સંરક્ષણ મંત્રાલય
અમદાવાદ મિલિટરી સ્ટેશન, અમદાવાદ (ગુજરાત) ખાતે ભૂતપૂર્વ સૈનિકો માટે રોજગાર મેળાનું આયોજન
25 JUL 2025 4:46PM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ મંત્રાલયના ભૂતપૂર્વ સૈનિકો કલ્યાણ વિભાગના પુનર્વસન મહાનિર્દેશાલય દ્વારા 25 જુલાઈ 2025ના રોજ અમદાવાદ મિલિટરી સ્ટેશન, અમદાવાદ (ગુજરાત) ખાતે સશસ્ત્ર દળોના ESM (એક્સ સર્વિસમેન) માટે રોજગાર મેળાનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું જેથી રોજગારની તકો શોધતા ESM/નિવૃત્ત કર્મચારીઓ અને કોર્પોરેટ સંસ્થાઓને એક સામાન્ય પ્લેટફોર્મ પર લાવી શકાય. આ કાર્યક્રમને અમદાવાદ અને નજીકના પ્રદેશોમાંથી ESM તરફથી જબરદસ્ત પ્રતિસાદ મળ્યો. આર્મી, નેવી અને એરફોર્સના 1100થી વધુ ESMએ રોજગાર મેળવવા માટે નોંધણી કરાવી અને આ કાર્યક્રમમાં ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. 70 કંપનીઓએ નોંધણી કરાવી જ્યારે 50 કંપનીઓએ રોજગાર મેળામાં પ્રત્યક્ષ રીતે ભાગ લીધો જેમાં 1000 થી વધુ નોકરીની ખાલી જગ્યાઓ ઓફર કરવામાં આવી હતી.
શોર્ટલિસ્ટ થયેલા ESMનો ઇન્ટરવ્યુ/સ્ક્રીનિંગ કરવામાં આવશે અને ત્યારબાદ સુપરવાઇઝરી, ટેકનિકલ સપોર્ટ, જુનિયરથી લઈને સિનિયર મેનેજમેન્ટ, એડમિનિસ્ટ્રેશન અને ડિરેક્ટર્સ સુધીની વિવિધ ભૂમિકાઓમાં નિયુક્તિ કરવામાં આવશે.
7U7Q.jpeg)
આ કાર્યક્રમ કોર્પોરેટ અને ESM બંને માટે ફાયદાકારક રહ્યો. જ્યારે ESM ને તેમના વર્ષોના સેવાકાળ દરમિયાન પ્રાપ્ત કરેલી તેમની ટેકનિકલ અને વહીવટી કુશળતા દર્શાવવા માટે એક પ્લેટફોર્મ મળ્યું, ત્યારે કોર્પોરેટ્સને અનુભવી, શિસ્તબદ્ધ અને કુશળ ESMના પૂલની તપાસ કરીને ફાયદો થયો.
આ રોજગાર મેળામાં પ્રતિષ્ઠિત રાષ્ટ્રીય અને બહુરાષ્ટ્રીય કોર્પોરેટ સંસ્થાઓના પ્રતિનિધિઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
મેજર જનરલ ગૌરવ બગ્ગા, GOC 11 RAPID, કમાન્ડર વિક્રાંત કિશોર, મુખ્ય નિયામક, DGR સાથે ESM અને કોર્પોરેટ પ્રતિનિધિઓના મેળાવડાને સંબોધિત કર્યા હતા. શ્રી વિમલ અંબાણી, ભૂતપૂર્વ ચેરમેન CII, ગુજરાત સ્ટેટ કાઉન્સિલ અને CEO અને MD, ટાવર ઓવરસીઝ લિમિટેડે કોર્પોરેટ ગેસ્ટ ઓફ ઓનર તરીકે સભાને સંબોધિત કરી હતી.
શ્રી હિમાંશુ પટેલ, સિનિયર VP, વડોદરા ચેમ્બર ઓફ કોમર્સ એન્ડ ઇન્ડસ્ટ્રી, શ્રી અપૂર્વ શાહ, GCCI ના સિનિયર વાઇસ પ્રેસિડેન્ટ, શ્રી પથિક પટવારી, ડિરેક્ટર, નેક્સસ ગ્રુપ અને ભૂતપૂર્વ પ્રમુખ GCCI, કર્નલ વિજય પાંડે, સુરક્ષા વડા, અદાણી પાવર અને AESL પણ કાર્યક્રમ દરમિયાન ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. જોબ મેળો એ DGR પહેલ છે જે ભૂતપૂર્વ સૈનિકોને બીજા કારકિર્દીના વિકલ્પો પ્રદાન કરે છે.

Ministry of Defence
Job fair organized for ex-servicemen at Ahmedabad Military Station, Ahmedabad (Gujarat)
25 JUL 2025 4:46PM by PIB Ahmedabad
Directorate General of Resettlement, Department of Ex-Servicemen Welfare, Ministry of Defence organised a Job Fair for ESM of Armed Forces on 25 July 2025 at Ahmedabad Military Station, Ahmedabad(Guj) to bring ESM/retiring personnel seeking employment opportunities and the Corporate entities on a common platform. The event received an overwhelming response from the ESM from Ahmedabad & nearby regions. 1100 plus ESM from Army, Navy and Airforce registered for seeking employment & turned up for the event. 70 companies registered while 50 companies physically participated in the Job Fair offering 1000 plus Job Vacancies.
The shortlisted ESM would be interviewed/screened and subsequently employed in various roles ranging from Supervisory, Technical support, Jr to Sr Management, Administration & Directors.
The event was beneficial for both Corporates and the ESM. While the ESM got a platform to showcase their technical and administrative prowess acquired during their years in service, the Corporates benefitted by screening the pool of experienced, disciplined and skilled ESM.
V7F6.jpeg)
The Job Fair saw representation from reputed national & multinational Corporate entities.
Maj Gen Gaurav Bagga, GOC 11 RAPID alongwith Cmde Vikrant Kishore, Principal Director, DGR addressed the gathering of ESM & Corporate representatives.
Mr Vimal Ambani, Past Chairman CII, Gujarat State Council and CEO & MD, Tower Overseas Ltd addressed the gathering as the Corporate Guest of Honour.
Mr Himanshu Patel, Senior VP, Vadodara Chamber of Commerce & Industry, Mr Apurva Shah, Senior Vice President of GCCI, Mr Pathik Patwari, Director Nexus Group & past president GCCI, Col Vijay Pandey, Head of Security, Adani Power & AESL were also present during the event
Job Fair is a DGR initiative providing Ex-Servicemen with second career options.