Prime Minister's Office
PM shares an article on evolution of India's ports into global commerce hubs
24 JUL 2025 1:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article that highlights how India's ports are evolving into global commerce hubs through expansion, mechanisation, digitisation and Ease of Doing Business.
Responding to a post by Union Minister Shri Sarbananda Sonowal on X, Shri Modi said:
"Union Minister Shri @sarbanandsonwal highlights how India's ports are evolving into global commerce hubs through expansion, mechanisation, digitisation and Ease of Doing Business. Major shipbuilding companies are now partnering with Indian firms, paving the way for more jobs and investment."

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના પોર્ટ વૈશ્વિક વાણિજ્ય કેન્દ્ર તરીકે વિકસતા હોવા અંગેનો લેખ શેર કર્યો
24 JUL 2025 1:54PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે એક લેખ શેર કર્યો, જેમાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે કઈ રીતે ભારતના બંદરોનું વિસ્તરણ, યાંત્રિકીકરણ, ડિજિટાઇઝેશન અને વ્યવસાય કરવાની સરળતા દ્વારા વૈશ્વિક વાણિજ્ય કેન્દ્રો તરીકે વિકસિત થઈ રહ્યા છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી સર્બાનંદ સોનોવાલ દ્વારા X પર લખેલી પોસ્ટનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @sarbanandsonwal એ સમજાવ્યું છે કે કેવી રીતે ભારતના બંદરો વિસ્તરણ, યાંત્રિકીકરણ, ડિજિટાઇઝેશન અને વ્યવસાય કરવાની સરળતા દ્વારા વૈશ્વિક વાણિજ્ય કેન્દ્ર તરીકે વિકસિત થઈ રહ્યા છે. અગ્રણી શિપબિલ્ડિંગ કંપનીઓ હવે ભારતીય કંપનીઓ સાથે ભાગીદારી કરી રહી છે, જે વધુ નોકરીઓ અને રોકાણોનો માર્ગ મોકળો કરી રહી છે."