Ministry of Defence
Overall politico-military objective of Operation Sindoor was to punish Pakistan for fighting a proxy war; Pak-sponsored terrorism is a well-planned strategy & fundamental rage: Raksha Mantri in Lok Sabha
“India demonstrated its military capability, national resolve, morality & political acumen”
“Our military leadership demonstrated maturity & strategic wisdom expected from a responsible power like India”
“If Pakistan again tries to carry out any nefarious act, we are fully prepared for an even more intense & decisive action”
“Those who dream to give India a thousand cuts must never forget that this is the New India led by PM Modi which can go to any extent against terrorism”
Shri Rajnath Singh assures the nation that the Govt, Armed Forces & democratic institutions are committed to taking every step necessary for unity, integrity & security of the nation
28 JUL 2025 5:30PM by PIB Delhi
“The objective of Operation Sindoor was not to cross the border or capture the territory, it was to eliminate terror nurseries which Pakistan had nurtured for years, and provide justice to the innocent families who lost their loved ones in cross-border attacks,” said Raksha Mantri Shri Rajnath Singh in the Lok Sabha on July 28, 2025. He termed Pakistan-sponsored terrorism as not “Random Madness”, but a “well-planned strategy” and a “fundamental rage”, emphasising that the overall politico-military objective of Operation Sindoor was to punish Pakistan for fighting a proxy war in the form of terrorism.
Raksha Mantri asserted that, during Operation Sindoor, India not only demonstrated its military capability, but also its national resolve, morality and political acumen, stressing that New Delhi will give a decisive and clear answer to any terrorist attack. “Those who provide shelter and support to terrorism will not be spared. India is not going to bow down to any kind of nuclear blackmailing or other pressures,” he said.
Shri Rajnath Singh described the Pahalgam terrorist attack on April 22, 2025, when 26 innocent people, including a Nepali citizen, were killed on the basis of their religion, as the vilest example of inhumanity, which tested the limits of India’s tolerance. He stated that, immediately after the attack, PM Modi held a high-level meeting, and the Armed Forces were given the freedom to take decisive action keeping in mind discretion, strategic understanding and regional security situation.
“On May 06 & 07, 2025, the Indian Armed Forces launched Operation Sindoor, which was not just a military action, but an effective and decisive demonstration of the Government’s responsibility towards India’s sovereignty, its identity & the people of the country, as well as its policy against terrorism. Our military leadership not only showed its maturity but also demonstrated the strategic wisdom which is expected from a responsible power like India,” said Shri Rajnath Singh.
Raksha Mantri highlighted that the Armed Forces carried out Operation Sindoor after studying every aspect in depth. “There were a number of options on the table, but we chose the option in which the terrorists and their hideouts suffered maximum damage and the common citizens of Pakistan did not suffer any harm. According to an estimate, over 100 terrorists, their trainers, handlers and associates were killed in well-coordinated strikes by our forces at nine terror infrastructure targets in Pakistan and PoK with precision. Most of the terrorists belonged to organisations like Jaish-e-Mohammed, Lashkar-e-Taiba and Hizbul Mujahideen, which have the open support of Pakistan Army and ISI. Our action was completely in self-defence. It was neither provocative nor expansionist,” he said.
Shri Rajnath Singh further stated that, on May 10, 2025, Pakistan used missiles, drones, rockets and other long-range weapons on India, in addition to technologies related to electronic warfare, on a large scale, targeting Indian Air Force bases, Indian Army ammunition depots, airports and military cantonments. He informed the House with pride that India’s air defence system, counter-drone system and electronic equipment completely foiled the attack, highlighting the effectiveness of S400, Akash Missile System and air defence guns.
“Our security system was foolproof and every attack was foiled. Pakistan was unable to hit any of the Indian targets and none of the important assets were damaged,” said Raksha Mantri, while appreciating the soldiers for their bravery & determination.
Raksha Mantri termed India’s response to Pakistan’s attack as bold, firm and effective. “The Indian Air Force targeted Pakistan’s airbases, Command and Control centers, Military infrastructures, and Air Defense Systems on the Western Front, and the mission was successfully accomplished. Our retaliatory attack was swift, proportionate and precise,” he stated.
Shri Rajnath Singh added that the Indian Armed Forces only targeted those who were continuously involved in trying to attack India while supporting terrorists. The objective was never to wage war but to compel the adversary to bow down through demonstrative use of force,” he said, asserting that none of soldiers suffered any casualties during the operation.
Raksha Mantri informed the House that, on the morning of May 10, when the Indian Air Force struck heavy blows on multiple Pakistani airfields, Pakistan conceded defeat and offered to cease hostilities. “The offer was accepted with the caveat that the operation was only paused, and if there was any future misadventure on the part of Pakistan, it would lead to the resumption of the operation. The attacks by the Indian Air Force, strong retaliation by the Indian Army along the LoC and the fear of Naval attacks forced Pakistan to surrender. And this defeat of Pakistan was not simply a failure, but a defeat of its military strength and morale,” he said.
Shri Rajnath Singh stated that on May 10, the DGMO of Pakistan contacted the DGMO of India & appealed to halt the military operations, and after formal talks on May 12 between the two DGMOs, both sides decided to put a halt to the operations. He added that, after the operation, he visited the border areas to meet the soldiers, and was first-hand witness to their unwavering resolve. “Our soldiers are not only protecting the borders, but also safeguarding our national self-respect,” he said.
Raksha Mantri dubbed Operation Sindoor as a shining example of Tri-services coordination as the Indian Air Force attacked from the sky, Indian Army stood firm on the Line of Control and gave a befitting reply to every action, and the Indian Navy strengthened its deployment in the North Arabian Sea. “The Indian Navy gave a clear message to Pakistan that we are not only capable but also ready to attack their every important base, from sea to land,” he said.
Rejecting the claims that the operation was stopped under pressure, Shri Rajnath Singh termed them as “baseless and incorrect”. He stated that India halted the action as all the political and military objectives were fully achieved. He reiterated that Operation Sindoor has only been halted, and not ended. “If Pakistan again tries to carry out any nefarious act, we are fully prepared for an even more intense and decisive action,” he said.
Raksha Mantri asserted that, under PM Modi’s leadership, India does not tolerate, it responds and the Government is committed to completely eradicate terrorism in all its forms and manifestations.
Shri Rajnath Singh reiterated that India has always batted for cordial and cooperative relations with its neighbours including Pakistan, but its peace efforts have been misunderstood as naive. He stated that the Government adopted another path to ensure peace through surgical strike in 2016, Balakot air strike in 2019 and Operation Sindoor in 2025, and its stand has been clear that terrorism and talks cannot go together. “Talks are carried out between civilised, democratic countries. But, a nation which does not have even an iota of democracy in its existence and only has religious fanaticism, terrorism and hatred against India, dialogue cannot take place…,” he said.
Raksha Mantri informed the House that Pakistan is the nursery of global terrorism and it has made the menace the basis of its state policy. He stated that Pakistan arranged State Funeral for the terrorists, which was attended by military officers. “Pakistan cannot muster the courage to fight the soldiers on the border, so it makes innocent civilians, children and pilgrims the target of terrorism. Its Army and ISI use terrorism as a proxy war, and they dream of destabilising India. Those who dream to give India a thousand cuts must never forget that this is the New India led by PM Modi, which can go to any extent against terrorism,” he added.
Shri Rajnath Singh reasserted that India has never occupied even an inch of anyone’s land, and it does not believe in competing with a country like Pakistan, which is nowhere near in size, strength, power and prosperity. India’s policy, he said, is to take effective action against terrorism, and its opposition to Pakistan is due to the country’s support to the global menace.
Raksha Mantri stressed that India’s conflict with Pakistan is not a border conflict but the one of civilisation versus barbarism. “The leaders of Pakistan know that their soldiers cannot defeat India in the battlefield so they nurture terrorism while portraying themselves as innocents in front of the whole world. Pakistan used terrorism as a toolkit which is in opposition to the civilised code of conduct that the rest of the world prefers to abide by.
Shri Rajnath Singh informed the House that India’s fight against terrorism is being fought on the ideological front, and not only on the border. He expressed gratitude to all the delegations which presented, on global forums, India’s zero tolerance policy against terrorism and Operation Sindoor. He acknowledged the fact that political parties kept aside their ideologies and differences and showed solidarity with the nation, the soldiers and the government.
Raksha Mantri assured the House and the people of the country that the Government, the Armed Forces and democratic institutions are committed to taking every step necessary for the unity, integrity and security of the nation.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
સંરક્ષણ મંત્રીએ લોકસભામાં જણાવ્યું હતું કે ઓપરેશન સિંદૂરનો એકંદર રાજકીય-લશ્કરી ઉદ્દેશ્ય પાકિસ્તાનને તેના પ્રોક્સી યુદ્ધ માટે સજા આપવાનો હતો; કહ્યું- પાકિસ્તાન પ્રાયોજિત આતંકવાદ એક સુનિયોજિત રણનીતિ છે અને તેની જૂની હતાશા છે
ભારતે તેની લશ્કરી ક્ષમતા, રાષ્ટ્રીય સંકલ્પ, નૈતિક શક્તિ અને રાજકીય કૌશલ્ય દર્શાવ્યું
આપણા લશ્કરી નેતૃત્વએ પરિપક્વ વ્યૂહાત્મક કૌશલ્ય દર્શાવ્યું, જે ભારત જેવી જવાબદાર શક્તિ પાસેથી અપેક્ષિત છે
જો પાકિસ્તાન ફરીથી કોઈ નાપાક કૃત્ય કરવાનો પ્રયાસ કરે છે, તો આપણે વધુ કઠોર અને નિર્ણાયક કાર્યવાહી માટે સંપૂર્ણપણે તૈયાર છીએ
ભારતને હજાર ઘા આપવાનું સ્વપ્ન જોનારાઓએ ક્યારેય ભૂલવું ન જોઈએ કે આ પ્રધાનમંત્રી મોદીના નેતૃત્વમાં નવું ભારત છે જે આતંકવાદને કચડી નાખવા માટે કોઈપણ હદ સુધી જઈ શકે છે
શ્રી રાજનાથ સિંહે રાષ્ટ્રને ખાતરી આપી હતી કે સરકાર, સશસ્ત્ર દળો અને લોકશાહી સંસ્થાઓ રાષ્ટ્રની એકતા, અખંડિતતા અને સુરક્ષા માટે દરેક જરૂરી પગલાં લેવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે
28 JUL 2025 5:30PM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે 28 જુલાઈ, 2025ના રોજ લોકસભામાં જણાવ્યું હતું કે ઓપરેશન સિંદૂરનો ઉદ્દેશ્ય સરહદ પાર કરવાનો કે દુશ્મન પ્રદેશ કબજે કરવાનો નહોતો, પરંતુ વર્ષોથી પાકિસ્તાન દ્વારા પોષાયેલા આતંકવાદી માળખાને નષ્ટ કરવાનો અને સરહદ પાર આતંકવાદને દબાવવાનો હતો. ઓપરેશન સિંદૂરનો ઉદ્દેશ્ય હતો હુમલામાં પોતાના પ્રિયજનો ગુમાવનારા નિર્દોષ પરિવારોને ન્યાય અપાવવા માટે. શ્રી સિંહે પાકિસ્તાન દ્વારા પ્રાયોજિત આતંકવાદને અચાનક ગાંડપણનું કૃત્ય નહીં પરંતુ સુનિયોજિત રણનીતિ અને જૂની હતાશા ગણાવી અને ભાર મૂક્યો કે ઓપરેશન સિંદૂરનો એકંદર રાજકીય-લશ્કરી ઉદ્દેશ્ય પાકિસ્તાનને સજા આપવાનો હતો જે આતંકવાદનું પ્રોક્સી યુદ્ધ લડી રહ્યું છે.
સંરક્ષણ મંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે ઓપરેશન સિંદૂર દરમિયાન ભારતે માત્ર તેની લશ્કરી ક્ષમતા જ નહીં પરંતુ તેની રાષ્ટ્રીય સંકલ્પશક્તિ, નૈતિક શક્તિ અને રાજકીય કુશળતાનું પણ પ્રદર્શન કર્યું હતું. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે ભારત કોઈપણ આતંકવાદી હુમલાનો નિર્ણાયક અને સ્પષ્ટ જવાબ આપશે. તેમણે કહ્યું કે આતંકવાદને આશ્રય આપનારા અને સમર્થન આપનારાઓને ક્યારેય બક્ષવામાં આવશે નહીં. તેમણે કહ્યું કે ભારત કોઈપણ પ્રકારના પરમાણુ બ્લેકમેઇલિંગ અથવા અન્ય દબાણ સામે ઝૂકશે નહીં.
શ્રી રાજનાથ સિંહે 22 એપ્રિલ, 2025ના રોજ પહેલગામમાં થયેલા આતંકવાદી હુમલાને અમાનવીયતાનું સૌથી ખરાબ ઉદાહરણ ગણાવ્યું જેમાં ધર્મના આધારે નેપાળી નાગરિક સહિત 26 નિર્દોષ લોકો માર્યા ગયા હતા. તે ભારતની સહિષ્ણુતાની કસોટી હતી. તેમણે કહ્યું કે હુમલા પછી તરત જ, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ એક ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠક યોજી હતી અને સશસ્ત્ર દળોને સમજદારી, વ્યૂહાત્મક સમજણ અને પ્રાદેશિક સુરક્ષા પરિસ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને નિર્ણાયક પગલાં લેવાની સંપૂર્ણ સ્વતંત્રતા આપી હતી.
શ્રી રાજનાથ સિંહે કહ્યું કે ભારતીય સશસ્ત્ર દળોએ 6 અને 7 મે 2025ના રોજ ઓપરેશન સિંદૂર શરૂ કર્યું હતું, જે ફક્ત લશ્કરી કાર્યવાહી જ નહીં પરંતુ ભારતની સાર્વભૌમત્વ, ઓળખ અને દેશના લોકો પ્રત્યે સરકારની જવાબદારી અને આતંકવાદ સામે તેની અસરકારક નીતિનું નિર્ણાયક પ્રદર્શન હતું. તેમણે કહ્યું કે આપણા લશ્કરી નેતૃત્વએ માત્ર પરિપક્વતા જ દર્શાવી નથી પરંતુ ભારત જેવી જવાબદાર શક્તિ પાસેથી અપેક્ષિત વ્યૂહાત્મક બુદ્ધિમત્તા પણ દર્શાવી છે.
સંરક્ષણ મંત્રીએ કહ્યું કે સશસ્ત્ર દળોએ દરેક પાસાઓનો ઊંડાણપૂર્વક અભ્યાસ કર્યા પછી ઓપરેશન સિંદૂર હાથ ધર્યું હતું. તેમણે કહ્યું કે ઘણા વિકલ્પો ઉપલબ્ધ હતા, પરંતુ અમે તે વિકલ્પ પસંદ કર્યો જેમાં આતંકવાદીઓ અને તેમના ઠેકાણાઓને મહત્તમ નુકસાન થાય, પરંતુ સામાન્ય પાકિસ્તાની નાગરિકોને કોઈ નુકસાન ન થાય. તેમણે કહ્યું કે અંદાજ મુજબ, પાકિસ્તાન અને પાકિસ્તાન કબજા હેઠળના કાશ્મીરમાં નવ આતંકવાદી માળખા પર આપણા દળો દ્વારા કરવામાં આવેલા સુનિયોજિત હુમલાઓમાં 100 થી વધુ આતંકવાદીઓ, તેમના ટ્રેનર્સ, હેન્ડલર્સ અને સહયોગીઓ માર્યા ગયા હતા. મોટાભાગના આતંકવાદીઓ જૈશ-એ-મોહમ્મદ, લશ્કર-એ-તૈયબા અને હિઝબુલ મુજાહિદ્દીન જેવા સંગઠનો સાથે સંકળાયેલા હતા, જેમને પાકિસ્તાની સેના અને ત્યાંની ગુપ્તચર એજન્સી ISIનો ખુલ્લો ટેકો છે. સંરક્ષણ મંત્રીએ કહ્યું કે અમારી કાર્યવાહી સંપૂર્ણપણે સ્વ-બચાવમાં કરવામાં આવી હતી, તે ન તો ઉશ્કેરણીજનક હતી કે ન તો વિસ્તરણવાદી.
શ્રી રાજનાથ સિંહે કહ્યું કે 10 મે, 2025ના રોજ, પાકિસ્તાને મિસાઇલો, ડ્રોન, રોકેટ અને અન્ય લાંબા અંતરના શસ્ત્રોથી ભારત પર હુમલો કર્યો, જેમાં ઇલેક્ટ્રોનિક યુદ્ધ તકનીકોનો પણ વ્યાપક ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો અને ભારતીય વાયુસેનાના ઠેકાણા, ભારતીય સેનાના દારૂગોળા ડેપો, એરપોર્ટ અને લશ્કરી છાવણીઓને નિશાન બનાવવાનો પ્રયાસ કરવામાં આવ્યો હતો. શ્રી રાજનાથ સિંહે ગર્વથી ગૃહને જણાવ્યું કે ભારતીય વાયુ સંરક્ષણ પ્રણાલીઓ, ડ્રોન વિરોધી પ્રણાલીઓ અને ઇલેક્ટ્રોનિક ઉપકરણોએ પાકિસ્તાની હુમલાઓને સંપૂર્ણપણે નિષ્ફળ બનાવ્યા હતા. સંરક્ષણ મંત્રીએ પાકિસ્તાનના હુમલાઓને નિષ્ફળ બનાવવામાં વાયુ સંરક્ષણ મિસાઇલ સિસ્ટમ S400, આકાશ મિસાઇલ અને વાયુ સંરક્ષણ બંદૂકોની અસરકારકતાનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો હતો.
સૈનિકોની બહાદુરી અને દૃઢ નિશ્ચયની પ્રશંસા કરતા, સંરક્ષણ મંત્રીએ કહ્યું કે અમારી અચૂક સુરક્ષા વ્યવસ્થાએ દુશ્મનના દરેક હુમલાને નિષ્ફળ બનાવ્યો, જેના કારણે પાકિસ્તાન કોઈપણ ભારતીય લક્ષ્યને નિશાન બનાવી શક્યું નહીં અને અમારી કોઈપણ મહત્વપૂર્ણ લશ્કરી સંપત્તિને કોઈ નુકસાન થયું નહીં.
સંરક્ષણ મંત્રીએ પાકિસ્તાની હુમલાના જવાબમાં ભારતની કાર્યવાહીને હિંમતવાન, દૃઢ નિશ્ચયપૂર્ણ અને અસરકારક ગણાવી. તેમણે કહ્યું કે ભારતીય વાયુસેનાએ પશ્ચિમી મોરચા પર પાકિસ્તાનના હવાઈ મથકો, કમાન્ડ અને નિયંત્રણ કેન્દ્રો, લશ્કરી માળખાં અને વાયુ સંરક્ષણ પ્રણાલીઓને નિશાન બનાવી અને મિશન સફળતાપૂર્વક પૂર્ણ કર્યું. અમારો વળતો હુમલો ઝડપી, સંતુલિત અને સચોટ હતો.
શ્રી રાજનાથ સિંહે કહ્યું કે ભારતીય સશસ્ત્ર દળોએ ફક્ત તે લોકો અને સ્થળોને નિશાન બનાવ્યા જે આતંકવાદીઓને સતત મદદ કરીને ભારત પર હુમલો કરવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યા હતા. તેમણે કહ્યું કે અમારો ઉદ્દેશ્ય ક્યારેય યુદ્ધ કરવાનો નહોતો.
પોતાની તાકાત બતાવવાનો અને દુશ્મનને શરણાગતિ સ્વીકારવા માટે મજબૂર કરવાનો હતો. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે આ ઓપરેશન દરમિયાન કોઈ સૈનિકને નુકસાન થયું નથી.
સંરક્ષણ મંત્રીએ ગૃહને જણાવ્યું હતું કે 10 મેની સવારે, જ્યારે ભારતીય વાયુસેનાએ અનેક પાકિસ્તાની એરબેઝ પર ભારે હુમલા કર્યા, ત્યારે પાકિસ્તાને હાર સ્વીકારી અને યુદ્ધવિરામની ઓફર શરૂ કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે આ ફક્ત એ શરતે સ્વીકારવામાં આવ્યું હતું કે ભારતીય કાર્યવાહી ફક્ત સ્થગિત કરવામાં આવશે અને જો પાકિસ્તાન ભવિષ્યમાં કોઈ દુષ્કર્મ કરશે તો તેની સામે કાર્યવાહી ફરી શરૂ કરવામાં આવશે. સંરક્ષણ મંત્રીએ કહ્યું કે ભારતીય વાયુસેનાના હુમલા, નિયંત્રણ રેખા પર ભારતીય સેના દ્વારા કડક જવાબી કાર્યવાહી અને નૌકાદળના હુમલાના ડરને કારણે પાકિસ્તાનને શરણાગતિ સ્વીકારવાની ફરજ પડી હતી. પાકિસ્તાનની આ હાર માત્ર તેની નિષ્ફળતા જ નહીં પરંતુ તેની લશ્કરી શક્તિ અને મનોબળની પણ હાર હતી.
શ્રી રાજનાથ સિંહે કહ્યું કે 10 મેના રોજ, પાકિસ્તાનના લશ્કરી કામગીરીના મહાનિર્દેશકે ભારતના ડીજીએમઓનો સંપર્ક કર્યો અને લશ્કરી કાર્યવાહી બંધ કરવાનો આગ્રહ કર્યો હતો. આ પછી, 12 મેના રોજ, બંને દેશોના ડીજીએમઓ વચ્ચે ઔપચારિક વાતચીત પછી, ઓપરેશન બંધ કરવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે ઓપરેશન પછી, તેમણે સરહદી વિસ્તારોની મુલાકાત લીધી અને સૈનિકોને મળ્યા અને તેમના અટલ સંકલ્પનો વ્યક્તિગત રીતે અનુભવ કર્યો હતો. સંરક્ષણ મંત્રીએ કહ્યું કે આપણા સૈનિકો ફક્ત આપણી સરહદો જ નહીં પરંતુ આપણા રાષ્ટ્રીય ગૌરવનું પણ રક્ષણ કરી રહ્યા છે.
સંરક્ષણ મંત્રીએ ઓપરેશન સિંદૂરને ત્રણેય સેવાઓ વચ્ચેના તાલમેલનું ઉત્તમ ઉદાહરણ ગણાવ્યું, જેમાં ભારતીય વાયુસેના આકાશમાંથી હુમલો કરી રહી છે, ભારતીય સેના નિયંત્રણ રેખા પર જોરદાર જવાબ આપી રહી છે અને ભારતીય નૌકાદળ ઉત્તર અરબી સમુદ્રમાં તેની મજબૂત તૈનાતી સાથે સંરક્ષણને મજબૂત બનાવી રહી છે. તેમણે કહ્યું કે ભારતીય નૌકાદળે પાકિસ્તાનને સ્પષ્ટ સંદેશ આપ્યો છે કે અમે સમુદ્રથી જમીન સુધી તેમના દરેક મુખ્ય લક્ષ્ય પર હુમલો કરવા સક્ષમ અને તૈયાર છીએ.
દબાણ હેઠળ ઓપરેશન સિંદૂર બંધ કરવામાં આવ્યું હોવાના દાવાઓને નકારી કાઢતા, શ્રી રાજનાથ સિંહે તેમને પાયાવિહોણા અને ખોટા ગણાવ્યા. તેમણે કહ્યું કે ભારતે ઓપરેશન ત્યારે જ બંધ કર્યું જ્યારે બધા રાજકીય અને લશ્કરી ઉદ્દેશ્યો સંપૂર્ણપણે પ્રાપ્ત થયા છે. તેમણે પુનરોચ્ચાર કર્યો કે ઓપરેશન સિંદૂર ફક્ત બંધ કરવામાં આવ્યું છે, સમાપ્ત થયું નથી અને જો પાકિસ્તાન ફરીથી કોઈ નાપાક કૃત્ય કરવાનો પ્રયાસ કરશે, તો અમે વધુ કડક અને નિર્ણાયક કાર્યવાહી માટે સંપૂર્ણપણે તૈયાર છીએ."
સંરક્ષણ મંત્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીના નેતૃત્વમાં, ભારત હવે સહન કરશે નહીં, પરંતુ યોગ્ય જવાબ આપશે. તેમણે કહ્યું કે સરકાર હવે તેના તમામ સ્વરૂપો અને અભિવ્યક્તિઓમાં આતંકવાદને સંપૂર્ણપણે નાબૂદ કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
શ્રી રાજનાથ સિંહે પુનરોચ્ચાર કર્યો કે ભારત હંમેશા પાકિસ્તાન સહિત તેના તમામ પડોશીઓ સાથે સૌહાર્દપૂર્ણ અને સહયોગી સંબંધોના પક્ષમાં રહ્યું છે, પરંતુ તેના શાંતિ પ્રયાસોને મૂર્ખ ગણવામાં આવ્યા હતા. તેમણે કહ્યું કે સરકારે 2016માં સર્જિકલ સ્ટ્રાઈક, 2019માં બાલાકોટ એર સ્ટ્રાઈક અને 2025માં ઓપરેશન સિંદૂર દ્વારા શાંતિ સુનિશ્ચિત કરવા માટે એક અલગ રસ્તો અપનાવ્યો છે અને તેનું સ્પષ્ટ વલણ એ છે કે આતંકવાદ અને વાતચીત એકસાથે ચાલી શકતા નથી. તેમણે કહ્યું કે સંવાદ સંસ્કારી લોકશાહી દેશો વચ્ચે થાય છે પરંતુ જે દેશમાં કોઈ લોકશાહી બિલકુલ નથી અને જ્યાં ફક્ત ધાર્મિક કટ્ટરતા, આતંકવાદ અને ભારત પ્રત્યે હતાશા છે, તેની સાથે કોઈ વાતચીત થઈ શક નહીં.
સંરક્ષણ મંત્રીએ ગૃહને જણાવ્યું કે પાકિસ્તાન વૈશ્વિક આતંકવાદ માટે તાલીમનું કેન્દ્ર છે અને તેને તેની રાજ્ય નીતિનો પાયો બનાવ્યો છે. શ્રી સિંહે કહ્યું કે પાકિસ્તાને તેના માર્યા ગયેલા આતંકવાદીઓના સંપૂર્ણ રાજ્ય સન્માન સાથે રાજ્યના અંતિમ સંસ્કારનું આયોજન કર્યું હતું, જેમાં તેના લશ્કરી અધિકારીઓ હાજર રહ્યા હતા. તેમણે વધુમાં કહ્યું કે પાકિસ્તાનમાં સરહદ પર તૈનાત ભારતીય સૈન્ય સામે લડવાની હિંમત નથી, તેથી તે નિર્દોષ નાગરિકો, બાળકો અને યાત્રાળુઓને નિશાન બનાવે છે. પાકિસ્તાની સેના અને ISI આતંકવાદનો ઉપયોગ પ્રોક્સી યુદ્ધ તરીકે કરી રહ્યા છે અને ભારતને અસ્થિર કરવાનું સ્વપ્ન જોઈ રહ્યા છે પરંતુ જે લોકો ભારતને હજાર ઘા આપવાનું સ્વપ્ન જુએ છે તેઓએ ક્યારેય ભૂલવું ન જોઈએ કે પ્રધાનમંત્રી મોદીના નેતૃત્વ હેઠળનું નવું ભારત આતંકવાદને કચડી નાખવા માટે કોઈપણ હદ સુધી જઈ શકે છે.
શ્રી રાજનાથ સિંહે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારતે ક્યારેય કોઈ દેશની એક ઇંચ પણ જમીન પર કબજો કર્યો નથી અને પાકિસ્તાન જેવા દેશ સાથે સ્પર્ધા કરવામાં માનતો નથી જે કદ, શક્તિ, શક્તિ અને સમૃદ્ધિમાં તેની તુલનામાં ક્યાંય નથી. તેમણે કહ્યું કે ભારતની નીતિ આતંકવાદ સામે અસરકારક કાર્યવાહી કરવાની છે અને પાકિસ્તાનનો વિરોધ આ વૈશ્વિક ખતરાનું કારણ છે.
સંરક્ષણ પ્રધાને ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારતનો પાકિસ્તાન સાથેનો સંઘર્ષ સરહદ સંઘર્ષ નથી પરંતુ સંસ્કૃતિ વિરુદ્ધ બર્બરતાનો સંઘર્ષ છે. તેમણે કહ્યું કે પાકિસ્તાની શાસન જાણે છે કે તેના સૈનિકો યુદ્ધમાં ભારતને હરાવી શકતા નથી, તેથી તે આતંકવાદને પ્રોત્સાહન આપે છે અને આખી દુનિયા સમક્ષ નિર્દોષ હોવાનો ડોળ કરે છે. તેમણે કહ્યું કે પાકિસ્તાન આતંકવાદનો ઉપયોગ એક હથિયાર તરીકે કરે છે જે બાકીના વિશ્વના સભ્ય આચારસંહિતાની સંપૂર્ણપણે વિરુદ્ધ છે.
શ્રી રાજનાથ સિંહે ગૃહને માહિતી આપી કે ભારતની આતંકવાદ સામેની લડાઈ ફક્ત સરહદ પર જ નહીં પરંતુ વૈચારિક સ્તરે પણ લડાઈ રહી છે. તેમણે વૈશ્વિક મંચો પર આતંકવાદ અને ઓપરેશન સિંદૂર સામે ભારતની શૂન્ય સહિષ્ણુતા નીતિની જરૂરિયાત પર ભાર મૂકનારા તમામ પ્રતિનિધિમંડળોનો આભાર માન્યો હતો. શ્રી રાજનાથ સિંહે કહ્યું કે રાજકીય પક્ષોએ તેમની વિચારધારાઓ અને મતભેદોને બાજુ પર રાખીને રાષ્ટ્ર, સૈનિકો અને સરકાર સાથે એકતા દર્શાવી છે.
સંરક્ષણ મંત્રીએ ગૃહ અને દેશના લોકોને ખાતરી આપી કે સરકાર, સશસ્ત્ર દળો અને લોકશાહી સંસ્થાઓ રાષ્ટ્રની એકતા, અખંડિતતા અને સુરક્ષા માટે દરેક જરૂરી પગલાં લેવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.