ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
સુરતમાં કલેક્ટર ઓફિસ ખાતે આધાર સુપરવાઇઝર અને ઓપરેટરો માટે UIDAI માસ્ટર તાલીમનું આયોજન કરાયું
UIDAI રાજ્ય કાર્યાલય, અમદાવાદે સુપરવાઇઝર અને ઓપરેટરો દ્વારા ઉઠાવવામાં આવેલા પ્રશ્નો અને કાર્યકારી પડકારો પર લક્ષ આપીને ઉત્તર આપ્યા
28 JUL 2025 3:44PM by PIB Ahmedabad
સુરતના કલેક્ટર ઓફિસ ખાતે 26 જુલાઈ 2025 રોજ UIDAI સ્ટેટ ઓફિસ, અમદાવાદ, પ્રાદેશિક ઓફિસ, મુંબઈ અને ગુજરાત સરકારના રજિસ્ટ્રારના માર્ગદર્શન હેઠળ, આધાર સુપરવાઇઝર અને ઓપરેટરો માટે એક વ્યાપક માસ્ટર તાલીમ કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.
MBZR.jpeg)
આ સત્રમાં વિવિધ જિલ્લાઓમાં આધાર નોંધણી કર્મચારીઓની સક્રિય ભાગીદારી જોવા મળી હતી, જેનો ઉદ્દેશ્ય તેમની ટેકનિકલ કુશળતા, વર્તણૂકીય અભિગમ અને અપડેટેડ UIDAI માર્ગદર્શિકાઓની સમજણ વધારવાનો હતો. આ ઉપરાંત સુપરવાઈઝર અને ઓપરેટરો દ્વારા ઉઠાવાયેલા પ્રશ્નો અને કાર્યકારી પડકારો અંગે માર્ગદર્શન આપવામાં આવ્યું હતું. તાલીમમાં મુખ્યત્વે UC ક્લાયન્ટ અમલીકરણ, વર્તણૂકીય તાલીમ અને UIDAI નીતિઓ અને દસ્તાવેજ માર્ગદર્શિકા પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો.
INSF.jpeg)
આ તાલીમમાં સુપરવાઇઝર અને ઓપરેટરોને UIDAI HO દ્વારા લોન્ચ કરાયેલા નવા UC ક્લાયન્ટ સોફ્ટવેરનો પરિચય કરાવવામાં આવ્યો હતો. આ ઓનલાઈન-આધારિત એપ્લિકેશન દસ્તાવેજોની રીઅલ-ટાઇમ માન્યતા અને ચકાસણીને સક્ષમ બનાવે છે, જે નોંધણી અને અપડેટ કામગીરીને સુવ્યવસ્થિત કરવા અને નિવાસી અનુભવને સુધારવા માટે વધુ કાર્યક્ષમ અને વપરાશકર્તા-મૈત્રીપૂર્ણ પ્લેટફોર્મ પ્રદાન કરે છે, જેમાં ફેસ ઓથેન્ટિકેશન સુવિધા પણ શામેલ છે. વર્તણૂકીય આચરણ માટે એક ખાસ સત્ર સમર્પિત હતું, જેમાં રહેવાસીઓ સાથે વ્યવહાર કરવામાં વ્યાવસાયિકતા અને સૌજન્યના મહત્વ પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો. ઓપરેટરોને UIDAI ના નાગરિક-કેન્દ્રિત અભિગમ સાથે સુસંગત, આદરપૂર્ણ ક્રિયાપ્રતિક્રિયાના મહત્વ પ્રત્યે સંવેદનશીલ બનાવવામાં આવ્યા હતા. સત્રમાં UIDAIની નવીનતમ નીતિઓ, પ્રક્રિયાઓ અને સ્વીકાર્ય દસ્તાવેજોની અપડેટ કરેલી સૂચિ પર પણ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું. આ ખાતરી કરે છે કે બધા સુપરવાઇઝર અને ઓપરેટરો સારી રીતે જાણકાર છે અને UIDAI ના કાર્યકારી ધોરણોનું પાલન કરે છે.
વધુમાં, UIDAI રાજ્ય કાર્યાલય, અમદાવાદે સુપરવાઇઝર અને ઓપરેટરો દ્વારા ઉઠાવવામાં આવેલા પ્રશ્નો અને કાર્યકારી પડકારોને લક્ષમાં લઈને ઉત્તર આપ્યા હતા. તેમણે આધાર નોંધણી અને અપડેટ પ્રક્રિયાઓની કાર્યક્ષમતા અને ચોકસાઈ સુધારવા માટે UC ક્લાયન્ટના સતત ઉપયોગને પણ પ્રોત્સાહન આપ્યું હતું. માસ્ટર તાલીમ રાજ્યભરમાં આધાર નોંધણી ટીમોમાં સેવા ગુણવત્તા, જવાબદારી અને ક્ષમતા નિર્માણને મજબૂત બનાવવા તરફ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું હતું. UIDAI દરેક નિવાસી માટે સીમલેસ અને પ્રમાણિત આધાર સેવાઓ સુનિશ્ચિત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.

Ministry of Electronics & IT
UIDAI Master Training for Aadhaar Supervisors and Operators organized at Collector Office in Surat
UIDAI State Office, Ahmedabad responded to the queries and operational challenges raised by the Supervisors and Operators
28 JUL 2025 3:44PM by PIB Ahmedabad
Under the guidance of UIDAI State Office, Ahmedabad, Gujarat, Regional Office, Mumbai, and the Govt of Gujarat Registrar, a comprehensive Master Training Program was conducted for Aadhaar Supervisors and Operators on 26th July 2025 at the Collector Office, Surat.
BF4Y.jpeg)
The session witnessed active participation from Aadhaar enrolment staff across various districts, aimed at enhancing their technical skills, behavioral approach, and understanding of updated UIDAI guidelines. The training primarily focused on the following key areas:
The training introduced the Supervisors and Operators to the new UC Client software, launched by UIDAI HO. This online-based application enables real-time validation and verification of documents, offering a more efficient and user-friendly platform to streamline Enrolment & Update operations and improve resident experience, also enabling with the Face Authentication Feature.
5JNK.jpeg)
A special session was dedicated to behavioral conduct, emphasizing the importance of professionalism and courtesy in dealing with residents. Operators were sensitized to the significance of respectful interactions, in alignment with UIDAI’s citizen-centric approach.
The session also focused on the latest UIDAI policies, procedures, and the updated list of acceptable documents. This ensures that all Supervisors and Operators are well-informed and compliant with UIDAI’s operational standards.
Additionally, the UIDAI State Office, Ahmedabad extended support by addressing queries and operational challenges raised by the Supervisors and Operators. They also encouraged consistent use of the UC Client to improve the efficiency and accuracy of Aadhaar Enrolment & Update processes.
The Master Training served as a significant step towards reinforcing service quality, accountability, and capacity building among Aadhaar enrolment teams across the state. UIDAI remains committed to ensuring seamless and standardized Aadhaar services for every resident.