Ministry of Electronics & IT
Semiconductor startups in India attracting record investment, Driven by Government of India’s support
24 JUL 2025 5:19PM by PIB Delhi
The semiconductor design ecosystem in India is getting stronger day by day. Startups supported under the Ministry of Electronics and IT’s (MeitY) Design Linked Incentive (DLI) Scheme and Chips to Startup (C2S) Programme are now gaining significant traction.
Netrasemi gets VC investments of ₹107 cr
Netrasemi, a startup supported under the government’s chip design scheme, has received Venture Capital (VC) investment of ₹107 crore. The company is working on making chips for smart vision, CCTV cameras, and Internet of Things (IoT) applications.
Union Minister for Electronics and IT, Shri Ashwini Vaishnaw, welcomed the development & stated, “India has significant design capabilities. With India Semiconductor Mission supporting Design in India, the success of Netrasemi will encourage other Indian startups.”
Commitment of ₹234 crore to Indian startups
Since the launch of the DLI Scheme in 2022:
• Government had committed the support of ₹234 crore for the chip design projects from 22 companies with a total project cost of ₹690 crore
• These chips will be used in CCTV cameras, mobile networks, satellites, cars, smart devices, etc.
• These startups have together raised over ₹380 crore from VC investors
• Five startups have already built and tested their chip designs with global chip manufacturers
• More than 72 companies have been given access to advanced software tools to help them design chips
Few other examples of startups getting backed through private investment are as follows:
• Mindgrove Technologies (CCTV chip design) raised ₹85 crore
• Fermionic Design (satellite communication chip) raised ₹50 cr
• Morphing Machines, InCore Semiconductors, and BigEndian Semiconductors are progressing rapidly towards production stages
In the spirit of becoming a ‘product nation’, the government is encouraging young companies to take bold steps in chip design, while private investors are now supporting them to grow and bring their chips to the market.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
ભારત સરકારના સમર્થનથી ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર સ્ટાર્ટઅપ્સ રેકોર્ડ રોકાણો આકર્ષી રહ્યા છે
24 JUL 2025 5:19PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર ડિઝાઇન ઇકોસિસ્ટમ દિવસેને દિવસે મજબૂત બની રહી છે. ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને આઇટી મંત્રાલય (MeitY) ડિઝાઇન લિંક્ડ ઇન્સેન્ટિવ (DLI) યોજના અને ચિપ્સ ટુ સ્ટાર્ટઅપ (C2S) કાર્યક્રમ હેઠળ સમર્થિત સ્ટાર્ટઅપ્સ હવે નોંધપાત્ર ગતિ મેળવી રહ્યા છે.
નેટ્રાસેમીને ₹107 કરોડનું વીસી રોકાણ મળ્યું
સરકારની ચિપ ડિઝાઇન યોજના હેઠળ સમર્થિત સ્ટાર્ટઅપ, નેટ્રાસેમીને ₹107 કરોડનું વેન્ચર કેપિટલ (VC) રોકાણ મળ્યું છે. કંપની સ્માર્ટ વિઝન, CCTV કેમેરા અને ઇન્ટરનેટ ઓફ થિંગ્સ (IoT) એપ્લિકેશન્સ માટે ચિપ્સ બનાવવા પર કામ કરી રહી છે.
કેન્દ્રીય ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને આઇટી મંત્રી, શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે વિકાસનું સ્વાગત કર્યું અને જણાવ્યું, "ભારતમાં નોંધપાત્ર ડિઝાઇન ક્ષમતાઓ છે. ભારતમાં ડિઝાઇનને સમર્થન આપતી ઇન્ડિયા સેમિકન્ડક્ટર મિશન સાથે, નેટ્રાસેમીની સફળતા અન્ય ભારતીય સ્ટાર્ટઅપ્સને પ્રોત્સાહિત કરશે."
ભારતીય સ્ટાર્ટઅપ્સ માટે ₹234 કરોડની પ્રતિબદ્ધતા
2022માં DLI યોજના શરૂ થઈ ત્યારથી:
• સરકારે ₹690 કરોડના કુલ પ્રોજેક્ટ ખર્ચ સાથે 22 કંપનીઓ પાસેથી ચિપ ડિઝાઇન પ્રોજેક્ટ્સ માટે ₹234 કરોડના સમર્થનની પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી હતી
• આ ચિપ્સનો ઉપયોગ CCTV કેમેરા, મોબાઇલ નેટવર્ક, ઉપગ્રહો, કાર, સ્માર્ટ ઉપકરણો વગેરેમાં થશે.
• આ સ્ટાર્ટઅપ્સે VC રોકાણકારો પાસેથી મળીને ₹380 કરોડથી વધુ ભંડોળ એકત્ર કર્યું છે
• પાંચ સ્ટાર્ટઅપ્સે વૈશ્વિક ચિપ ઉત્પાદકો સાથે તેમની ચિપ ડિઝાઇન બનાવી અને તેનું પરીક્ષણ કર્યું છે
• 72 થી વધુ કંપનીઓને ચિપ્સ ડિઝાઇન કરવામાં મદદ કરવા માટે અદ્યતન સોફ્ટવેર ટૂલ્સની ઍક્સેસ આપવામાં આવી છે
ખાનગી રોકાણ દ્વારા સ્ટાર્ટઅપ્સને ટેકો મળતા કેટલાક અન્ય ઉદાહરણો નીચે મુજબ છે:
• માઇન્ડગ્રોવ ટેક્નોલોજીસ (CCTV ચિપ ડિઝાઇન) એ ₹85 કરોડ એકત્ર કર્યા
• ફર્મિઓનિક ડિઝાઇન (સેટેલાઇટ કોમ્યુનિકેશન ચિપ) એ ₹50 કરોડ એકત્ર કર્યા
• મોર્ફિંગ મશીનો, ઇનકોર સેમિકન્ડક્ટર્સ અને બિગએન્ડિયન સેમિકન્ડક્ટર્સ ઉત્પાદન તબક્કા તરફ ઝડપથી આગળ વધી રહ્યા છે
'ઉત્પાદન રાષ્ટ્ર' બનવાની ભાવનામાં, સરકાર યુવાનોને પ્રોત્સાહન આપી રહી છે કંપનીઓ ચિપ ડિઝાઇનમાં બોલ્ડ પગલાં લેશે, જ્યારે ખાનગી રોકાણકારો હવે તેમને વૃદ્ધિ કરવા અને તેમની ચિપ્સ બજારમાં લાવવા માટે ટેકો આપી રહ્યા છે.