને રાખડી મોકલવામાં કોઈ મુશ્કેલી ન પડે તે માટે, અમદાવાદના શાહીબાગમાં સ્પીડ પોસ્ટ ભવન સ્થિત નેશનલ સોર્ટિંગ હબ તેમજ ગુજરાતમાં રાજકોટ, સુરત અને વડોદરા આરએમએસ કાઉન્ટર પર 24 કલાક પોસ્ટલ બુકિંગ સુવિધા ઉપલબ્ધ કરવામાં આવી છે. શાહીબાગની ફોરેન પોસ્ટ ઓફિસમાંથી ઇન્ટરનેશનલ ટ્રેક પેકેટ સેવા દ્વારા સસ્તા દરે રાખી પોસ્ટ વિદેશ મોકલી શકાય છે. આ વર્ષે ગુજરાત પોસ્ટલ વિભાગ દ્વારા કાઉન્ટર પર 3 વિવિધ પ્રકારના રાખડી ગિફ્ટ બોક્સ પણ વેચાણ માટે ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવી રહ્યા છે, જેની કિંમત અનુક્રમે 45, 50 અને 60 રૂપિયા છે. આ દ્વારા, રાખડી સાથે મીઠાઈઓ અને ભેટો પણ દેશ અને વિદેશમાં પોસ્ટ દ્વારા મોકલી શકાય છે.
7KCZ.jpeg)
આ પ્રસંગે અમદાવાદ શહેર મંડળના પ્રવર ડાક અધિક્ષક શ્રી ચિરાગ મહેતા, જીપીઓ સિનિયર પોસ્ટમાસ્ટર શ્રી અલ્પેશ આર. શાહ, નવરંગપુરા હેડ પોસ્ટ ઓફિસ સિનિયર પોસ્ટમાસ્ટર શ્રી પી.જે. સોલંકી, ડેપ્યુટી પોસ્ટલ સુપરિન્ટેન્ડેન્ટ શ્રી એસ.કે. વર્મા, સહાયક નિર્દેશક શ્રી એમ.એમ. શેખ, રિતુલ ગાંધી, શ્રી વારિસ વહોરા, સહાયક અધિક્ષક શ્રી આર ટી પરમાર, શ્રી હાર્દિકસિંહ રાઠોડ, શ્રી અલ્કેશ પરમાર, શ્રી હિતેશ પરીખ, શ્રી વિશાલ ચૌહાણ, શ્રી જીનેશ પટેલ, શ્રી રમેશ પટેલ, શ્રી રોનક શાહ, શ્રી ભાવિન પ્રજાપતિ, ડાક નિરીક્ષક સુશ્રી પાયલ પટેલ, શ્રી યથાર્થ દુબે, શ્રી વિપુલ ચડોતરા, શ્રી યોગેન્દ્ર રાઠોડ, અને અન્ય ઘણા અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓ હાજર રહ્યા.