પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પરિણામોની યાદી: પ્રધાનમંત્રીની માલદીવની રાજકીય યાત્રા
26 JUL 2025 7:19AM by PIB Ahmedabad
ક્રમાંક
કરાર/એમઓયુ
1.
માલદીવને લાઇન ઓફ ક્રેડિટ (LoC)માં રૂ. 4,850 કરોડનો વધારો
2.
ભારત સરકાર દ્વારા ભંડોળ પૂરું પાડવામાં આવેલLoC પર માલદીવની વાર્ષિક દેવાની સેવા જવાબદારીઓમાં ઘટાડો
3.
ભારત-માલદીવ મુક્ત વેપાર કરાર (IMFTA) પર વાટાઘાટોનો પ્રારંભ
4.
ભારત-માલદીવ રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાની 60મી વર્ષગાંઠ પર સ્મારક ટપાલ ટિકિટનું સંયુક્ત વિમોચન
ક્રમાંક
ઉદ્ઘાટન / સોંપણી
1.
ભારતની ખરીદદાર ક્રેડિટ સુવિધાઓ હેઠળ હુલ્હુમાલેમાં 3,300 સામાજિક આવાસ એકમોનું હસ્તાંતરણ
2.
અદ્દુ શહેરમાં રોડ અને ડ્રેનેજ સિસ્ટમ પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન
3.
માલદીવમાં 6 ઉચ્ચ અસર ધરાવતા સમુદાય વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન
4.
72 વાહનો અને અન્ય સાધનોનું હસ્તાંતરણ
5.
બે ભીષ્મ હેલ્થ ક્યુબ સેટનું હસ્તાંતરણ
6.
માલેમાં સંરક્ષણ મંત્રાલયના ભવનનું ઉદ્ઘાટન
ક્રમાંક
સમજૂતી કરારો / કરારોનું વિનિમય
માલદીવ પક્ષ તરફથી પ્રતિનિધિ
ભારતીય પક્ષ તરફથી પ્રતિનિધિ
1.
માલદીવને ₹4,850 કરોડની લાઇન ઓફ ક્રેડિટ (LoC) માટે કરાર
શ્રી મૂસા ઝમીર, નાણા અને આયોજન મંત્રી
ડૉ. એસ. જયશંકર, વિદેશ મંત્રી
2.
ભારત સરકાર દ્વારા ભંડોળ પૂરું પાડવામાં આવેલ લાઇન ઓફ ક્રેડિટ પર માલદીવના વાર્ષિક દેવા સેવા જવાબદારીઓ ઘટાડવા માટે સુધારા પર કરાર
શ્રી મૂસા ઝમીર, નાણા અને આયોજન મંત્રી
ડૉ. એસ. જયશંકર, વિદેશ મંત્રી
3.
ભારત-માલદીવ મુક્ત વેપાર કરાર (FTA) માટે સંદર્ભની શરતો
શ્રી મોહમ્મદ સઈદ, આર્થિક વિકાસ અને વેપાર મંત્રી
ડૉ. એસ. જયશંકર, વિદેશ મંત્રી
4.
મત્સ્યઉદ્યોગ અને જળચરઉછેરના ક્ષેત્રમાં સહયોગ પર સમજૂતી કરાર
શ્રી અહમદ શિયમ, માછીમારી અને દરિયાઈ સંસાધન મંત્રી
ડૉ. એસ. જયશંકર, વિદેશ મંત્રી
5.
ભારતીય ઉષ્ણકટિબંધીય હવામાનશાસ્ત્ર સંસ્થા (IITM), પૃથ્વી વિજ્ઞાન મંત્રાલય અને માલદીવ હવામાન સેવા (MMS), પર્યટન અને પર્યાવરણ મંત્રાલય વચ્ચે સમજૂતી કરાર
શ્રી થોરિક ઇબ્રાહિમ, પર્યટન અને પર્યાવરણ મંત્રી
ડૉ. એસ. જયશંકર, વિદેશ મંત્રી
6.
ડિજિટલ પરિવર્તન માટે વસ્તી સ્તરે અમલમાં મુકાયેલા સફળ ડિજિટલ સોલ્યુશન્સની વહેંચણીના ક્ષેત્રમાં સહયોગ પર ભારતના ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રાલય અને માલદીવના ગૃહ સુરક્ષા અને ટેકનોલોજી મંત્રાલય વચ્ચે સમજૂતી કરાર
શ્રી અલી ઇહુસન, ગૃહ સુરક્ષા અને ટેકનોલોજી મંત્રી
ડૉ. એસ. જયશંકર, વિદેશ મંત્રી
7.
માલદીવ દ્વારા ભારતીય ફાર્માકોપીયા (IP)ને માન્યતા આપવા પર સમજૂતી કરાર
શ્રી અબ્દુલ્લા નાઝીમ ઇબ્રાહિમ, આરોગ્ય મંત્રી
ડૉ. એસ. જયશંકર, વિદેશ મંત્રી
8.
માલદીવમાં UPI પર ભારતની NPCI ઇન્ટરનેશનલ પેમેન્ટ્સ લિમિટેડ (NIPL) અને માલદીવ્સ મોનેટરી ઓથોરિટી (MMA) વચ્ચે નેટવર્ક-ટુ-નેટવર્ક કરાર
ડૉ. અબ્દુલ્લા ખલીલ, વિદેશ મંત્રી બાબતો
ડૉ. એસ. જયશંકર, વિદેશ મંત્રી

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of Prime Minister to Maldives
26 JUL 2025 7:19AM by PIB Delhi
SI No. Agreement/MoU
1.
Extension of Line of Credit (LoC) of INR 4,850 crores to Maldives
2.
Reduction of annual debt repayment obligations of Maldives on GoI-funded LoCs
3.
Launch of India-Maldives Free Trade Agreement (IMFTA) negotiations
4.
Joint issuance of commemorative stamp on 60th anniversary of establishment of India-Maldives diplomatic relations
SI No. Inauguration / Handing-over
1.
Handing-over of 3,300 social housing units in Hulhumale under India's Buyers' Credit facilities
2.
Inauguration of Roads and Drainage system project in Addu city
3.
Inauguration of 6 High Impact Community Development Projects in Maldives
4.
Handing-over of 72 vehicles and other equipment
5.
Handing-over of two BHISHM Health Cube sets
6.
Inauguration of the Ministry of Defence Building in Male
SI No. Exchange of MoUs / Agreements Representative from Maldivian side Representative from Indian side
1.
Agreement for an LoC of INR 4,850 crores to Maldives
Mr. Moosa Zameer, Minister of Finance and Planning
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
2.
Amendatory Agreement on reducing annual debt repayment obligations of Maldives on GoI-funded LoCs
Mr. Moosa Zameer, Minister of Finance and Planning
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
3.
Terms of Reference of the India-Maldives Free Trade Agreement (FTA)
Mr. Mohamed Saeed, Minister of Economic Development and Trade
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
4.
MoU on cooperation in the field of Fisheries & Aquaculture
Mr. Ahmed Shiyam, Minister of Fisheries and Ocean Resources
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
5.
MoU between the Indian Institute of Tropical Meteorology (IITM), Ministry of Earth Sciences and the Maldives Meteorological Services (MMS), Ministry of Tourism and Environment
Mr. Thoriq Ibrahim, Minister of Tourism and Environment
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
6.
MoU on cooperation in the field of sharing successful digital solutions implemented at population scale for Digital Transformation between Ministry of Electronics and IT of India and Ministry of Homeland Security and Technology of Maldives
Mr. Ali Ihusaan, Minister of Homeland Security and Technology
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
7.
MoU on recognition of Indian Pharmacopoeia (IP) by Maldives
Mr. Abdulla Nazim Ibrahim, Minister of Health
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
8.
Network-to-Network Agreement between India’s NPCI International Payment Limited (NIPL) and Maldives Monetary Authority (MMA) on UPI in Maldives
Dr. Abdulla Khaleel, Minister of Foreign Affairs
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister