Prime Minister's Office
PM shares an article on evolution of India's ports into global commerce hubs
24 JUL 2025 1:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article that highlights how India's ports are evolving into global commerce hubs through expansion, mechanisation, digitisation and Ease of Doing Business.
Responding to a post by Union Minister Shri Sarbananda Sonowal on X, Shri Modi said:
"Union Minister Shri @sarbanandsonwal highlights how India's ports are evolving into global commerce hubs through expansion, mechanisation, digitisation and Ease of Doing Business. Major shipbuilding companies are now partnering with Indian firms, paving the way for more jobs and investment."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತದ ಬಂದರುಗಳು ಜಾಗತಿಕ ವಾಣಿಜ್ಯ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗುತ್ತಿರುವ ಕುರಿತು ಲೇಖನ ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
24 JUL 2025 1:54PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು, ವಿಸ್ತರಣೆ, ಯಾಂತ್ರೀಕರಣ, ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ ಹಾಗೂ ವ್ಯಾಪಾರ ಸುಲಭವಾಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಬಂದರುಗಳು ಹೇಗೆ ಜಾಗತಿಕ ವಾಣಿಜ್ಯ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುವ ಲೇಖನ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್ ಅವರ ಎಕ್ಸ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ:
“ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ @sarbanandsonwal ಅವರು, ವಿಸ್ತರಣೆ, ಯಾಂತ್ರೀಕರಣ, ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ ಹಾಗೂ ವ್ಯಾಪಾರ ಸುಲಭವಾಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಬಂದರುಗಳು ಹೇಗೆ ಜಾಗತಿಕ ವಾಣಿಜ್ಯ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಮುಖ ಹಡಗು ನಿರ್ಮಾಣ ಕಂಪನಿಗಳು ಪ್ರಸ್ತುತ ಭಾರತದ ಕಂಪನಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರರಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಇದು ಹೆಚ್ಚು ಉದ್ಯೋಗ ಹಾಗೂ ಹೂಡಿಕೆಗೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತಿದೆ.”