Ministry of Education
Hon’ble Governor of Tamil Nadu Shri R.N. Ravi Inaugurates RRU Academic Year 2025-26 and compliments the University for its contribution
29 JUL 2025 8:04PM by PIB Ahmedabad
Thiru. R.N. Ravi, the Hon'ble Governor of Tamil Nadu, inaugurated Rashtriya Raksha University (RRU) new academic year (2025-26), commending the visionary leadership and thought process of Hon’ble Prime Minister for establishing the futuristic university. Establishment of the University originally as the Raksha Shakti University, a State University, happened in the backdrop of security and safety challenges posed to the civilians, institutions and religious places due to the series of terror attacks that occurred across the country through different terror outfits and internal divisive forces. Governor Shri Ravi noted that a major shift is visible since 2014 in governance and law enforcement, utilizing the same state machinery and apparatus, ensuring zero tolerance to any terror or internal divisive insurgencies. He emphasised that it is essential to have the knowledge of Shatrubodh, as to who is your enemy, which is very important; and to have awareness of Rashtrabodh, a sense of national consciousness and to have workable solutions. The vision is not simply to educate and train, but to understand the major concerns, issues and challenges in the country at grass root level; to identify them and provide workable solutions to the government and to the security and police forces through deep research and the use of technology. He underscored the significance of Operation Sindoor, which emphasizes knowing precisely how and when to initiate and stop a tactical response to an attack, while meticulously limiting your engagement only to achieve the goal.
Through the RRU platform, the Governor called upon the youth to respect all languages and not to be divided on linguistic and cultural diversity, but instead to embrace it as One Kutumb, a tree with a variety of branches and with each leaf being totally different from one another, yet being part of the same tree.
Furthermore, he emphasized that RRU role is not limited to educating students or training armed services and police personnel. Instead, it needs to act as a Guru Dronacharya tracing out issues and challenges of the forces, in our society and in divergent fields, providing practical solutions to the government, including precautionary measures and remedies before such incidents or chaos unfolds, when it is in its preparatory stage itself. The Governor appreciated the visionary approach of Hon’ble Prime Minister and Hon’ble Union Home Minister for envisioning and establishing Rashtriya Raksha University and Prof. Bimal Patel for the institution's remarkable growth and presence across the globe through its incredible performance and achievements. With a motto to carry forward and keep on providing solutions which no one has ever reflected upon, he wished the new academic batch a successful career ahead. Governor’s address emphasized the critical importance of RRU in safeguarding the nation's interests and fostering a secure environment through the means of education, research, extension and training.
RRU Vice-Chancellor Patel, in his address, provided a glimpse of major achievements of the University as well informed about the diverse courses offered, the rigorous training methodologies employed, the cutting-edge research initiatives undertaken, and the innovative educational patterns adopted by the RRU. He took the opportunity to extend deep gratitude to the Hon’ble Prime Minister, Home Minister, Defence Minister, External Affairs Minister, Finance Minister, leadership of armed forces, central armed police forces, central police organisations and state police organisations for their support and faith in enabling RRU to become a Rashtriya and Global Suraksha Gyaan Setu.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
તામિલનાડુના માનનીય રાજ્યપાલ શ્રી આર.એન. રવિએ આરઆરયુ શૈક્ષણિક વર્ષ 2025-26નું ઉદ્ઘાટન કર્યું અને યુનિવર્સિટીને તેના યોગદાન બદલ અભિનંદન આપ્યા
29 JUL 2025 8:04PM by PIB Ahmedabad
તમિલનાડુના માનનીય રાજ્યપાલ થિરુ. આર.એન. રવિએ રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (આરઆરયુ) ના નવા શૈક્ષણિક વર્ષ (2025-26)નું ઉદ્ઘાટન કર્યું, ભવિષ્યવાદી યુનિવર્સિટીની સ્થાપના માટે માનનીય પ્રધાનમંત્રીના દૂરંદેશી નેતૃત્વ અને વિચાર પ્રક્રિયાની પ્રશંસા કરી. યુનિવર્સિટીની સ્થાપના મૂળ રક્ષા શક્તિ યુનિવર્સિટી તરીકે કરવામાં આવી હતી, જે એક રાજ્ય યુનિવર્સિટી હતી, જે વિવિધ આતંકવાદી સંગઠનો અને આંતરિક વિભાજનકારી દળો દ્વારા દેશભરમાં થયેલા આતંકવાદી હુમલાઓની શ્રેણીને કારણે નાગરિકો, સંસ્થાઓ અને ધાર્મિક સ્થળો સામે સુરક્ષા અને સલામતીના પડકારોની પૃષ્ઠભૂમિમાં થઈ હતી. રાજ્યપાલ શ્રી રવિએ નોંધ્યું હતું કે 2014થી શાસન અને કાયદાના અમલીકરણમાં એક મોટો પરિવર્તન દેખાઈ રહ્યો છે, જેમાં સમાન રાજ્ય મશીનરી અને ઉપકરણનો ઉપયોગ કરવામાં આવશે, કોઈપણ આતંકવાદ અથવા આંતરિક વિભાજનકારી બળવાખોરી પ્રત્યે શૂન્ય સહિષ્ણુતા સુનિશ્ચિત કરવામાં આવશે. તેમણે ભાર મૂક્યો હતો કે શત્રુબોધનું જ્ઞાન હોવું જરૂરી છે, કે તમારો દુશ્મન કોણ છે, જે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે; અને રાષ્ટ્રબોધની જાગૃતિ, રાષ્ટ્રીય ચેતનાની ભાવના અને કાર્યક્ષમ ઉકેલો હોવા જોઈએ. આ દ્રષ્ટિકોણ ફક્ત શિક્ષિત અને તાલીમ આપવાનો નથી, પરંતુ દેશમાં પાયાના સ્તરે મુખ્ય ચિંતાઓ, મુદ્દાઓ અને પડકારોને સમજવાનો છે; તેમને ઓળખવા અને ઊંડા સંશોધન અને ટેકનોલોજીના ઉપયોગ દ્વારા સરકાર અને સુરક્ષા અને પોલીસ દળોને કાર્યક્ષમ ઉકેલો પૂરા પાડવાનો છે. તેમણે ઓપરેશન સિંદૂરના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો, જે ચોક્કસ રીતે જાણવા પર ભાર મૂકે છે કે હુમલાનો વ્યૂહાત્મક પ્રતિભાવ કેવી રીતે અને ક્યારે શરૂ કરવો અને બંધ કરવો, જ્યારે ફક્ત લક્ષ્ય પ્રાપ્ત કરવા માટે તમારી ભાગીદારીને કાળજીપૂર્વક મર્યાદિત કરે છે.
RRU પ્લેટફોર્મ દ્વારા, રાજ્યપાલે યુવાનોને બધી ભાષાઓનો આદર કરવા અને ભાષાકીય અને સાંસ્કૃતિક વિવિધતામાં વિભાજીત ન થવાનું આહ્વાન કર્યું, પરંતુ તેને એક કુટુંબ તરીકે સ્વીકારવાનું કહ્યું, એક વૃક્ષ જેમાં વિવિધ શાખાઓ છે અને દરેક પાંદડું એકબીજાથી સંપૂર્ણપણે અલગ છે, છતાં એક જ વૃક્ષનો ભાગ છે.
વધુમાં, તેમણે ભાર મૂક્યો કે RRU ની ભૂમિકા ફક્ત વિદ્યાર્થીઓને શિક્ષિત કરવા અથવા સશસ્ત્ર સેવાઓ અને પોલીસ કર્મચારીઓને તાલીમ આપવા સુધી મર્યાદિત નથી. તેના બદલે, તેણે ગુરુ દ્રોણાચાર્ય તરીકે કાર્ય કરવાની જરૂર છે જે આપણા સમાજમાં અને વિવિધ ક્ષેત્રોમાં દળોના મુદ્દાઓ અને પડકારોને શોધી કાઢે છે, સરકારને વ્યવહારુ ઉકેલો પૂરા પાડે છે, જેમાં આવી ઘટનાઓ અથવા અરાજકતા ફેલાતા પહેલા સાવચેતીનાં પગલાં અને ઉપાયોનો સમાવેશ થાય છે, જ્યારે તે તેની તૈયારીના તબક્કામાં હોય છે. રાજ્યપાલે માનનીય વડા પ્રધાન અને માનનીય કેન્દ્રીય ગૃહ પ્રધાન દ્વારા રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીની કલ્પના અને સ્થાપના અને પ્રો. બિમલ પટેલના દૂરંદેશી અભિગમની પ્રશંસા કરી અને તેના અદ્ભુત પ્રદર્શન અને સિદ્ધિઓ દ્વારા સંસ્થાના નોંધપાત્ર વિકાસ અને વિશ્વભરમાં હાજરી માટે પ્રશંસા કરી. આગળ વધારવા અને એવા ઉકેલો પ્રદાન કરવાનું સૂત્ર સાથે જેના પર કોઈએ ક્યારેય વિચાર્યું નથી, તેમણે નવી શૈક્ષણિક બેચને સફળ કારકિર્દીની શુભેચ્છા પાઠવી. રાજ્યપાલના સંબોધનમાં શિક્ષણ, સંશોધન, વિસ્તરણ અને તાલીમના માધ્યમથી રાષ્ટ્રના હિતોનું રક્ષણ કરવા અને સુરક્ષિત વાતાવરણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે RRU ના મહત્વપૂર્ણ મહત્વ પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો.
RRUના કુલપતિ પટેલે તેમના સંબોધનમાં યુનિવર્સિટીની મુખ્ય સિદ્ધિઓની ઝલક આપી હતી તેમજ RRU દ્વારા અપનાવવામાં આવતા વિવિધ અભ્યાસક્રમો, ઉપયોગમાં લેવાતી કઠોર તાલીમ પદ્ધતિઓ, હાથ ધરવામાં આવેલી અત્યાધુનિક સંશોધન પહેલો અને નવીન શૈક્ષણિક પદ્ધતિઓ વિશે માહિતી આપી હતી. તેમણે માનનીય પ્રધાનમંત્રી, ગૃહમંત્રી, સંરક્ષણ મંત્રી, વિદેશ મંત્રી, નાણાં મંત્રી, સશસ્ત્ર દળોના નેતૃત્વ, કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળો, કેન્દ્રીય પોલીસ સંગઠનો અને રાજ્ય પોલીસ સંગઠનોનો RRU ને રાષ્ટ્રીય અને વૈશ્વિક સુરક્ષા જ્ઞાન સેતુ બનવામાં તેમના સમર્થન અને વિશ્વાસ બદલ ઊંડો આભાર માનવાની તક ઝડપી લીધી.