Prime Minister's Office
PM shares an article on evolution of India's ports into global commerce hubs
24 JUL 2025 1:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article that highlights how India's ports are evolving into global commerce hubs through expansion, mechanisation, digitisation and Ease of Doing Business.
Responding to a post by Union Minister Shri Sarbananda Sonowal on X, Shri Modi said:
"Union Minister Shri @sarbanandsonwal highlights how India's ports are evolving into global commerce hubs through expansion, mechanisation, digitisation and Ease of Doing Business. Major shipbuilding companies are now partnering with Indian firms, paving the way for more jobs and investment."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਲਮੀ ਵਣਜ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
24 JUL 2025 1:54PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਲੇਖ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦਾ ਬੰਦਰਗਾਹ ਵਿਸਤਾਰ, ਮਸ਼ੀਨੀਕਰਣ, ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਣ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਵਿੱਚ ਸੁਗਮਤਾ ਰਾਹੀਂ ਆਲਮੀ ਵਣਜ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਦੁਆਰਾ ਐਕਸ ‘ਤੇ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ (@sarbanandsonwal) ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦਾ ਬੰਦਰਗਾਹ ਵਿਸਤਾਰ, ਮਸ਼ੀਨੀਕਰਣ, ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਣ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਵਿੱਚ ਸੁਗਮਤਾ ਰਾਹੀਂ ਆਲਮੀ ਵਣਜ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਜਹਾਜ ਨਿਰਮਾਣ ਕੰਪਨੀਆਂ ਹੁਣ ਭਾਰਤੀ ਫਰਮਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨੌਕਰੀਆਂ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਦਾ ਮਾਰਗ ਪੱਧਰਾ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।